Giữ nhân vật tổ chức trong khủng hoảng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Giữ nhân vật tổ chức trong khủng hoảng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Thomas Paine đã từng nói, “Nhân vật được lưu giữ dễ hơn phục hồi”. Điều này gắn liền với việc chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp. Lập kế hoạch để giữ danh tiếng có thể giúp tổ chức tránh bị tổn thất nghiêm trọng. Khi kế hoạch được vạch ra từ trước là thừa nhận bất kỳ lỗi nào và sai lầm về mặt trung thực, thì độ tin cậy của những gì được thừa nhận sẽ nhận được nhiều sự tôn trọng hơn là khi bạn cố gắng quay lưng lại.

Dự đoán

Làm thế nào để quản lý và những người ra quyết định có thể kiểm soát một cuộc khủng hoảng? Đáp án đơn giản. Một khủng hoảng không thể được kiểm soát, nhưng hậu quả của cuộc khủng hoảng có thể được quản lý, giảm thiểu và / hoặc ngăn chặn. Trật tự đầu tiên của việc kinh doanh là phải biết và hiểu được những mối nguy hiểm đe dọa đến “hoạt động kinh doanh”. Một tổ chức hiệu quả phải tiến hành phân tích tính dễ bị tổn thương để xếp hạng các mối đe dọa. Đối phó với các mối đe dọa chống lại tính cách tổ chức phải là một trong những mối đe dọa được xem xét.

Nhiều chương trình phòng ngừa thiên tai xem xét các nguy cơ tự nhiên và nhân tạo truyền thống, nhưng một loại nguy cơ thường bị bỏ qua có liên quan đến tính liên tục của hoạt động kinh doanh, đặc biệt là quan hệ công chúng. Các sự cố trong quan hệ công chúng làm dấy lên những lo ngại, và nếu không được xử lý đúng cách, có thể nâng lên mức khủng hoảng. Nếu cuộc khủng hoảng phát triển đủ lớn, nó có thể đe dọa sự tồn tại của một tổ chức.

Ứng phó với khủng hoảng bắt đầu bằng việc nhập học

Phần quan trọng nhất của phản ứng với khủng hoảng là thừa nhận rằng trên thực tế, bạn đang ở giữa một cuộc khủng hoảng. Chỉ tại thời điểm này, hậu quả của một cuộc khủng hoảng có thể được quản lý. Tuân theo một kế hoạch hành động đã định trước và tập hợp các quy tắc đạo đức của tổ chức có thể hướng dẫn phản ứng. Một chiến dịch thông tin công khai giải quyết tình huống và mô tả những gì tổ chức đang làm để khắc phục vấn đề được kích hoạt, và một cán bộ thông tin công cộng được đào tạo giải quyết các mối quan tâm của giới truyền thông và công chúng.

Làm thế nào để được coi là phản ứng

* Chủ động trong cách tiếp cận, nhìn nhận vấn đề từ con mắt của người tiêu dùng.

* Đừng cố gắng sử dụng tính khoa học của vấn đề để chứng minh một quan điểm.

* Không sử dụng khía cạnh kỹ thuật để giải thích rằng việc lặp lại sự kiện là không thể hoặc quá xa vời.

* Đừng cố gắng sử dụng các sự kiện để bào chữa cho bạn.

* Hãy nhớ rằng công chúng không muốn nghe về khoa học, kỹ thuật – hoặc thậm chí là sự thật. Công chúng muốn nghe rằng bạn hiểu của chúng mối quan tâm và tổ chức nhìn thấy vấn đề từ của chúng luật xa gần.

Quản lý và duy trì tính cách

Quản lý nhân vật dễ dàng khi tổ chức của bạn đã chọn trước để làm điều đúng đắn. Warren Buffet đã từng nói, “Đầu tiên, hãy nói rõ rằng bạn làm không phải biết tất cả các sự kiện. Sau đó, nêu sự thật rằng bạn làm biết. Mục tiêu của một người là phải làm đúng, làm nhanh, giải quyết và vượt qua. Bạn thấy đấy, vấn đề của bạn sẽ không cải thiện theo tuổi tác. “

Chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng cho phép quá trình suy nghĩ “nếu-thì” xảy ra trước một vấn đề. Các quyết định có thể được thực hiện trước, không bị ép buộc. Chuẩn bị để có một phản ứng cởi mở và trung thực đối với một cuộc khủng hoảng quan hệ công chúng trước sự tấn công dữ dội của các phóng viên và sự giám sát của công chúng (khi cố vấn pháp lý của bạn đang cố gắng thuyết phục bạn giới hạn trách nhiệm pháp lý) sẽ ngăn ban lãnh đạo cấp cao bị lạc hướng.

Chờ đợi cho đến khi thảm họa xảy ra dồn lực lên những người ra quyết định có thể thay đổi nhận thức của họ về thực tế. “Groupthink là một phương thức tư duy trong một nhóm gắn kết được tham gia bởi những người luôn tìm kiếm sự đồng thuận mạnh mẽ đến mức không có đánh giá thực tế về các hướng hành động thay thế, “Michael C. LeMay nói trong Quản lý công: Các giá trị xung đột trong quản lý chính sách công. “Một động lực cho sự đồng thuận bằng mọi giá sẽ hoàn toàn dập tắt những bất đồng chính kiến. “

Các cuộc khủng hoảng có thể dễ dàng trở thành một hiện tượng suy nghĩ theo nhóm. Với việc lập kế hoạch và ra quyết định trước, bạn có thể tránh để các giá trị của mình đi ngang trong thời kỳ khủng hoảng. Thực hiện theo lời khuyên của Warren Buffet bằng cách tham gia vào sự minh bạch công khai sẽ tiết kiệm thời gian của tổ chức cũng như danh tiếng của tổ chức. Thật dễ dàng khi chỉ đạo đã được thiết lập từ cấp điều hành để “làm điều đúng đắn.”

Sự kết luận

Tất cả các khía cạnh của một phản ứng khẩn cấp thành công đều phụ thuộc vào việc lập kế hoạch. Kết quả thành công đạt được bằng cách thực hiện đúng mọi việc, không phải chỉ cố gắng bảo vệ tổ chức khỏi trách nhiệm pháp lý. Tính tổ chức có thể được duy trì nếu việc lập kế hoạch và đào tạo nâng cao đảm bảo rằng tất cả các bên hiểu chính sách của tổ chức là phải cởi mở và trung thực. Điều này sẽ duy trì tính toàn vẹn của tổ chức, đảm bảo rằng đặc tính của tổ chức được coi trọng và bảo vệ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *