Hướng dẫn Tiếp thị Truyền thông Xã hội – Sử dụng Twitter, Facebook, YouTube và MySpace để phát triển doanh nghiệp của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Hướng dẫn Tiếp thị Truyền thông Xã hội – Sử dụng Twitter, Facebook, YouTube và MySpace để phát triển doanh nghiệp của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Như tôi đã đề cập trong một trong những bài viết trước của mình, Social Media đã trở nên cực kỳ phổ biến trong vài năm gần đây.

Các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, MySpace và YouTube đang phát triển nhanh hơn bất kỳ loại hình truyền thông xã hội nào khác.

Social Media là một nguồn khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng và đối tác kinh doanh khổng lồ chưa được khai thác cho doanh nghiệp của BẠN và tốt nhất là nó MIỄN PHÍ.

Do đó, để hưởng lợi từ sự điên cuồng của phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ phải biết chính xác cách kiếm tiền từ nguồn đối tác kinh doanh tiềm năng chưa được khai thác cuối cùng này.

Đây chính xác là những gì tôi sẽ đề cập ngày hôm nay. Tôi muốn cho bạn thấy chính xác những gì bạn cần làm để tạo ra kết quả với các trang web truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, YouTube và MySpace.

Tuy nhiên, trước khi đi vào chi tiết cụ thể về cách bạn nên sử dụng từng trang web được đề cập ở trên, tôi muốn chỉ ra một điều. Mục đích cuối cùng của mọi trang web truyền thông xã hội là Xây dựng mối quan hệ. Đây là mục đích duy nhất mà bạn nên hướng tới khi tham gia một nhóm trên Facebook hoặc gửi Tweet.

Xây dựng mối quan hệ là một yếu tố cần thiết để kinh doanh tiếp thị qua Internet thành công và bạn càng sớm nắm bắt được khái niệm này thì càng tốt.

Bắt đầu nào!

Chỗ của tôi

Chỉ một năm trước, MySpace là cộng đồng lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên Internet với hơn 240 triệu người dùng đã đăng ký. Ngày nay MySpace đã không còn phổ biến với người dùng nhưng nó không mất đi với các công cụ tìm kiếm.

Cho đến ngày nay, MySpace là một trong những nguồn đầu tiên mà Google tìm đến khi cần thông tin. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó vì lợi ích của mình bằng cách tạo các cấu hình MySpace khác nhau để tạo thêm Lưu lượng truy cập Công cụ Tìm kiếm cho doanh nghiệp / cơ hội cụ thể của bạn.

Đừng hiểu tôi sai ở đây, nó không có nghĩa là bạn phải sử dụng nó chỉ cho điều đó. Bạn vẫn có cơ hội giao lưu trên MySpace khá hiệu quả, nhưng ngay bây giờ, lợi ích chính của MySpace trong mắt tôi là nguồn lực SEO mà bạn có thể vắt kiệt từ nó.

Twitter

Twitter là một mạng xã hội và dịch vụ tiểu blog miễn phí cho phép người dùng gửi và đọc các cập nhật được gọi là tweet. Tweet là các bài đăng dựa trên văn bản có độ dài tối đa 140 ký tự, được hiển thị trên trang tiểu sử của người dùng và được gửi đến những người dùng khác đã đăng ký họ còn được gọi là người theo dõi.

Twitter là một mạng xã hội tuyệt vời, thực sự đủ tiêu chuẩn cho cụm từ “Sự điên rồ của mạng xã hội”. Nếu bạn không biết tôi muốn nói gì, chỉ cần đạt được hơn bốn nghìn người theo dõi, như tôi đã làm, và bạn sẽ hiểu chính xác ý tôi muốn nói. Trang chủ Twitter của tôi hoàn toàn là sự điên rồ và việc xã hội hóa trên Twitter mà không có khách hàng không còn là một lựa chọn nữa.

Tuy nhiên, điều làm cho Twitter trở nên độc đáo bên cạnh giới hạn 140 ký tự là khả năng Thúc đẩy Lưu lượng Viral Lớn đến Trang web của Bạn.

Twitter là công cụ dễ dàng nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập, đặc biệt nếu bạn đang chạy một blog hoặc một bản tin, nó có một tiềm năng sức mạnh lan truyền điên cuồng đối với nó.

Nếu bạn đã từng nghe cụm từ “Tiếp thị bằng miệng” và không biết nó có nghĩa là gì, thì Twitter giải thích nó rất tốt. Chỉ cần tưởng tượng nếu Tweet của bạn với một liên kết trở lại trang web của bạn được lan truyền. Hãy tưởng tượng tweet được ReTwe Tweet khoảng 300 lần. Hãy tưởng tượng nếu mỗi ReTweets đó chỉ tạo ra 3-4 nhấp chuột cùng một lúc, bạn sẽ nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập?

Đúng vậy-RẤT NHIỀU!

YouTube

YouTube là một trang web chia sẻ video, nơi người dùng có thể tải lên, xem và chia sẻ các video clip. Ba nhân viên cũ của PayPal đã tạo ra YouTube vào tháng 2 năm 2005. Vào tháng 11 năm 2006, YouTube được Google mua lại với giá 1,65 tỷ đô la Mỹ và hiện được điều hành như một công ty con của Google.

YouTube, là mạng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất, là một nơi tuyệt vời để thực hiện một số tiếp thị video. Nhưng tại sao Video Marketing lại quan trọng đến vậy? Tại sao nó rất quan trọng mà bạn làm điều đó? Vâng đúng vậy! Xây dựng mối quan hệ.

Bạn có thể nghĩ ra cách tốt hơn để thiết lập mối quan hệ với một người hoàn toàn xa lạ không? Điều gì có thể mạnh mẽ hơn khi nói đến việc xây dựng lòng tin với một người khác trên internet hơn là video? Điều gì có thể tác động nhiều hơn đến người đó ngoài việc nhìn Bạn di chuyển, lắng nghe Bạn nói và nghe những suy nghĩ của Bạn thoát ra từ miệng của Bạn thay vì đọc chúng trên màn hình máy tính xách tay 15 inch của anh ấy?

Nếu bạn có thể nghĩ ra cách nào tốt hơn để làm điều đó (tất nhiên là ngoài cuộc trò chuyện trực tiếp với web cam), hãy trở thành khách mời của tôi và tiết lộ điều đó cho tôi, bởi vì cho đến nay, tôi vẫn chưa tìm ra cách nào tốt hơn Video Marketing .

Facebook

Một sinh viên Đại học Harvard ban đầu thành lập Facebook cùng với một vài người bạn cùng phòng của mình để tạo ra một cộng đồng ảo dành riêng cho những người tham dự Đại học Harvard. Tư cách thành viên của trang web ban đầu bị giới hạn nhưng sau đó được mở rộng cho các đồng nghiệp khác cho đến khi Facebook trở nên khả dụng cho mọi người từ 13 tuổi trở lên.

Hiện tại, Facebook là một trong những cộng đồng xã hội lớn nhất với hơn 200 triệu người dùng đang hoạt động. Tuy nhiên, điều gì làm cho nó khác với MySpace, Twitter và YouTube hơn là? Tại sao nó lại rất cần thiết cho kế hoạch Thống trị mạng xã hội của bạn?

Cá nhân tôi không thể trả lời câu hỏi đó với một lợi ích cụ thể. Facebook chỉ là một nơi tuyệt vời để Xây dựng các mối quan hệ MẠNH MẼ, BỀN BỈ, ROCK RẮN. Tôi vẫn chưa tìm thấy một cộng đồng nơi mọi người cởi mở hơn và sẵn sàng giao lưu với những người hoàn toàn xa lạ trên khắp hành tinh.

Đối với tôi, Facebook giống như một gia đình khổng lồ khác. Tôi thực sự ngưỡng mộ và tôn trọng từng người bạn trên Facebook của mình. Thật dễ dàng để làm quen với mọi người và kết nối với họ trên Facebook. Bạn rất dễ bị lạc trong những cuộc trò chuyện và trò chuyện bất tận ở đó.

Tôi có nhiều bạn bè của mình, chỉ đơn giản là dẫn dắt một Cuộc sống khác ở đó! Facebook rất dễ bị yêu và nó chắc chắn khiến các Mạng xã hội khác rơi vào bụi bặm khi muốn xây dựng một mối quan hệ bền vững lâu dài với một người hoàn toàn xa lạ.

Sau khi chia sẻ những hiểu biết sâu sắc này với bạn, tôi chỉ muốn chỉ ra một lần nữa rằng mục tiêu chính của bạn trên bất kỳ trang web truyền thông xã hội nào và trong mọi cộng đồng xã hội đơn lẻ phải là đầu tiên Xây dựng mối quan hệ trong khi thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra khách hàng tiềm năng thứ hai.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *