Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý tự động hóa tiếp thị để thu hút khách hàng của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý tự động hóa tiếp thị để thu hút khách hàng của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Sử dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị cho phép bạn đưa những nỗ lực hiện tại của mình vào tiếp thị trực tiếp lên một vài khía cạnh. Nó cung cấp cho bạn một phương tiện để tiếp cận khách hàng ở mỗi bước của vòng đời khách hàng. Đây đã được chứng minh là một trong những cách hiệu quả nhất để sử dụng tự động hóa tiếp thị. Đây cũng là cách tốt nhất để tăng doanh số bán hàng và doanh thu trong thời gian ngắn vì đó là mục tiêu hành vi của khách hàng tự nhiên.

Hướng dẫn này sẽ đưa bạn đến các nguyên tắc cơ bản về phần mềm tự động hóa tiếp thị và giúp bạn hiểu nó là gì, tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng nó, cách triển khai nó và cách đo lường thành công của nó. Tự động hóa tiếp thị đã nổi lên như một công cụ tiềm năng mạnh mẽ để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn, chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng và khai thác sức mạnh mà cơ sở dữ liệu CRM của bạn có thể cung cấp.

1. “Khi nói đến chiến dịch email, bạn cần đảm bảo rằng bạn nuôi dưỡng khán giả của mình cho nội dung chất lượng hơn là gửi thư rác, thư có tác động thấp.”

Tiếp thị qua email là một công cụ mạnh mẽ để phát triển doanh nghiệp của bạn, tăng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Tuy nhiên, bạn rất dễ rơi vào thói quen tiếp thị qua email một mình. Nhiều công ty và nhà tiếp thị qua email quên nuôi dưỡng khán giả và cá nhân hóa thông tin liên lạc của họ. Điều này có nghĩa là khi mọi người tương tác với thương hiệu của bạn thông qua email, công ty của bạn có thể có được kết nối, dẫn đến nhiều quảng cáo miễn phí hơn.

Không chỉ vậy, bạn sẽ có thể có được khách hàng mới, xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng mà sau này có thể giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một chuyên gia SEO gửi bản tin đến các tập đoàn lớn, thì bạn có thể muốn đưa vào email của mình những phân tích và chiến thuật chi tiết hơn.

Tiếp thị qua email có thể được sử dụng để tự động hóa đơn giản, chẳng hạn như gửi lời nhắc tự động mỗi khi có liên kết khách hàng mới trên trang web của bạn hoặc cập nhật trên bảng bán hàng của bạn. Không cần phải viết nội dung phức tạp hoặc tạo một biểu mẫu riêng để gửi email cho mọi khách hàng; phần mềm tự động hóa email marketing giúp biến bất kỳ liên kết trang web nào thành một email tự động. Điều này thực sự tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho cả bạn và khách hàng của bạn, những người không có thời gian theo dõi hộp thư đến của họ liên tục.

2. “Chúng tôi hiểu rằng điện thoại của chúng tôi nên cung cấp nội dung cho chúng tôi ngay khi chúng tôi mở nó, hiển thị các ứng dụng có liên quan nếu chúng tôi đã cài đặt chúng và được kết nối liên tục để tận dụng các ưu đãi và giảm giá mới.”

Tiếp thị di động là một phần không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các nền tảng có sẵn đang phát triển nhanh chóng, có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với tất cả những cơ hội này, trách nhiệm tạo ra trải nghiệm nhất quán trên các thiết bị.

Điều này có nghĩa là trong khi các trang web trên máy tính để bàn trông tuyệt vời trên điện thoại của họ, nhưng nội dung truyền thông xã hội không hoạt động tốt trên chúng. Tiếp thị trên thiết bị di động không chỉ là tạo bản tin mỗi tuần một lần hoặc mỗi tháng một lần. Đó là về việc tạo ra trải nghiệm nhất quán trên nhiều thiết bị và kênh. Các nghiên cứu kinh tế học hành vi cho thấy rằng người tiêu dùng bị thuyết phục bởi những lời đề nghị thể hiện sự nhất quán trên nhiều kênh khác nhau ngay cả khi những lời đề nghị đó không phù hợp với tình hình hiện tại của họ.

Các nhóm tiếp thị có thể tạo ra rất nhiều điều với các công ty quản lý tự động hóa tiếp thị trên thiết bị di động như Ezofis để Tạo các trang thanh toán hấp dẫn để thuyết phục khách hàng nâng cấp lên gói trả phí.

Cá nhân hóa nội dung để thu hút khách hàng tốt hơn

Sử dụng tiếp thị lại và nội dung có phân bổ tiếp thị lại

Thiết lập các giải pháp chìa khóa trao tay để cải thiện cơ sở hạ tầng và ít chi phí thiết lập ban đầu hơn.

3. “Nếu bạn thực sự muốn phát triển thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình trên Facebook, Twitter và các kênh truyền thông xã hội khác, điều quan trọng là phải tích hợp chúng vào chiến lược tiếp thị của bạn.”

Tương tác là nơi các nền tảng xã hội tỏa sáng. Tuy nhiên, mạng xã hội đang ngổn ngang những tín hiệu trái chiều. Nhiều người chọn các mạng xã hội truyền thống hơn đơn giản vì họ không nhận thức được các cơ hội thay thế. Bạn có thể tận dụng quy trình làm việc của nhiều ứng dụng bên thứ ba phổ biến để tích hợp nội dung của bên thứ ba và thúc đẩy sự tương tác nhiều hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Vấn đề là, khán giả của bạn có nhiều khả năng tương tác với các ứng dụng này hơn nếu họ biết chúng đang được thảo luận và có thể liên quan đến người tạo nội dung. Tham gia vào cuộc thảo luận trên các nền tảng này và khám phá những cách mới để cải thiện mức độ tương tác với thương hiệu của bạn! Một trong những thách thức lớn nhất trong tiếp thị kỹ thuật số là truyền tải thông điệp của bạn.

Triển khai tự động hóa tiếp thị truyền thông xã hội trong quảng cáo Facebook, quảng cáo Google AdWords, quảng cáo Facebook với các từ kích hoạt và văn bản liên kết, và các kênh kỹ thuật số khác. Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng dựa trên nội dung của họ và nền tảng mà họ đăng nhập. Mục tiêu của phần mềm tự động hóa tiếp thị truyền thông xã hội là thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn thông qua mạng truyền thông xã hội để bạn có thể tiếp tục phát triển đồng thời giảm chi phí.

4. “Bạn có thể thiết lập báo cáo để phân tích chi tiết các danh mục hoặc giao dịch cụ thể, dữ liệu tổng hợp và xu hướng cung cấp cho bạn bức tranh tốt hơn về tổng thể tài khoản của bạn đang hoạt động như thế nào.”

Khả năng đo lường và báo cáo kết quả cung cấp nền tảng cho sự tham gia hiệu quả của khách hàng. Cho dù bạn đang đo lường mức độ tương tác với tư cách là một nhóm hay ở cấp bộ phận, việc hiểu kết quả sẽ giúp tối ưu hóa các nỗ lực trong tương lai. Bộ khả năng này bao gồm các khả năng gia công kim loại trần (bao gồm tích hợp với SAP Memory Insight), các công cụ phân tích giúp bạn nhanh chóng đưa ra những thông tin chi tiết liên quan đến công việc của bạn và tác động đến khách hàng.

5. “Điều này xác định duy nhất những vị khách đến thăm và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả việc mời họ mua hàng.”

Điều chỉnh trải nghiệm mua hàng trực tuyến của bạn cho phù hợp với tính cách và nhu cầu của cá nhân bạn. Cá nhân hóa trải nghiệm duyệt web trực tuyến của bạn với dữ liệu lượt truy cập duy nhất của khách, chẳng hạn như ID khách truy cập trang web và số theo dõi. Dữ liệu này được thu thập ở giai đoạn sớm nhất của hành trình mua hàng và được sử dụng để cá nhân hóa các ưu đãi, giúp cải thiện độ chính xác của trang web và tối ưu hóa trải nghiệm cho tất cả khách hàng.

Hãy tưởng tượng nếu bạn có khả năng nhấp qua một trang web trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Đó chính xác là những gì khách truy cập thương mại điện tử trải nghiệm khi họ đến trang web của bạn. Sức mạnh của việc thu hút và sắp xếp tất cả những khách hàng tiềm năng này ở một nơi trước khi họ cố gắng mua hàng. Đó chính xác là những gì các công cụ theo dõi khách truy cập làm cho các công cụ tìm kiếm và cổng thông tin web.

Một khởi nghiệp tốt không tồn tại trong một sớm một chiều. Luôn luôn có nhiều hơn và tốt hơn có thể được thực hiện để cải thiện hiệu suất. Tạo một nền tảng tự động hóa tiếp thị là một bước thiết yếu để trở nên hiệu quả hơn trong các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *