Thị trường khiến bạn thất vọng? Tại sao hình marketing nội dung lại quan trọng?

hình marketing nội dung, Thị trường khiến bạn thất vọng? Tại sao hình marketing nội dung lại quan trọng?,

Tiếp thị trong một đại dịch? Bạn làm được rồi! Phần thưởng của bạn? Lạm phát kỷ lục và thách thức của tiếp thị trong một nền kinh tế đi xuống cảm thấy không chắc chắn hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một nhà tiếp thị hoặc chủ doanh nghiệp thất vọng – bạn không đơn độc. Tất cả chúng ta đều cảm thấy sự siết chặt trong vài năm qua. Có thể hiểu rằng, các công ty đang tìm cách hình marketing nội dung để tiết kiệm hơn về mặt tài chính ngay bây giờ khi chúng ta chờ đợi nền kinh tế đi đúng hướng.

Nhưng tôi ở đây để nói với bạn rằng tạm dừng các nỗ lực tiếp thị không phải là cách giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Gần đây, tôi đã nhận được một bản tin email từ nhà tiếp thị đồng nghiệp (và Giám đốc điều hành của RevBoss – một nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng bán hàng B2B) Eric Boggs đã truyền cảm hứng cho tôi để mở rộng chủ đề này.

hình marketing nội dung, Thị trường khiến bạn thất vọng? Tại sao hình marketing nội dung lại quan trọng?,
hình marketing nội dung

Ông vạch ra kế hoạch của RevBoss để tiếp tục hoạt động với các nỗ lực tiếp thị của họ trong khi thực hiện các bước thông minh trong thời gian chờ đợi như cắt giảm chi phí đi lại, tạo ra các dự báo thận trọng hơn, theo dõi quá trình giảm tốc và mong đợi thời gian chuyển đổi dài hơn.

Tại sao? Bởi vì thị trường sẽ không giảm mãi mãi. Người tiêu dùng sẽ bắt đầu chi tiêu trở lại. Và khi họ làm như vậy, bạn sẽ thấy ROI về tính nhất quán của mình.

Giống như RevBoss đã sử dụng thuốc của riêng họ và duy trì khóa học về cả nỗ lực đi và đến, tại Marketing Insider Group, chúng tôi đã duy trì chiến lược nội dung của mình và nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng ở cùng cấp độ (hoặc cao hơn) so với trước đây.

Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày lý do tại sao và cách tiếp thị nội dung trong nền kinh tế đi xuống có thể là con dao quân đội Thụy Sĩ của bạn khi các yếu tố khác nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bạn có thể sử dụng nó ngay cả trong những thời điểm không chắc chắn để giữ cho đường ống của bạn luôn hoạt động và kiếm được mức tăng ROI đáng kể khi thị trường đi lên trở lại.

Bài học rút ra nhanh

 • Tiếp thị nội dung ảnh hưởng đến chi phí nhiều hơn 62% so với các phương pháp tiếp thị truyền thống.
 • Các công ty phục hồi mạnh nhất sau suy thoái kinh tế là những công ty không cắt giảm chi phí tiếp thị.
 • Tiếp thị nội dung thành công phụ thuộc vào động lực. Việc tạm dừng các nỗ lực tiếp thị của bạn trong thời kỳ suy thoái sẽ khiến bạn phải bắt kịp khi nó kết thúc.
 • Tập trung vào thế hệ dẫn đầu của bạn và nuôi dưỡng các vị trí để bạn thành công khi thị trường đi lên trở lại.

Tiếp thị trong nền kinh tế đi xuống: Tại sao hình marketing nội dung quan trọng?

Nhấn nút tạm dừng trong hoạt động hình marketing nội dung vào năm 2022 sẽ hoàn toàn khác so với trước đây. Không tiếp thị được sử dụng có nghĩa là loại bỏ các chiến thuật tốn kém như bảng quảng cáo, quảng cáo trên TV và radio, quảng cáo trên báo và tạp chí, v.v.

Ngày nay, bạn có thể thực hiện toàn bộ chiến lược tiếp thị trực tuyến.

Nếu bạn đã đọc blog của chúng tôi trước đây, bạn có thể đã biết rằng tiếp thị nội dung tiết kiệm chi phí hơn 62% (và tạo ra khách hàng tiềm năng gấp 3 lần) so với các phương pháp tiếp thị truyền thống.

hình marketing nội dung, Thị trường khiến bạn thất vọng? Tại sao hình marketing nội dung lại quan trọng?,
hình marketing nội dung

Điều này rất quan trọng trong thời điểm các công ty đang cố gắng chịu trách nhiệm về mặt tài chính càng nhiều càng tốt. Nó giúp bạn có thể tiếp tục tiếp thị các cuốn sách ngay cả khi bạn đang cắt giảm chi phí.

Quan trọng không kém, nội dung cho cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng biết rằng họ có thể tin tưởng bạn là người nhất quán. Nó duy trì khả năng hiển thị thương hiệu của bạn đồng thời mang lại giá trị cho khán giả, ngay cả khi họ chưa sẵn sàng mua.

Sau đó, khi mọi thứ được cải thiện và người mua đã sẵn sàng chi tiêu trở lại, bạn có thể tin tưởng rằng họ sẽ xem thương hiệu của bạn như một lựa chọn hàng đầu. Mặt khác, cắt bỏ hoạt động hình marketing nội dung có thể sẽ dẫn đến tình trạng trống rỗng và mất khách hàng vào tay các đối thủ cạnh tranh một khi nền kinh tế được cải thiện.

Yếu tố động lượng

Tiếp thị nội dung không mang lại kết quả trong một sớm một chiều. Cần có thời gian, xuất bản thường xuyên và sự nhất quán ổn định trước khi bạn bắt đầu thấy kết quả. Nó đòi hỏi các nhà tiếp thị phải có tầm nhìn xa về thành công, sẵn sàng nỗ lực trong một thời gian trước khi ROI đến.

Điều này càng đúng hơn trong thời kỳ kinh tế suy thoái.

Đây là vấn đề: người tiêu dùng có thể không mua, nhưng họ vẫn có nhu cầu. Điều đó có nghĩa là họ vẫn nghiên cứu, cố gắng học hỏi và tìm kiếm các nhà cung cấp giải pháp tiềm năng để theo đuổi sau này, khi họ có thể mua hàng.

Nếu bạn ngừng hình marketing nội dung để tiết kiệm chi phí, động lực của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bạn không còn kiếm được thứ hạng từ khóa mới, tạo lưu lượng truy cập mới hoặc tạo nội dung để chia sẻ ở những nơi khác.

Do đó, khán giả của bạn có thể không tìm thấy bạn, ngay cả khi nhu cầu của họ phù hợp với những gì bạn có thể cung cấp. Khi họ muốn mua, bạn sẽ không có tên trong danh sách của họ. Để khởi động, khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu tiếp thị lại, bạn đang xem xét nhiều tháng xây dựng động lực mới trước khi thấy lại kết quả.

Mặt khác, tiếp thị nội dung nhất quán trong hình marketing nội dungnền kinh tế đi xuống thực sự có thể rút ngắn thời gian và chiều sâu của bất kỳ suy thoái nào mà bạn gặp phải về khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

hình marketing nội dung, Thị trường khiến bạn thất vọng? Tại sao hình marketing nội dung lại quan trọng?,
hình marketing nội dung

5 Điều nên làm thay vì cắt giảm ngân sách tiếp thị của bạn

Cắt giảm chi phí hình marketing nội dung nếu bạn có thể

Chỉ vì bạn không loại bỏ hoạt động tiếp thị ra khỏi danh sách ngân sách không có nghĩa là bạn không thể cắt giảm chi phí ở những nơi khác. Thay vào đó, hãy tìm các mục ngân sách không quan trọng cho sứ mệnh và giảm chi phí trong các lĩnh vực đó.

Eric đề cập rằng RevBoss cắt giảm chi phí đi lại của họ – một bước đi thông minh trong thế giới mà Zoom đã trở thành tiêu chuẩn. Giảm nguồn cung cấp hoặc tạm dừng mua thiết bị mới là những lĩnh vực khác mà bạn có thể cân nhắc.

Theo dõi đường dẫn của bạn

Đừng nhảy súng và cắt giảm chi phí trước khi bạn thấy hoạt động kinh doanh thực sự sụt giảm. Hoạt động và nhu cầu chi tiêu của người tiêu dùng rất khác nhau tùy theo ngành và phân khúc khách hàng. Điều quan trọng là không thực hiện bất kỳ thay đổi sâu rộng nào mà không có bằng chứng về nhu cầu thực sự phải làm như vậy.

Theo dõi chặt chẽ đường dẫn của bạn để biết các dấu hiệu thay đổi xu hướng. Sử dụng các công cụ theo hướng dữ liệu như CRM, nền tảng tiếp thị qua email, công cụ SEO và Google Analytics để theo dõi hành vi của người dùng, khách hàng tiềm năng và khách hàng. Đưa ra quyết định của bạn một cách khách quan dựa trên dữ liệu bạn phân tích hơn là những gì bạn nghe được trong tin tức.

Điều chỉnh dự báo của bạn

Đạt được các mục tiêu hình marketing nội dung và bán hàng là điều quan trọng để giữ cho các nhóm của bạn cảm thấy tích cực. Mặt khác, làm việc để đạt được các mục tiêu mà bạn biết là không chắc chắn sẽ dẫn đến sự thất vọng. Đừng đặt bản thân – và nhóm của bạn – thất vọng với những dự báo không thực tế. Nếu bạn (cũng như nhiều người khác) thấy thời gian chuyển đổi khách hàng tiềm năng lâu hơn, hãy điều chỉnh dự báo của bạn cho phù hợp để bạn biết điều gì sẽ xảy ra.

Tập trung vào thế hệ khách hàng tiềm năng

Để kiếm doanh thu, bạn cần chuyển đổi khách hàng trả tiền. Đó là lý do tại sao nó hấp dẫn để giảm gấp đôi nỗ lực chuyển đổi trong bối cảnh kinh tế đi xuống. Tất nhiên, việc chú ý đến các khách hàng tiềm năng đã có trong quy trình của bạn là điều quan trọng, nhưng việc duy trì một chiến lược tạo khách hàng tiềm năng mạnh mẽ cũng vậy.

Khách hàng tiềm năng bạn tạo ra ngay bây giờ có thể không chuyển đổi với tốc độ bạn thường mong đợi, nhưng chúng sẽ đúng lúc. Đừng bỏ dở những nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng trong hoặc ngoài nước của bạn. Giữ cho hệ thống của bạn luôn đầy đủ và đảm bảo thực hiện một chiến lược nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng mạnh mẽ để giữ cho khách hàng tiềm năng của bạn tương tác cho đến khi họ có thể mua hàng.

Làm mới và sử dụng lại nội dung cũ

Nếu bạn cần tiết kiệm chi phí tạo nội dung, thư viện nội dung hiện có của bạn là một nơi bạn có thể chuyển sang. Trong bất kỳ môi trường kinh tế nào, việc làm mới và thay thế nội dung cũ có thể giúp tăng lưu lượng truy cập của bạn. Đây là những gì tôi khuyên bạn nên:

Sử dụng Google Analytics và các công cụ dữ liệu khác để xác định nội dung hoạt động tốt nhất và kém nhất của bạn

Làm mới nội dung hoạt động tốt nhất của bạn khi cần bằng cách thêm số liệu thống kê cập nhật, hình ảnh mới hoặc bất kỳ thông tin mới nào có liên quan đến chủ đề kể từ ngày xuất bản ban đầu

Xem qua nội dung hoạt động kém nhất của bạn và xóa các phần không liên quan. Thực hiện các thay đổi cần thiết (như sử dụng từ khóa tốt hơn, hình ảnh mới, v.v.) cho phần còn lại để chúng hoạt động tốt hơn

Tin hay không thì tùy, nội dung cũ có thể là một nguồn khách hàng tiềm năng mới khổng lồ. HubSpot gần đây đã nghiên cứu nội bộ chủ đề này và nhận thấy nội dung cũ của họ chiếm 76% lượt xem trang và 92% khách hàng tiềm năng mới của họ.

hình marketing nội dung, Thị trường khiến bạn thất vọng? Tại sao hình marketing nội dung lại quan trọng?,
hình marketing nội dung

Tiếp thị nội dung trong nền kinh tế đi xuống thực sự đi đến một cam kết quan trọng: xem xét lâu hơn khi nói đến ROI. Nghiên cứu ủng hộ nó – Harvard Business Review báo cáo rằng những công ty phục hồi mạnh nhất sau suy thoái kinh tế là những công ty tiếp tục ưu tiên tiếp thị xuyên suốt.

Bạn có thể không thấy kết quả ngay lập tức. Khách hàng tiềm năng có thể sẽ không chuyển đổi với tỷ lệ bạn đã quen. Nhưng nếu bạn tự tin vào thương hiệu của mình (và chúng tôi hy vọng bạn cũng vậy), bạn có thể tin tưởng rằng những khách hàng tiềm năng đó sẽ chuyển đổi kịp thời.

Và ngay cả khi người mua không mua, họ vẫn cần những gì thương hiệu của bạn cung cấp dưới dạng chuyên môn, tài nguyên và thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tiếp tục theo đuổi chiến lược tiếp thị giúp thương hiệu của bạn luôn hiển thị, hiện diện và khả dụng để bạn có thể tin tưởng vào một sự thúc đẩy lớn khi thị trường đi lên trở lại.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, hình marketing nội dung Doigital marketing, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Content Marketing
 • Các loại nội dung content
 • Các hình thức Content Marketing
 • Nội dung (Content marketing)
 • Các loại marketing
 • Vai trò của tiếp thị nội dung
 • Content marketing la làm gì
 • Tiếp thị nội dung là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.