Trình tự giới thiệu email trong 31 ngày

giới thiệu email

Bất kể bạn đọc những gì, tôi có thể nói thẳng với bạn rằng danh sách email hoạt động. Chúng giúp bạn biến khách hàng tiềm năng (“Bất kỳ ai có nhịp tim”) thành khách hàng tiềm năng. Được sử dụng đúng cách, chúng cũng có thể giúp bạn biến khách hàng tiềm năng thành người mua hàng lần đầu. Tôi đã phát triển một phác thảo cho trình tự giới thiệu email gồm 7 email, được gửi trong vòng 31 ngày sau khi một người đăng ký, điều này sẽ giúp bạn phát triển mối quan hệ với thành viên trong danh sách.

Trình tự giới thiệu email

Xây dựng mối quan hệ

Đó là một hạt dẻ cũ kỹ, nhưng “Mọi người kinh doanh với những người họ biết, thích và tin tưởng.” Toàn bộ điểm của danh sách email là xây dựng mối quan hệ giữa từng thành viên trong danh sách giới thiệu email và doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào bạn đến được đây

giới thiệu email
giới thiệu email

Cho mà không cần nhận

Rất nhiều danh sách email dựa trên khái niệm “nam châm hút”. Đó là: doanh nghiệp của bạn giao dịch thứ gì đó có giá trị – như thông tin, hoặc danh sách kiểm tra, hoặc thứ gì đó khác mà người nhận có thể thấy hữu ích – để đổi lấy việc thêm người đó vào danh sách email của bạn. Và đó là nơi mà rất nhiều doanh nghiệp dừng lại, đó là một trong những lý do khiến mọi người bỏ đọc email của họ và không phát triển được mối quan hệ.

Cách tốt nhất để xây dựng lòng tin và sự dễ mến là tiếp tục cống hiến. Bạn không mất gì cả, vậy tại sao không tiếp tục cung cấp giá trị? Đảm bảo ít nhất giới thiệu emailtrong trình tự giới thiệu của bạn cung cấp cho người nhận thông tin hữu ích, có thể hành động. Ngay cả khi họ không cần thông tin đó, họ rất có thể sẽ nhận ra giá trị mà bạn đang mang lại cho họ.

Hỏi ý kiến ​​của họ

Khi chúng ta lần đầu tiên gặp ai đó, bộ não của chúng ta sẽ thích khi họ hỏi về chúng ta. Chúng ta thích gì? Làm thế nào để chúng tôi cảm thấy về một chủ đề? Ý kiến ​​của chúng tôi về một tình huống là gì? Một trong những email giới thiệu của bạn nên hỏi ý kiến ​​của họ về một chủ đề liên quan đến lý do tại sao họ có thể tham gia vào danh sách của bạn. Bạn có thể bắt đầu câu hỏi của mình bằng –

  • Ý kiến ​​của bạn về …
  • Sở thích của bạn là gì…
  • Bạn nghĩ về điều gì…

Khởi đầu tốt nhất: “Chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn.”

Cho thấy bạn giới thiệu email đang lắng nghe

Các chuyên gia truyền thông gọi đây là “lắng nghe tích cực”. Bạn nên phản hồi lại rằng bạn đã nghe những suy nghĩ và ý kiến ​​của danh sách và bạn đánh giá cao phản hồi của họ. Bạn không cần phải đồng ý hoặc thậm chí xác nhận từng câu trả lời riêng lẻ. Bạn có thể hiển thị kết quả thăm dò ý kiến ​​của các câu trả lời tổng hợp hoặc phản ánh lại rằng, “Hầu hết những người chúng tôi đã hỏi đều nghĩ rằng …” Điều quan trọng ở đây là hỏi ý kiến ​​của họ và thể hiện rằng bạn đang lắng nghe.

giới thiệu email
giới thiệu email

7 chủ đề giới thiệu email được đề xuất

Bạn không muốn đánh bại các thành viên mới bằng giới thiệu email mỗi ngày. Vậy thì bạn là người mà họ vừa gặp, người sẽ không để họ yên!

Tương tự, bạn không muốn để họ tự hỏi liệu họ có thực sự nằm trong danh sách của bạn hay không hay phải làm gì tiếp theo.

Vì vậy, đây là bảy chủ đề email tôi đề xuất để xây dựng mối quan hệ ban đầu với các thành viên mới, cùng với lịch trình gửi họ.

Lưu ý: Lịch trình bắt đầu vào ngày họ đăng ký – Ngày 01. Không quan trọng tháng và ngày nào trên lịch khi họ đăng ký – lịch trình này đảm nhận việc đó. Nếu bạn có ai đó tham gia danh sách của bạn vào ngày 3 tháng 5, thì đó là Ngày 01 cho họ. Những người tham gia vào ngày 14 tháng 10 có Ngày 01 của họ vào ngày đó.

1) Cảm ơn bạn / Hủy đăng ký giới thiệu email bất kỳ lúc nào – Ngày 01

Ngay sau khi người đó xác nhận rằng họ đã đăng ký (bạn nên sử dụng quy trình chọn tham gia kép), họ sẽ nhận được email cảm ơn họ đã đăng ký và chỉ ra liên kết hủy đăng ký ở cuối email.

Bạn không muốn họ cảm thấy bị mắc kẹt. Bên cạnh đó, nếu tại bất kỳ thời điểm nào họ quyết định nhận được email của bạn không phải dành cho họ, bạn muốn họ rời đi dễ dàng. Có quá nhiều danh sách trả lời tự động khiến những người không mở email được gửi cho họ bị nghẹt thở.

2) Về chúng tôi / Dịch vụ & Sản phẩm – Ngày 02

Ngày hôm sau, hãy gửi cho họ một email trình bày những gì công ty của bạn làm. Ngắn gọn và đơn giản luôn là tốt nhất!

3) Tuyên bố sứ mệnh / Triết lý – Ngày 09

giới thiệu email tiếp theo của bạn cung cấp cho họ một chút thông tin cơ bản. Nó có thể là, “Tôi bắt đầu công việc kinh doanh này bởi vì …” hoặc “Tại ZYXCo, chúng tôi tin rằng …” Thông điệp quan trọng ở đây là, “Đây là lý do tại sao chúng tôi làm những gì chúng tôi làm.”

mẫu thư giới thiệu của giáo viên,

4) Thông tin / Bài báo hữu ích – Ngày 13

Như tôi đã nói ở phần đầu, có quá nhiều doanh nghiệp từ bỏ việc cống hiến của mình. Đây là một cơ hội khác để cung cấp cho thành viên danh sách mới của bạn thứ gì đó mà họ có thể sử dụng. Có thể đó là một danh sách kiểm tra hoặc một hình ảnh mà họ có thể giữ trên bàn làm việc của họ hoặc một bài báo (một trong những bài đăng trên blog của bạn) cung cấp thông tin hữu ích và giải quyết một vấn đề nhỏ – tôi muốn nói rằng nó gãi ngứa – mà họ có thể mắc phải .

5) Ý kiến ​​của bạn là gì? – Ngày 19

Bạn không ghét nó khi bạn gặp ai đó, và bất kỳ cuộc trò chuyện nào cũng chỉ về họ? Chúng tôi gọi chúng là boors – và không chỉ vì chúng thường nhàm chán!

Vì vậy, đừng là người đó. Tạo một bài đăng trên blog là một cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc đặt một câu hỏi. Hỏi mọi người câu hỏi đó trong email này và hướng họ đến bài đăng mà bạn khuyến khích họ để lại ý kiến ​​hoặc suy nghĩ của họ về chủ đề này.

Điều này hoàn thành một số điều. Đầu tiên, bạn đang thu hút ý kiến ​​của họ và điều đó sẽ khiến họ cảm thấy mình quan trọng! Ngoài ra, khi họ vào bài đăng, họ sẽ thấy bạn có một số người khác đang tương tác với bạn, vì vậy họ biết rằng họ không đơn độc trên hành trình tập trung vào email này. Cảm giác ấm áp và mờ nhạt sẽ rất nhiều.

6) Thông tin / Bài báo hữu ích – Ngày 25

Đây là cơ hội thứ hai của bạn để cung cấp sự trợ giúp cho những người trong danh sách của bạn. Một trong những người bạn thân yêu của tôi luôn ghi nhớ điều này với tấm bảng trên bàn của anh ấy – “Hãy là một phước lành trong cuộc sống của mọi người.” Hãy kéo căng cơ hữu ích đó!

giới thiệu email
giới thiệu email

7) Quảng cáo chiêu hàng trực tiếp – Ngày 31

Tôi nằm trong một vài danh sách mà mỗi email tôi nhận được đều là một lời mời chào bán hàng khó tính. “MUA NGAY NÀY !!!” Ý tôi là, điều đó rất mệt mỏi. Tôi hiểu: “Mua đồ của tôi, hoặc ra khỏi danh sách của tôi.”

Nhưng bạn đang kinh doanh, và đó là những gì doanh nghiệp làm – họ bán sản phẩm và dịch vụ. Mọi người đã đăng ký danh sách của bạn đều biết điều đó. Một cách rất tốt để xem xét doanh số bán hàng là bạn đang giúp từng khách hàng giải quyết vấn đề mà họ gặp phải. Bạn đang cung cấp một giải pháp.

Đúng, không phải mọi giải pháp đều phù hợp với mọi vấn đề, nhưng nó không có hại gì khi đưa ra. Và giới thiệu email cuối cùng của bạn trong trình tự giới thiệu là thời điểm tuyệt vời để làm điều đó.

Và đó là một quá trình giới thiệu tốt sẽ giúp bạn phát triển mối quan hệ với từng người trong danh sách email của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *