Giám đốc thương hiệu – Thay đổi các nguyên tắc cơ bản về tiếp thị | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Giám đốc thương hiệu – Thay đổi các nguyên tắc cơ bản về tiếp thị
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Giám đốc Thương hiệu đang đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ, từ truyền thông sáng tạo, chiến lược tiếp thị, quảng cáo và trải nghiệm khách hàng – thay đổi cách bạn kinh doanh từ phòng họp đến dây chuyền sản xuất.

Phát minh lại giao dịch cũ

Bạn có thể nghĩ rằng vị trí này là mới; nó không thể. Những năm 1930 mang lại rất nhiều đổi mới tiếp thị, bao gồm cả cách nhìn mới về thương hiệu và cách chúng được quản lý:

Ngoài việc có một người phụ trách từng thương hiệu, cần có một đội ngũ đáng kể gồm những người tận tâm suy nghĩ về mọi khía cạnh của việc tiếp thị thương hiệu đó. Nhóm chuyên dụng này nên tham gia vào một thương hiệu và một mình nó. – Neil H. McElroy (Bản ghi nhớ McElroy – Procter & Gamble)

Điều này đã tạo ra một bộ phận Quản lý Thương hiệu đã thành công trong việc quản lý các dòng sản phẩm trong các công ty thương hiệu như P&G.

Nhưng bây giờ không còn là những năm 30 nữa, thời thế đã thay đổi và bối cảnh tiếp thị cũng vậy. Trong suốt những năm, các vị trí mới đã được mở ra, từ giám đốc sáng tạo, giám đốc tiếp thị, giám đốc truyền thông xã hội cho đến tất cả các loại giám đốc khác ở giữa. Vậy ai là người chỉ đạo các giám đốc?

Liên kết bị thiếu

Giám đốc thương hiệu chủ yếu là một vị trí chuyên trách duy trì các chi tiết cụ thể về giá trị thương hiệu, vị trí và tính cách giữa các công ty quảng cáo được thuê, chuyên gia tiếp thị, người viết quảng cáo … v.v.

Từ đỉnh cao của các công ty toàn cầu, vị trí này sẽ sớm được lấp đầy bởi các doanh nghiệp quy mô vừa gần bạn. Vì các công ty này đã chấp nhận tiếp thị như một phần của chiến lược kinh doanh của họ, nên bước hợp lý tiếp theo là nhận thức / mở rộng thương hiệu.

Giám đốc Thương hiệu không chỉ là một con tốt khác trong hệ thống phân cấp quản lý. Cá nhân này báo cáo với cấp trên, các giám đốc điều hành: nhóm lãnh đạo cụ thể là những người hiểu các khái niệm thương hiệu ít nhất.

Tại sao cá nhân này là một tài sản

Về bản chất, quản lý thương hiệu là một cơ chế ra quyết định. Dựa trên thông tin thị trường, Giám đốc thương hiệu thực hiện các sáng kiến ​​tiếp thị mang lại lợi ích cuối cùng cho thương hiệu.

Trách nhiệm của Giám đốc Thương hiệu cũng không kém phần ngoạn mục sau đó là trình độ chuyên môn của họ:

 • Hiểu tất cả các khía cạnh của tổ chức: thị trường, khách hàng và mô hình kinh doanh.
 • Thực hiện chiến lược tập trung vào thương hiệu kết hợp với chiến lược tiếp thị
 • Định vị thị trường kinh doanh, sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Sáng tạo trong truyền thông hình ảnh cũng như phát triển cạnh tranh
 • Năng lực quảng cáo đa phương tiện
 • Mua phương tiện truyền thông và đàm phán
 • Tạo và quản lý nhóm đa dạng
 • Nghiên cứu xu hướng và sự thay đổi thị trường liên quan
 • Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để mở rộng thương hiệu
 • Bán các khái niệm cho cả giám đốc điều hành và quản lý
 • Nghiên cứu thị trường để đánh giá nhận thức về thương hiệu

Có trình độ đại học và ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc tại cơ quan hoặc công ty.

Vấn đề

Các bộ phận thương hiệu, bộ phận truyền thông và tiếp thị của nhà đầu tư, nếu chiếm cùng một không gian, sẽ dẫn đến xung đột. Tất cả các bộ phận này tin rằng họ là cơ quan ngôn luận của công ty. Vấn đề tương tự cũng xảy ra giữa các giám đốc tiếp thị và thương hiệu – cuộc chiến trên sân cỏ đang bùng phát.

Một khoản đầu tư dài hạn

Với mức giá quá đắt (từ 75-100 nghìn đô la / năm), giám đốc thương hiệu cuối cùng sẽ thay đổi cách các bộ phận tiếp thị hoạt động và thu hút khách hàng tiềm năng. Ngay cả với những nhiệm vụ ngắn hạn (chẳng hạn như một nhà tư vấn), cá nhân này có quyền thay đổi dự báo của một doanh nghiệp và xác định lại không gian thị trường của nó. Đây là một hình thức chuyển giao quyền lực đáng kể cho các giám đốc điều hành ở tầng cao nhất, đến vị trí định hướng kết quả hơn mà các giám đốc thương hiệu chiếm giữ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *