SEO

Hình phạt thủ công và các điều lệ dành cho dân SEO nên biết.

Hình phạt thủ công – Các hành vi vi phạm chính sách của Google Tin tức và Google Khám phá hiện có thể bị phạt với lỗi hình phạt thủ công. Google có 12 loại hình phạt thủ công mới liên quan đến vi phạm chính sách của Google Tin tức và Google Khám phá.
Điều này đánh dấu lần đầu tiên một trang web có thể bị phạt thủ công vì vi phạm chính sách hình phạt thủ công  – Tin tức và Khám phá. Trước đây, các thao tác thủ công được giới hạn trong các trường hợp vi phạm Google Tìm kiếm.
Điều đó không có nghĩa là Google đã không thực thi các chính sách của mình về Tin tức và Khám phá. Nó có – nhưng cho đến thời điểm này việc thực thi đã được tự động hóa.
Hình phạt thủ công, không giống như hình phạt tự động, được đưa ra bởi người đánh giá của Google. Hình phạt được áp dụng sau khi người đánh giá xác định trang web không tuân thủ các nguyên tắc của Google.
Theo truyền thống, hình phạt thủ công dẫn đến các trang hoặc trang web bị xếp hạng thấp hơn trong Google Tìm kiếm. Không rõ hậu quả sẽ như thế nào khi bị phạt thủ công vì vi phạm các chính sách của Google Tin tức và Google Khám phá.
Trang trợ giúp của Google không nêu rõ liệu các trang sẽ chỉ bị hạ hạng / xóa khỏi Khám phá và Tin tức hay hình phạt sẽ kéo dài sang Google Tìm kiếm.
Dù vậy, lợi ích tốt nhất của mỗi chủ sở hữu trang web là tránh những hình phạt này. Hành động thủ công là hành động nghiêm trọng nhất trong số tất cả các hình phạt của Google và cần nỗ lực khắc phục nghiêm túc.
Như đã nói, hãy cùng xem xét 12 hình phạt thao tác thủ công mới dành riêng cho Google Tin tức và Khám phá.
hình-phajt0thur-công-01

Các hình phạt google thủ công

Kể từ năm 2012, Google đã mở rộng nỗ lực của họ để liên lạc với quản trị viên web thông qua Google Search Console , trước đây được gọi là Công cụ quản trị trang web của Google, về các vấn đề trang web có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến mức độ hiển thị của một trang web trong Tìm kiếm không phải trả tiền của Google đối với các truy vấn của người dùng có liên quan .
Hướng dẫn này tập trung vào cách bạn nên diễn giải và phản hồi những thông báo này, mà Google gọi một cách hoa mỹ là “cảnh báo”, nhiều trong số đó có liên quan đến vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google – các kỹ thuật mũ đen được phát hiện bởi nhóm Chất lượng tìm kiếm của Google được coi là đủ nghiêm trọng để kích hoạt các biện pháp trừng phạt.
Nhưng thông báo không chỉ về việc sử dụng các kỹ thuật mũ đen. Chúng tôi cũng sẽ khám phá một số cảnh báo về các vấn đề có thể được coi là tội lỗi thiếu sót, trong đó chủ sở hữu trang web đã không bảo mật trang web – cho phép trang web lưu trữ spam hoặc bị tấn công – hoặc không triển khai chính xác đánh dấu dữ liệu có cấu trúc.
Google cũng đã bắt đầu thu hút sự chú ý của quản trị viên web đến các vấn đề kỹ thuật mà nó xác định. Mặc dù những điều này có thể ảnh hưởng như nhau đến khả năng hiển thị của trang web trong Tìm kiếm không phải trả tiền của Google, nhưng chúng không liên quan đến bất kỳ vi phạm Nguyên tắc nào của Google và sẽ được bỏ qua ở đây. Điều đó đã được nói, bất kỳ phần thông tin nào được đánh dấu trong Google Search Console đều phải được coi là quan trọng và được thực hiện nghiêm túc.
Tất cả các thông điệp mẫu được thảo luận trong hướng dẫn này đã được phát hiện “trong tự nhiên” trong vòng 24 tháng qua kể từ thời điểm viết bài này. Các tin nhắn cũ hơn, không nhận được trong nhiều năm, không được bao gồm trong tổng quan về hình phạt thủ công. Tất cả các ảnh chụp màn hình mẫu đã được điều chỉnh để làm nổi bật các phần thông tin phù hợp nhất cung cấp hướng dẫn về cách giải quyết vấn đề hiện có.

Google Tin tức và Google Khám phá Thao tác thủ công

Một số hình phạt thủ công mới của Google dành riêng cho Tin tức, một số hình phạt dành riêng cho Khám phá và một số liên quan đến Tin tức và Khám phá.

Hình phạt thủ công của Google Tin tức

Một hình phạt thủ công dành riêng cho Google Tin tức là do vi phạm chính sách minh bạch.
Một trang web có thể bị phát hiện vi phạm chính sách này nếu nó xuất hiện trong Google Tin tức và không cung cấp ngày tháng và dòng nội dung rõ ràng, cũng như thông tin về tác giả, ấn phẩm, nhà xuất bản, công ty hoặc mạng đằng sau nó và thông tin liên hệ.

Hình phạt Google Khám phá

Có hai hình phạt thủ công dành riêng cho Google Khám phá. Chúng bao gồm:
Nội dung có chủ đề người lớn: Google đã phát hiện thấy nội dung chứa ảnh khỏa thân, hành vi tình dục, hoạt động khiêu dâm hoặc tài liệu khiêu dâm.
Nội dung gây hiểu lầm: Google đã phát hiện thấy nội dung có vẻ như đánh lừa người dùng bằng cách hứa hẹn một chủ đề hoặc câu chuyện không được phản ánh trong nội dung.

Hình phạt của Google Tin tức và Google Khám phá

Hướng dẫn được cập nhật thường xuyên này – được viết bởi cựu thành viên nhóm Chất lượng tìm kiếm của Google và nhà tư vấn SEO – mô tả những loại hình phạt hiện đang tồn tại, làm sáng tỏ thông điệp của Google và giải thích cách thực hiện thành công việc loại bỏ hình phạt thủ công của Google.
Có chín hình phạt thủ công đối với các vi phạm chính sách được chia sẻ giữa Google Tin tức và Google Khám phá. Chúng bao gồm:
 1. Nội dung nguy hiểm: Google đã phát hiện thấy nội dung có thể gây hại nghiêm trọng và tức thì cho người hoặc động vật.
 2. Content quấy rối: Google đã phát hiện thấy nội dung chứa nội dung quấy rối, bắt nạt hoặc đe dọa.
 3. Nội dung thù địch: Google đã phát hiện thấy nội dung kích động thù địch.
 4. Phương tiện bị thao túng: Google đã phát hiện thấy nội dung âm thanh, video hoặc hình ảnh đã bị thao túng để lừa dối, lừa gạt hoặc gây hiểu lầm.
 5. Phần nội dung về y tế: Google đã phát hiện thấy nội dung nhằm cung cấp lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế cho mục đích thương mại.
 6. Bài viết có nội dung khiêu dâm: Google đã phát hiện thấy nội dung chứa hình ảnh hoặc video khiêu dâm chủ yếu nhằm mục đích kích thích tình dục.
 7. Nội dung khủng bố: Google đã phát hiện thấy nội dung cổ vũ các hành động khủng bố hoặc cực đoan, bao gồm tuyển dụng, kích động bạo lực hoặc kỷ niệm các cuộc tấn công khủng bố.
 8. Nội dung bạo lực và máu me: Google đã phát hiện thấy nội dung kích động hoặc ca ngợi bạo lực. Google không cho phép các tài liệu có hình ảnh quá khích hoặc bạo lực nhằm mục đích làm người khác kinh tởm.
 9. Ngôn từ tục tĩu và tục tĩu: Google đã phát hiện thấy nội dung chứa những lời tục tĩu hoặc tục tĩu vô cớ.
Là một phần của quy trình yêu cầu xem xét lại, bạn có thể cần cung cấp cho nhóm Google tài liệu nêu rõ các bước bạn đã thực hiện để đưa trang web tuân thủ Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều này sẽ giúp xây dựng trường hợp lý do tại sao nên bỏ thao tác thủ công.

Các bước xử lý:

Khi bạn đã khắc phục tất cả các vấn đề về trang web của mình và gửi yêu cầu xem xét lại, bạn có thể nhận được một trong các thông báo sau trong Google Search Console:
 1. Từ chối thông báo cập nhật tệp
 2. Yêu cầu xem xét lại (đã xác nhận gửi)
 3. Đề nghị yêu cầu xem xét lại bị từ chối
 4. Đề nghị xem xét lại đã được xử lý
 5. Yêu cầu xem xét lại đã được chấp thuận
Mọi câu hỏi xung quanh các hình phạt thủ công của Google không được giải quyết đầy đủ trong bài viết này đều được hoan nghênh và đánh giá cao. Tất cả thông tin đầu vào của người đọc nhận được sẽ được cân nhắc để cập nhật hướng dẫn cuối cùng bao gồm các hình phạt thủ công.

Phục hồi sau hình phạt hành động thủ công

Phục hồi từ một thao tác thủ công là có thể, nhưng cần phải làm việc. Khi Google đưa ra các hình phạt thủ công, Google sẽ gửi một thông báo đến chủ sở hữu trang web qua Search Console.
Thông báo trong Search Console sẽ chứa thông tin chi tiết về cách khôi phục sau hình phạt. Quá trình khôi phục thường sẽ bao gồm việc xóa nội dung vi phạm và gửi yêu cầu xem xét lại.
Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo các phương pháp hay nhất này để viết yêu cầu xem xét lại phù hợp.
Từ khóa liên quan từ hình phạt thủ công: 0

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button