Huấn luyện điều hành: Một công cụ phát triển năng lực lãnh đạo cho những người hoạt động tốt nhất | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Huấn luyện điều hành: Một công cụ phát triển năng lực lãnh đạo cho những người hoạt động tốt nhất
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

“Huấn luyện” từng là một cách tiếp cận phổ biến để làm trật bánh các giám đốc điều hành hoặc các chuyên gia mà hiệu suất của họ cần rất nhiều công việc. Có một vấn đề? Tìm một huấn luyện viên. Tuy nhiên, ngày càng nhiều, huấn luyện đang được tìm kiếm bởi một số giám đốc điều hành thành công nhất trong lĩnh vực của họ – những người muốn trở nên giỏi hơn nữa trong trò chơi kinh doanh của họ. Vì vậy, suy nghĩ mới là … Có mục tiêu? Tìm một huấn luyện viên.

Huấn luyện điều hành đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua. Một số coi nó là một lĩnh vực tự thân; những người khác coi đó là một hình thức tư vấn. Có nhiều cách hiểu cho “huấn luyện điều hành”. Bất kể bạn định nghĩa nó như thế nào, huấn luyện có thể là một công cụ hữu ích cho các giám đốc điều hành muốn phát triển thành nhà lãnh đạo.

Thay vì tranh luận về định nghĩa huấn luyện, điều quan trọng hơn là phải xem xét loại huấn luyện viên và phương pháp tiếp cận phù hợp nhất với bạn với kết quả bạn muốn đạt được. Một số giám đốc điều hành gặp khó khăn trong việc trình bày kết quả cụ thể mong muốn, nhưng một huấn luyện viên lành nghề có thể giúp đỡ. Thường thì các giám đốc điều hành chỉ đơn giản là không dành thời gian để làm chậm lại và suy nghĩ thấu đáo mọi thứ.

Các huấn luyện viên bao gồm các chuyên gia kinh doanh, nhà tâm lý học, nhà đào tạo, nhà tư vấn, tác giả, v.v. Họ đến từ mọi tầng lớp xã hội. Một số khó khăn, thách thức và trực tiếp. Một số nhạy cảm, khuyến khích và gián tiếp theo phong cách của họ. Một số áp đặt một quy trình cụ thể. Một số linh hoạt hơn.

Một nhà tư vấn có chuyên môn về giao tiếp có thể tập trung vào huấn luyện điều hành nhấn mạnh kỹ năng thuyết trình. Một nhà tư vấn thời trang có thể cung cấp dịch vụ huấn luyện điều hành với trọng tâm là ngoại hình chuyên nghiệp. Các huấn luyện viên điều hành khác tập trung vào kỹ năng lãnh đạo hoặc chiến lược kinh doanh. Các phương pháp tiếp cận cũng đa dạng như các chuyên gia cung cấp dịch vụ huấn luyện.

Chọn một Huấn luyện viên

Cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn một huấn luyện viên là thành tích của huấn luyện viên đó và khả năng của họ trong việc thiết lập mối quan hệ với bạn để giúp bạn đạt được kết quả.

Các nhà lãnh đạo cấp cao có ít đồng nghiệp tìm kiếm các huấn luyện viên để thảo luận về các mục tiêu kinh doanh và nghề nghiệp. Đó là một quyết định không nên nhẹ nhàng.

Các mối quan hệ huấn luyện có thể được cấu trúc theo nhiều cách khác nhau. Cân nhắc xem bạn muốn làm việc với huấn luyện viên trực tiếp, qua điện thoại hay cả hai. Biết điều gì là quan trọng nhất đối với bạn trong việc chọn một huấn luyện viên giỏi.

Tìm kiếm sự phù hợp phù hợp là tất cả mọi thứ. Bạn sẽ biết mình không phù hợp nếu bạn cảm thấy mình đang lãng phí thời gian, sợ hãi các cuộc trò chuyện huấn luyện hoặc tập trung vào các vấn đề không liên quan trực tiếp đến mục tiêu của bạn. Hãy lắng nghe bản năng của bạn và tìm ra cách phù hợp nhất.

Các vấn đề về huấn luyện

Với sự phức tạp của các vấn đề thách thức giám đốc điều hành, các chủ đề thảo luận giữa huấn luyện viên và khách hàng không bao giờ là mất mát. Dưới đây là một số vấn đề mà nhiều nhà lãnh đạo hoạt động hàng đầu hiện nay thảo luận với các huấn luyện viên điều hành của họ:

o Tập trung vào các ưu tiên hàng đầu

o Tăng trách nhiệm giải trình cho việc theo dõi

o Xây dựng kỹ năng trong các lĩnh vực cụ thể (chẳng hạn như giao tiếp hoặc ra quyết định)

o Đối phó với chính trị tổ chức

o Suy nghĩ một cách chiến lược

o Xử lý căng thẳng và tránh kiệt sức

o Quản lý đội và xử lý các tình huống nhân sự nhạy cảm

o Ảnh hưởng đến người khác

o Đàm phán

o Động não các ý tưởng mới / tư duy sáng tạo

o Lập kế hoạch nghề nghiệp cá nhân

o Vấn đề cân bằng cuộc sống và công việc

o Thiết lập các mục tiêu và kế hoạch hành động rõ ràng

Yếu tố thành công

Ngoài việc tìm được huấn luyện viên phù hợp, đây là một vài yếu tố thành công cần lưu ý đối với những người tham gia vào quá trình huấn luyện.

o Thiết lập các hướng dẫn rõ ràng cho mối quan hệ và quy trình huấn luyện ở đầu cuối. Đừng giả định.

o Chia sẻ phản hồi. Nếu có điều gì đó không hiệu quả, hãy thảo luận về nó.

o Thừa nhận những tiến bộ và thành công trên đường đi. Điều này giúp xây dựng động lực.

o Có sự tham gia của các bên liên quan khác nếu cần thiết. Trong một số trường hợp, những người khác trong tổ chức có thể tham gia vào quá trình này để chia sẻ đầu vào và phản hồi.

Huấn luyện điều hành không dành cho tất cả mọi người. Nó chỉ dành cho những giám đốc điều hành có động lực cao, những người cam kết phát triển khả năng lãnh đạo và những người muốn tham gia vào quá trình này. Kỳ vọng cam kết tối thiểu từ sáu tháng đến một năm.

Các chương trình huấn luyện do công ty tài trợ

Nhiều công ty hiện đã nhận ra tầm quan trọng của việc thúc đẩy huấn luyện trong tổ chức của họ. Nhiều người có các chương trình huấn luyện chính thức bao gồm huấn luyện viên nội bộ và bên ngoài. Các tổ chức tài trợ các chương trình huấn luyện cần phải siêng năng kết nối lợi ích của huấn luyện với kết quả kinh doanh trong tổ chức của họ. Nếu không tập trung vào kết quả, các tổ chức có nguy cơ thúc đẩy huấn luyện vì lợi ích của riêng mình – một “chiến dịch dành cho huấn luyện viên”, thay vì các giải pháp cho giám đốc điều hành. Huấn luyện chỉ đơn giản là một phương tiện.

Các sáng kiến ​​của công ty ủy thác hoặc triển khai một chương trình huấn luyện quá rộng sẽ gây nguy hiểm cho hiệu quả của chương trình. Thường thì những người cần huấn luyện ít có khả năng cởi mở với quy trình này nhất, nhưng những người hoạt động hàng đầu luôn tìm kiếm lợi thế dẫn đầu. Tìm kiếm huấn luyện viên phù hợp có thể là lợi thế hàng đầu bạn cần để thành công một cách chuyên nghiệp.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *