Các hình thức quảng cáo trên điện thoại di động – Phần tích hợp của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào

hình thức quảng cáo trên điện thoại

Các hình thức quảng cáo trên điện thoại di động là quảng cáo thông qua điện thoại di động hoặc các thiết bị khác như iPad. Là một phần không thể thiếu của bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, quảng cáo trên thiết bị di động nhanh chóng trở nên phổ biến do phạm vi tiếp cận nhanh, rộng hơn và tiềm năng theo dõi hiệu quả của chiến dịch.

Khi số lượng người dùng di động trên toàn thế giới tiếp tục tăng (các nghiên cứu cho thấy xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong vài năm tới), phương tiện di động đang phát triển nhanh chóng. Ngoài điện thoại di động đơn giản, điện thoại thông minh dựa trên Wi Fi hoặc Wimax cũng đã nổi lên như một phương tiện phổ biến để quảng bá sản phẩm và gửi thông điệp xã hội.

Các hình thức quảng cáo trên điện thoại di động

Các hình thức quảng cáo trên điện thoại di động được thực hiện dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất là quảng cáo biểu ngữ với nhiều kích thước khác nhau. Quảng cáo biểu ngữ hoặc áp phích web trên điện thoại di động xuất hiện trên đầu trang hoặc cuối màn hình điện thoại di động. Một hình thức quảng cáo di động rất phổ biến khác là quảng cáo SMS, đóng góp đáng kể vào doanh thu tiếp thị di động toàn cầu.

Các hình thức quảng cáo trên điện thoại di động khác bao gồm quảng cáo MMS, quảng cáo trong trò chơi di động, video hoặc quảng cáo trong ứng dụng xuất hiện khi ứng dụng đang được tải hoặc trước khi ứng dụng được tải. Một ưu điểm khác của phương thức quảng cáo này là hiệu quả của nó có thể được đo lường theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như dựa trên số lượt xem và số lần nhấp chuột. Giới thiệu gần đây là quảng cáo tương tác, cho phép người dùng di động tương tác với nhà quảng cáo.

Sau đây là 9 cách quảng cáo trên điện thoại di động hiệu quả giúp bạn thu hút được thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

hình thức quảng cáo trên điện thoại
hình thức quảng cáo trên điện thoại

1. Tin nhắn

Để quảng cáo trên điện thoại di động hiệu quả, bạn có thể sử dụng tin nhắn thông qua việc khuyến khích khách hàng đăng ký vào danh sách nhận tin nhắn. Về phía mình, bạn có thể dễ dàng đăng ký với các nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn theo nhóm đơn giản và tiện lợi như motomessage.com hay eztexting.com . Bạn cũng nên gửi tin nhắn đến khách hàng định kỳ hàng tuần như một cách chăm sóc khách hàng.

2. Tin nhắn đa truyền thông

Ngoài cách sử dụng tin nhắn văn bản, bạn cũng có thể gửi tin nhắn đa truyền thông đến khách hàng bằng cách kèm theo hình ảnh hoặc âm thanh trong tin nhắn. Với dạng tin nhắn này, hình thức quảng cáo trên điện thoại bạn sẽ  giúp khách hàng ấn tượng hơn với thông điệp mà bạn đang muốn chuyển tải.

3. Email – hình thức quảng cáo trên điện thoại

Khi khách hàng ghé thăm trang website của công ty, bạn hãy khuyến khích họ đăng ký làm thành viên để bạn có thể có được địa chỉ email của khách hàng, hoặc bạn có thể nhắn địa chỉ email để nhận thông tin qua điện thoại di động. Sau khi gửi email cho khách hàng, bạn nên có một số hoạt động quảng cáo như thông qua email gửi coupon hoặc mã số để khách hàng tham gia các chương trình khuyến mãi của bạn. Đây cũng là một cách hiệu quả để quảng cáo trên điện thoại di động.

hình thức quảng cáo trên điện thoại
hình thức quảng cáo trên điện thoại

4. Công cụ tìm kiếm

Khi có ai đó sử dụng công cụ tìm kiếm trên điện thoại di động thì điều đó có nghĩa là họ đang có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ hoặc một địa điểm nào đó ở gần nơi họ đang ở. Bạn có thể thu hút khách hàng bằng cách cung cấp ứng dụng bản đồ có thể dùng trên điện thoại di động và chỉ dẫn đến cửa hàng kinh doanh của bạn. Khi khách hàng ghé cửa hàng của bạn, bạn nên khuyến khích khách hàng truy cập vào các mạng xã hội yêu thích để bạn bè họ cũng biết được họ đang ở đâu. Đây là một cách hiệu quả để bạn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tìm năng.

5. Internet

Bạn có thể chèn địa chỉ website vào tin nhắn cho khách hàng hoặc kèm mã QR ( Điện thoại đọc mã QR để lấy đường dẫn sau đó tự động mở trình duyệt). Bạn cũng nên điều chỉnh nội dung và đường dẫn trên website sao cho khách hàng dễ xem từ điện thoại di động.

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

6. Ứng dụng

Sáng tạo các ứng dụng dùng trên điện thoại di động và cho phép khách hàng tải về dùng miễn phí. Thông qua những ứng dụng này bạn có thể truyền tải thông điệp về sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng, đây là một trong những hình thức quảng cáo trên điện thoại di động hiệu quả nhất.

7. Nội dung website

Bạn nên đa dạng hóa nội dung website với các video, hình ảnh và các nội dung để khách hàng có thể dễ dàng tải xuống. Bạn có thể gửi tin nhắn kèm mã truy cập hoặc đường dẫn để khách hàng có dễ dàng thể tiếp cận các nội dung quảng cáo trên điện thoại di động.

8. Quảng cáo

Bạn nên đặt quảng cáo trên các trang dễ truy cập từ điện thoại di động như các trang báo trực tuyến, các trang blog,… Qua đó bạn có thể đính kèm quảng cáo vào email, vào tin nhắn và các ứng dụng dùng cho điện thoại di động.

9. Yếu tố hỗ trợ

Camera, wifi và GPS là những yếu tố không thể thiếu của một chiếc điện thoại di động hiện đại. Hãy khuyến khích khách hàng tận dụng hết những chức năng này. Ví dụ, nếu khách hàng dùng điện thoại di động để chụp ảnh sản phẩm và email cho bạn thì họ sẽ nhận được phiếu giảm giá từ bạn. Ngoài ra, hình thức quảng cáo trên điện thoại sau khi khách hàng sử dụng một trong những kênh quảng cáo vừa kể trên, bạn có gửi tin nhắn, email trả lời kèm theo thông điệp quảng cáo.

Tầm quan trọng của hình thức quảng cáo trên điện thoại

Quảng cáo trên điện thoại di động có khả năng nổi lên như một động lực cần thiết cho sự phát triển và thương mại hóa của Internet di động. Nó là một công cụ quan trọng để kiếm tiền từ nội dung và ứng dụng di động. Tuy nhiên, chiến dịch quảng cáo trên điện thoại di động hiệu quả chỉ có thể được phát triển nếu các nhà khai thác điện thoại di động, nhà cung cấp thiết bị cầm tay, nhà cung cấp nội dung, nhà phát triển ứng dụng và nhà quảng cáo cộng tác hiệu quả.

Vì vậy, cần phải cân nhắc đến sự đa dạng của các thiết bị cầm tay hiện có trên thị trường, các kích thước màn hình và công nghệ hỗ trợ khác nhau của chúng.

Tiềm năng cao của  hình thức quảng cáo trên điện thoại đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các mạng quảng cáo cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để phát triển các loại quảng cáo trên điện thoại di động phù hợp với đặc điểm và yêu cầu của nhà quảng cáo. Các công ty này cung cấp cho khách hàng của họ Bộ công cụ phát triển phần mềm hoặc SDK để đưa quảng cáo trên điện thoại di động vào các ứng dụng dành cho điện thoại di động.

hình thức quảng cáo trên điện thoại
hình thức quảng cáo trên điện thoại

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Viết quảng cáo về điện thoại
  • Quảng cáo điện thoại Samsung mới nhất
  • Quảng cáo điện thoại iPhone
  • Viết quảng cáo về điện thoại iPhone
  • Quảng cáo điện thoại Oppo
  • Mobile Ads là gì
  • Quảng cáo về một sản phẩm
  • Viết quảng cáo lớp 10

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *