Google Multisearch: Công cụ tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả

google multisearch

Google đang mở rộng Google multisearch , một tính năng tìm kiếm mà Google đã công bố vài tuần trước để cho phép bạn tìm kiếm bằng hình ảnh và văn bản cùng một lúc, để hỗ trợ các loại truy vấn gần tôi. Điều này sẽ cho phép bạn tìm thấy doanh nghiệp địa phương trong Google Maps và Google Tìm kiếm để xem kết quả tìm kiếm địa phương.

Google Multisearch là gì?

Google Multisearch cho phép bạn sử dụng điện thoại của máy ảnh để tìm kiếm bằng hình ảnh, được cung cấp bởi Google Lens, sau đó thêm một truy vấn văn bản bổ sung vào đầu tìm kiếm hình ảnh. Sau đó, Google sẽ sử dụng cả hình ảnh và truy vấn văn bản để hiển thị cho bạn kết quả tìm kiếm trực quan.

Những gì ở gần tôi multisearch. Khía cạnh gần tôi cho phép bạn phóng to các truy vấn hình ảnh và văn bản đó bằng cách tìm kiếm sản phẩm hoặc bất kỳ thứ gì qua máy ảnh của bạn mà còn để tìm kết quả địa phương. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một nhà hàng có một món ăn cụ thể, bạn có thể làm như vậy.

Nhiều tìm kiếm gần tôi trông như thế nào. Đây là ảnh chụp màn hình, theo sau là GIF từ bài phát biểu chính của Google I / O:

google multisearch
google multisearch

MUM chưa có trong nhiều lượt tìm kiếm. Google đã đưa ra nhận xét trong bài đăng trên blog của mình rằng “điều này có thể thực hiện được nhờ những tiến bộ mới nhất của chúng tôi trong trí tuệ nhân tạo, điều này làm cho nó dễ hiểu hơn thế giới xung quanh bạn theo những cách tự nhiên và trực quan hơn. Chúng tôi cũng đang khám phá những cách mà tính năng này có thể được cải tiến bởi MUM – mô hình AI mới nhất của chúng tôi trong Tìm kiếm– để cải thiện kết quả cho tất cả các câu hỏi của bạn có thể tưởng tượng hỏi. ”

Tôi đã hỏi Google nếu Google multisearch hiện đang sử dụng MUM và Google nói không. Để biết thêm về nơi Google sử dụng MUM, hãy xem câu chuyện của chúng tôi về cách Google sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tìm kiếm .

Có sẵn bằng tiếng Mỹ / tiếng Anh. Multisearch hiện đã hoạt động và sẽ có sẵn dưới dạng “tính năng beta bằng tiếng Anh ở Hoa Kỳ” Google cho biết. Nhưng hương vị gần tôi sẽ không tồn tại cho đến cuối năm nay, Google cho biết.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Khi Google phát hành những cách mới để người tiêu dùng tìm kiếm, khách hàng của bạn cũng có thể truy cập nội dung của bạn trên trang web của bạn theo những cách mới.

Cách người tiêu dùng truy cập nội dung của bạn, có thể là tìm kiếm trên máy tính để bàn, tìm kiếm trên thiết bị di động, tìm kiếm bằng giọng nói, tìm kiếm hình ảnh và bây giờ là tìm kiếm đa – có thể quan trọng đối với bạn về khả năng khách hàng đó có thể chuyển đổi, vị trí của người tìm kiếm trong chu kỳ mua hàng của họ và hơn thế nữa. Điều này giờ còn quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp địa phương.

google multisearch
google multisearch

Cách sử dụng công cụ google multisearch

Để tiếp cận thuật toán của công cụ Multisearch một cách hiệu quả nhất, chúng tôi sẽ mách cho bạn những bí quyết bỏ túi cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện:

 • Bước 1: Bạn hãy tìm, chọn và mở ứng dụng google trên điện thoại của mình (bao gồm trên cả hai nền tảng: Android và iOS).
 • Bước 2: Chọn biểu tượng ống kính máy ảnh.
 • Bước 3: Hãy để google nắm bắt thông tin tìm kiếm của bạn bằng việc tải ảnh đã lưu hoặc ảnh bạn vừa mới chụp lên multisearch.
 • Bước 4: Bấm + Thêm vào tìm kiếm của bạn và sử dụng văn bản để nói rõ hơn về điều mình muốn tìm.

Một lưu ý nhỏ rằng, người dùng có thể hỏi Google về vấn đề ngay tức thì của bạn và lựa chọn sử dụng văn bản để hiệu chỉnh các thuộc tính trực quan (Alt text cũng là một dạng thuộc tính quen thuộc với người dùng).

Như vậy, cách sử dụng của công cụ tìm kiếm bằng văn bản và hình ảnh này rất gọn và thực hiện dễ dàng. Đây cũng chính là tính năng phổ biến nhất mà Multisearch muốn mang đến cho người dùng. Hơn thế nữa, sự an toàn của công cụ rất tốt, khi được vận hành trên cả hai nền tảng, đồng thời phân phối, tạo sự liên kết giữa các doanh nghiệp và cá nhân khách hàng của mình.

Sử dụng công cụ tìm kiếm bằng văn bản và hình ảnh có tính phí không?

Công cụ tìm kiếm bằng văn bản và hình ảnh Multisearch không tính phí. Chỉ cần người dùng có 3G hoặc mạng internet là có thể sử dụng được. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thoải mái để tìm kiếm những thông tin mà mình cần.

Công cụ Multisearch mang lại lợi ích gì cho khách hàng?

Công cụ tìm kiếm bằng văn bản và hình ảnh là một phương thức mới không chỉ giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận đến các đối tượng khách hàng một cách tốt hơn, mà còn giúp cho từng cá nhân xác định được rõ ràng điều họ cần tìm và chuyển tải đến Google Multisearch, để từ đó, công cụ sẽ xử lí và cho kết quả phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng.

Sử dụng công cụ tìm kiếm bằng văn bản và hình ảnh Multisearch có an toàn không?

Như đã đề cập ở các thông tin trên, Multisearch được vận hành trên cả Android và iOS, là sự cải tiến của công nghệ AI, là phần phát triển của Google Lens, chính vì vậy người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào độ an toàn khi sử dụng công cụ này.

Bên cạnh đó, với sự tin dùng của khách hàng đối với các sản phẩm của Google, chúng tôi tin rằng với công cụ Multisearch cũng thế, cũng sẽ mang đến các giá trị có lợi nhất cho người dùng của họ.

Nói tóm lại, công cụ Multisearch ra đời khi công nghệ AI ngày càng phát triển và nhu cầu của con người mỗi ngày sẽ tăng lên nhiều hơn. Nhờ có tính năng của công cụ tìm kiếm bằng văn bản và hình ảnh mà người dùng thuận tiện trong việc tìm kiếm những điều họ cần. Ngoài ra, chính các doanh nghiệp cũng được hỗ trợ bởi công cụ này.

google multisearch
google multisearch

Google multisearch đối với doanh nghiệp trên google maps, chúng ta làm gì để thu hút khách hàng

Tôi lấy ví dụ về một khía cạnh nhà hàng, chúng ta muốn tìm những địa điểm gần bạn, sau đó chúng ta muốn xem một món ăn cụ thể nhà hàng đó thì chúng ta sẽ làm thế nào, và google multisearch đem lại những gì cho chúng ta.

Chi tiết hơn chúng ta sẽ xem một món ăn nào đó trên những doanh nghiệp gần bạn.

Đối với doanh nghiệp nếu áp dụng Multisearch vào thì lúc này, chúng ta sẽ cần những hỉnh ảnh chụp gần và chi tiết hơn, ngoài ra chúng ta sẽ cần phải mô tả hình ảnh trước khi upload lên trên google maps của mình, Google Multisearch cũng sẽ tìm hỉnh ảnh dựa theo những mô tả hình ảnh đi kèm, đặc biệt hơn là các đánh giá google maps của người thật, trên điện thoại đi kèm hình ảnh rất hữu ích, cho google Multisearch để google đưa ra kết quả.

Để sử dụng công cụ này, hãy mở ứng dụng Google trên Android hoặc iOS, nhấn vào biểu tượng Ống kính để chụp ảnh hoặc kéo ảnh đã lưu trong thư viện. Sau đó, vuốt lên để xem danh sách kết quả hiện tại và nhấn vào nút “+ Thêm vào tìm kiếm của bạn” để thêm văn bản truy vấn bổ sung.

Multisearch hiện đang hoạt động và sẽ có sẵn dưới dạng “tính năng beta bằng tiếng Anh ở Mỹ”. Google cho biết. Những sản phẩm gắn đến hương vị gần bạn sẽ không hoạt động cho đến cuối năm nay, Google cho biết.

Từ khóa:

 • Google blog
 • Download Google iOS
 • Google le
 • Google mic
 • google images
 • Google Lens Download
 • Google press
 • Search this blog

Nội dung liên quan: