Digital Marketing StrategyWordpress web development

Hubspot free crm what is its concept and how does it works?

Hubspot free crm và HubSpot là gì? Được biết đến là một doanh nghiệp lớn tại Mỹ chuyên về Marketing và CRM. Phần mềm crm miễn phí Hubspot là một trong những phần mềm quản lý quan hệ khách hàng hàng đầu thế giới. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Hubspot là gì và Hubspot CRM là gì trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo và CRM là hai trong số những công cụ mạnh mẽ nhất trong bộ công cụ Tiếp thị. Quảng cáo trả phí giúp bạn cung cấp cho khách hàng nội dung hữu ích và có liên quan ở mọi giai đoạn trong hành trình của người mua. CRM của bạn cung cấp cho bạn dữ liệu bạn cần để tạo đối tượng được nhắm mục tiêu và đo lường chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Để giúp các nhà tiếp thị dễ dàng quản lý quảng cáo Doanh nghiệp, HubSpot đã mở rộng chức năng quản lý quảng cáo trong HubSpot Free CRM.

Trong trình quản lý quảng cáo miễn phí, bạn có thể tạo và quản lý chi tiêu lên đến $ 1000 mỗi tháng với hai tài khoản quảng cáo được kết nối. Công cụ quản lý quảng cáo miễn phí của HubSpot giúp dễ dàng thiết lập, so sánh hiệu suất quảng cáo trên các nền tảng khác nhau, đồng bộ hóa khách hàng tiềm năng trực tiếp từ quảng cáo đến HubSpot và xem chính xác điều gì sẽ xảy ra.

Liên hệ nào đang tương tác với quảng cáo của bạn. Bởi vì bạn được liên kết trực tiếp với HubSpot CRM, bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo đến các danh sách liên hệ cụ thể để phù hợp với trải nghiệm chung mà bạn đã tạo cho khách hàng của mình.

Vì vậy, những gì bạn nhận được miễn phí? Trong các công cụ tiếp thị miễn phí trong HubSpot CRM Free, bạn sẽ có thể nhận được.

hubspot crm
hubspot crm

Khái niệm HubSpot là gì?

HubSpot là công ty có trụ sở tại Mỹ, chuyên phát triển và bán phần mềm Marketing và bán hàng. HubSpot cũng là tên của phần mềm (All In One Marketing) cung cấp tất cả các công cụ bạn cần để chạy một chiến dịch HubSpot CRM.

Nền tảng HubSpot CRM. Nền tảng tiếp thị, bán hàng và dịch vụ tất cả trong một của HubSpot cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để xây dựng và phát triển trải nghiệm khách hàng đáng chú ý giúp quay bánh đà của bạn nhanh hơn.

Nếu bạn chưa biết thì hubspot free crm là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Marketing và CRM hàng đầu trên thế giới hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu thêm về CRM là gì và những lợi ích mà CRM có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Dựa trên phản hồi của khách hàng, HubSpot đã thực hiện những thay đổi lớn trong nền tảng của họ để giúp việc sử dụng HubSpot dễ dàng hơn, phù hợp với quy mô của mọi Doanh nghiệp và hỗ trợ nhiều người dùng hơn trong công việc hàng ngày.

Trung bình mỗi tháng có 20 tỷ tin nhắn được gửi giữa các cá nhân và doanh nghiệp thông qua Facebook Messenger. Giờ đây, với Facebook Messenger được tích hợp trong HubSpot Conversations, bạn có thể quản lý liền mạch các tương tác 1-1 của Khách hàng với Doanh nghiệp.

hubspot crm
hubspot crm

Những lợi ích của CRM là gì?

Lợi ích của việc có một hệ thống CRM là có một cơ sở dữ liệu trung tâm cho tất cả thông tin khách hàng.

Tài sản quan trọng và có giá trị nhất của doanh nghiệp là cơ sở khách hàng. Tại nhiều công ty, kiến ​​thức về khách hàng được lưu trữ ở nhiều nơi – bộ não của CEO, hộp thư đến của đại diện bán hàng, hồ sơ của kế toán hoặc thậm chí là bảng tính.

Khi công ty của bạn phát triển, nhóm bán hàng của bạn sẽ ngày càng khó khăn hơn trong việc tìm kiếm thông tin về khách hàng và khách hàng tiềm năng. Việc tìm câu trả lời cho những câu hỏi cơ bản như, Lần cuối tôi nói chuyện với khách hàng tiềm năng là khi nào? Tôi nên ưu tiên các khách hàng tiềm năng của mình như thế nào?

Những khách hàng nào đã sẵn sàng cho đợt bán thêm? Việc săn lùng những câu trả lời đó làm mất thời gian so với những gì nhóm bán hàng của bạn nên làm: Bán hàng.

Các doanh nghiệp thường sử dụng hết bảng tính, nhưng điều đó chỉ hoạt động trong một thời gian. Bảng tính trở nên cồng kềnh hơn khi nhóm của bạn phát triển và nhanh chóng trở nên khó quản lý.

Nhân viên bán hàng sẽ quên hoặc chọn không nhập thông tin chi tiết về các cuộc gọi và email của họ để tiết kiệm thời gian và người quản lý gần như không thể dự báo chính xác hoặc có được khả năng hiển thị trong các đường ống của nhóm. Kết quả? Ít tổ chức hơn, nhiều nhầm lẫn hơn và ít giao dịch đã đóng hơn.

Hệ thống CRM được thiết kế để giải quyết những vấn đề này. Bằng cách tổ chức tất cả thông tin khách hàng và khách hàng tiềm năng ở một nơi và tự động nhập dữ liệu, phần mềm CRM giúp bạn dễ dàng vận hành quy trình bán hàng một cách suôn sẻ.

Năm lợi ích chính của hệ thống CRM là:

Quản lý dữ liệu khách hàng. Bằng cách tổ chức tất cả thông tin khách hàng và khách hàng tiềm năng ở một nơi và tự động nhập dữ liệu, phần mềm CRM giúp bạn dễ dàng vận hành quy trình bán hàng một cách suôn sẻ.

Báo cáo bán hàng. CRM theo dõi việc đạt được hạn ngạch và các chỉ số hoạt động, chẳng hạn như email đã gửi, cuộc gọi được thực hiện, cuộc họp đã đặt trước, cơ hội được tạo và giao dịch đã kết thúc.

Dự báo bán hàng chính xác. Ngừng dựa vào các công thức phức tạp hoặc phép toán lộn xộn. Hệ thống CRM tạo ra một kênh bán hàng chính xác cho bạn, giúp bạn dễ dàng dự báo doanh số bán hàng trong tương lai và quản lý hiệu quả quy trình của nhóm.

Phân khúc khách hàng. Bằng cách phân đoạn khách hàng tiềm năng theo các thông số như vị trí, quy mô giao dịch hoặc ngày kết thúc, bạn có thể xác định các khu vực hoặc ngành cụ thể để bán hàng và chuẩn hóa giá bán hàng trung bình và chu kỳ bán hàng của mình.

Mở rộng quy trình bán hàng. Quy trình bán hàng có thể lặp lại là chìa khóa để thử nghiệm các chiến lược và động thái bán hàng mới. Nếu không có thông tin được lưu trữ trong CRM, bạn sẽ chụp trong bóng tối. Bạn cần dữ liệu này để phát hiện các mẫu hành vi và xu hướng trong các hành vi bán hàng hiệu quả và không hiệu quả.

Nếu không, bạn sẽ không thể phát triển nhóm hoặc doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

hubspot crm
hubspot crm

Quản lý nhóm bán hàng với Hubspot Crm

Nhóm bán hàng-bán hàng chắc chắn sẽ không muốn làm việc trên một bảng tính lộn xộn hoặc các công cụ khó xử lý. HubSpot CRM tự động hóa các nhiệm vụ của nhân viên bán hàng. Nó cũng có nghĩa là thực hiện nhiều giao dịch hơn. Ngoài ra, các tương tác được theo dõi tự động và các giao dịch được hiển thị trên trang tổng quan.

Hubspot Crm giúp tổ chức dễ dàng

Xem toàn bộ kênh bán hàng của bạn trên một bảng điều khiển rõ ràng và trực quan. Sắp xếp các giao dịch theo tên, chủ sở hữu, số lượng, khoảng thời gian với các bộ lọc tùy chỉnh có thể thao tác trong thời gian ngắn.

Tự động ghi nhật ký các hoạt động bán hàng

HubSpot CRM tự động theo dõi các tương tác của khách hàng cho dù họ có trên mạng xã hội hay không. Tính năng quản lý khách hàng trên CRM sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Đồng bộ hóa với Gmail bằng HubSpot Sales và ghi lại mọi cuộc gọi, email.

Xem mọi thứ về khách hàng tiềm năng ở một nơi

Tất cả các tương tác với khách hàng tiềm năng được lưu trữ trong một dòng thời gian gọn gàng (cuộc gọi, email, ghi chú). Được đồng bộ hóa với HubSpot Marketing, bạn sẽ biết những gì khách hàng tiềm năng của mình đã tiêu thụ để bạn có thể cá nhân hóa cách tiếp cận của mình.

Các chức năng miễn phí của HubSpot CRM

HubSpot CRM là một phần của bộ công cụ bán hàng hoàn chỉnh của HubSpot. Đồng bộ hóa bằng Gmail giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Chuỗi được cá nhân hóa

Chia một danh sách Email thành nhiều nhóm khác nhau, có thể chia theo (vị trí địa lý, khu vực, độ tuổi, sở thích, …) Sau đó soạn các mẫu Email khác nhau và phân chia tương ứng với từng nhóm Email được chia.

Phân loại và thiết lập email tự động gửi mail cho khách hàng tiềm năng theo lịch trình với hệ thống marketing tự động trên phần mềm crm

Tạo và đo lường hiệu quả của từng mẫu email

Sau mỗi chiến dịch tiếp thị, các nhà tiếp thị có xu hướng đo lường hiệu quả của tỷ lệ mở email, tỷ lệ nhấp vào nội dung và tỷ lệ chuyển đổi sau mỗi đợt. Gửi một danh sách Email với các mẫu khác nhau, sau đó theo dõi và đo lường hiệu suất thu được, phân tích và đưa ra các chiến lược phù hợp để gửi và đánh giá hiệu quả Email Marketing trên CRM

Nhận báo cáo thời gian thực

Khi gửi Email cho khách hàng tiềm năng, bạn đã nghĩ rằng mình sẽ biết được khách hàng nào mở Email để đưa ra các chính sách chăm sóc cụ thể.

Với CRM, bạn có thể làm được những điều tưởng chừng như không thể. Bạn sẽ nhận được thông báo khi khách hàng mở email hoặc nhấp vào liên kết. Từ đó có những kế hoạch marketing khuyến khích tốt nhất.

Thực hiện cuộc gọi ngay trên Hubspot CRM

Gọi cho khách hàng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Quên những cú nhấp chuột trên bàn phím cơ trên các mẫu 1280, 2700 cổ. Chỉ với 1 cú nhấp chuột, bạn có thể liên hệ với khách hàng tiềm năng. Đặc biệt có chức năng ghi âm cuộc gọi và tự động lưu trên dòng thời gian của số liên lạc.

Lên lịch một cuộc họp

Tránh trùng thời gian giữa các khách hàng. Tính năng lập lịch cuộc họp giúp bạn có liên kết và có thể chia sẻ đồng bộ hóa với lịch của bạn và cho phép khách hàng tiềm năng chọn thời gian phù hợp với mọi người.

hubspotcrm03

HubSpot là gì, HubSpot CRM là những kiến thức được cung cấp trong bài viết này. Có thể nói đây là một phần mềm có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, tại Việt Nam cũng có doanh nghiệp cung cấp phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM với các tính năng dễ sử dụng, hướng đến người Việt, tương tự như Hubspot.

Từ khóa:

  • Hubspot CRM là gì
  • HubSpot
  • HubSpot CRM
  • Crm software la gì
  • Zoho CRM
  • Tải HubSpot
  • HubSpot logo
  • Hubspot đăng ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button