Hai từ có thể thay đổi cuộc sống của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Hai từ có thể thay đổi cuộc sống của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Mặc dù tôi khuyến khích bạn làm theo chỉ đạo của cha mẹ và luôn sử dụng “làm ơn” và “cảm ơn” vì chúng được đánh giá rất cao bởi tất cả mọi người, nhưng đây không phải là những từ mà tôi đề cập trong tiêu đề của bài đăng hôm nay. Những từ mà tôi sẽ chia sẻ với bạn trong văn bản sau đây hầu như không được sử dụng đủ thường xuyên và khi được sử dụng đúng cách có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong việc nâng cao năng suất của bạn lên một tầm cao mới.

Hãy bắt đầu với từ sẽ giúp bạn dọn sạch các bộ bài để tập trung vào các hoạt động sử dụng cao nhất và tốt nhất. Từ đó là “không” … Hầu hết các chuyên gia theo định hướng thành tích đều muốn vươn ra thế giới và do đó, họ có xu hướng cắn nhiều hơn những gì họ có thể nhai. Cam kết quá mức sẽ hút hết sự sống của những người sở hữu lượng năng lượng lớn nhất.

Nói “không” không hề dễ dàng với nhiều người vì nó phản trực giác khi muốn giúp người khác thành công. Thực tế là bằng cách nói “không” thường xuyên hơn, bạn sẽ giúp người khác phát triển bộ kỹ năng của họ nhanh hơn bằng cách không quá phụ thuộc vào chuyên môn của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là bằng cách giải quyết vấn đề của người khác hoặc sửa chữa sai lầm của họ, bạn không phải là người năng suất hay là một nhà lãnh đạo giỏi. Khi ai đó yêu cầu bạn bảo lãnh họ, bạn nên nói với họ rằng bạn sẽ rất vui khi hỗ trợ họ bằng cách hướng dẫn họ vượt qua vấn đề, nhưng họ sẽ phải giải quyết theo cách riêng của họ. Điều này dẫn đầu bởi sự cố vấn và giáo dục chứ không phải là một tấm thảm chùi chân.

Bằng cách học cách nói “không” với những thứ không tạo nên hoạt động cao nhất và sử dụng tốt nhất, bạn sẽ thấy rằng mình có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các ưu tiên và bạn sẽ nhận thấy năng suất tăng lên ngay lập tức. Ngoài ra, với việc sử dụng từ “không” một cách thích hợp, bạn sẽ bắt đầu xây dựng một số sức mạnh băng ghế dự bị bằng cách huấn luyện mọi người tự giải quyết xung đột và giải quyết vấn đề.

Từ yêu thích khác của tôi là “tại sao” … Không có từ nào khác có thể cắt bỏ sự mơ hồ, buộc phải biện minh cho vị trí, kiểm soát một cuộc trò chuyện, logic sai sót bề mặt hoặc kích thích tư duy tinh tế như cách sử dụng thích hợp “tại sao”. Việc áp dụng khéo léo “tại sao” cũng có thể dùng để kiểm tra độ sâu và rộng của cam kết của ai đó hoặc chuyên môn về chủ đề.

Cách sử dụng yêu thích của tôi là “tại sao” giết hai con chim bằng một viên đá … nó cho phép tôi hiểu sâu hơn về cách mọi người suy nghĩ bằng cách yêu cầu họ thực hiện quá trình suy nghĩ của họ đồng thời sử dụng bài tập như một công cụ giảng dạy. Bằng cách tiếp tục đi sâu vào một chủ đề với cách sử dụng thích hợp “tại sao”, tôi đã theo dõi các cá nhân hiểu những gì không hơn một khái niệm thô và trong vòng vài phút, tinh chỉnh nó thành một kế hoạch hoàn chỉnh.

Sử dụng hai từ này và xem năng suất của bạn tăng vọt …

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *