Hướng dẫn giải pháp tiếp thị kỹ thuật số năm 2018 của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Hướng dẫn giải pháp tiếp thị kỹ thuật số năm 2018 của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Đó là thời điểm của năm một lần nữa … Khi chúng tôi suy ngẫm về các bản hit của năm 2017 (và đôi khi bỏ lỡ!), Chúng tôi mong mỏi với sự nhiệt tình cho năm 2018 và những thách thức mới mà nó sẽ mang lại cho chúng tôi. Điều gì đang chờ đợi chúng ta các nhà tiếp thị và chuyên gia thương hiệu trong những tháng sắp tới? Làm thế nào chúng ta sẽ đi trước đường cong, để tiếp cận và tương tác với người tiêu dùng của ngày mai?

Dưới đây là 3 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số để xem xét nghiêm túc việc tích hợp trong kế hoạch năm 2018 của bạn.

1. Tạo trải nghiệm được cá nhân hóa

Những ngày của MỘT KÍCH THƯỚC PHÙ HỢP VỚI TẤT CẢ đã kết thúc. Người tiêu dùng ngày nay đang tìm kiếm những trải nghiệm được cá nhân hóa. Trải nghiệm kỹ thuật số được chế tạo độc đáo được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng. Thông tin thích hợp là chìa khóa vì người tiêu dùng tiếp xúc hàng ngày với một lượng lớn thông điệp quảng cáo. Kết quả? Người tiêu dùng chỉ tương tác với các quảng cáo được cá nhân hóa và đến lượt nó, bỏ qua các thông điệp tiếp thị mà họ cho là lộn xộn. Cá nhân hóa có thể đơn giản như triển khai các trang đích tùy chỉnh cho các chiến dịch khác nhau hoặc phức tạp như cung cấp trải nghiệm duyệt web được cá nhân hóa hoàn toàn dựa trên lịch sử người dùng web. Nhiều loại giải pháp khác nhau hiện có sẵn với chi phí thấp hơn như những giải pháp được tích hợp vào hệ thống quản lý nội dung (CMS) hoặc vào các giải pháp phân tích. Phần mềm độc lập như một dịch vụ (SaaS) cũng có thể cung cấp các tùy chọn được cá nhân hóa tích hợp CMS và phân tích thương hiệu của bạn. Một trải nghiệm kỹ thuật số độc đáo và sâu sắc cho một người tiêu dùng duy nhất!

2. Sử dụng trí tuệ nhân tạo

Việc sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) như một công cụ để mang lại trải nghiệm cá nhân hóa cho từng khách hàng cũng đang gia tăng. Cá nhân hóa 1-1 bằng cách sử dụng AI dựa trên các nguyên tắc tương tự như tối ưu hóa và phân đoạn, nhưng cung cấp giải pháp cho hai thách thức lớn nhất của chúng: kết quả bị trì hoãn và không có khả năng mở rộng. Vào năm 2018, bạn có thể mong đợi các dịch vụ cá nhân hóa trang web AI sẽ được áp dụng trên nhiều lĩnh vực hơn so với các lĩnh vực giao dịch mà ban đầu nó đã trở nên phổ biến. Việc trở thành người sớm áp dụng xu hướng này có thể mang lại lợi ích cho thương hiệu của bạn không?

3. Tạo nội dung để thu hút sự tham gia của khách hàng

Điều này khá đơn giản: tích hợp tiếp thị nội dung vào hành trình kỹ thuật số của người tiêu dùng sẽ tạo ra sự tương tác của khách hàng. Các nhà tiếp thị nghiêm túc sẽ phải coi nội dung như một nguồn tài nguyên chiến lược: tạo chiến lược tương tác bằng cách sử dụng nhiều phương tiện khác nhau trong vòng đời sản phẩm của bạn là điều bắt buộc trong năm 2018. Sử dụng các kỹ thuật như cá tính và ánh xạ nội dung là một cách tuyệt vời để đạt được mục tiêu này. Việc sử dụng video cũng sẽ thay đổi trò chơi vào năm 2018 vì video sẽ đạt được mức tăng lớn nhất trong năm sắp tới này. Lấy ví dụ trên YouTube: lưu lượng truy cập và mức độ tương tác của nó đã tăng lên qua từng năm. Nó đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google. Video đang nhanh chóng phát triển từ quảng cáo đơn giản thành nội dung hấp dẫn cao. Sự thay đổi này được thúc đẩy bởi phương tiện truyền thông xã hội: phát trực tiếp trên các nền tảng xã hội như Facebook chẳng hạn đang chiếm lĩnh thế giới kỹ thuật số như một cơn bão. Làm cho nội dung video tỏa sáng trong suốt vòng đời của người tiêu dùng từ quảng cáo YouTube đầu video đến video giải thích cho đến nguồn cấp dữ liệu trực tiếp chỉ là những cách hấp dẫn để người tiêu dùng tương tác với thương hiệu của bạn.

Thế giới kỹ thuật số không ngừng phát triển và việc đi đầu trong các xu hướng đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Cũng giống như sống sót sau Ngày lễ, lập kế hoạch là điều cần thiết. Đại lý tiếp thị kỹ thuật số của bạn là một đối tác quan trọng mà bạn cần dựa vào để đạt được các mục tiêu năm 2018 của mình. Đừng ngần ngại thảo luận với họ về những xu hướng này để tìm ra giải pháp tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

2018, chúng tôi đến!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *