Giải pháp Tiếp thị Kỹ thuật số Tích hợp – Tương lai của Tiếp thị | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Giải pháp Tiếp thị Kỹ thuật số Tích hợp – Tương lai của Tiếp thị
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Theo các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, chỉ 1/5 tổ chức là tốt trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Việc thiếu đổi mới và thiếu tư duy giá trị gia tăng đang là thách thức mà các tổ chức cần giải quyết và tối ưu hóa các hoạt động kỹ thuật số của họ vẫn là một ưu tiên hàng đầu.

Ngân sách tiếp thị trung bình sẽ tăng 6,3% trong năm 2013 – theo đánh giá của Aberdeen Business (tháng 8 năm 2012). Vậy marketing sẽ chi ngân sách này vào đâu trong năm 2013? Trong hầu hết các trường hợp, đây có thể là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, câu trả lời có khả năng nhất là tiếp thị sẽ chi tiêu cho bất cứ công việc gì. Các tổ chức tốt nhất trong lớp đang thiết lập tốc độ thiết lập các quy trình quản lý khách hàng tiềm năng nhất quán, có thể đo lường được, thiết lập sự liên kết tiếp thị và bán hàng cũng như theo dõi có hệ thống hiệu suất doanh thu tiếp thị. Nhu cầu của giờ là mở rộng việc sử dụng các hệ thống tự động hóa tiếp thị. Các khả năng Quản lý Hiệu suất Doanh thu như quy trình xác định ROI trên hoạt động tiếp thị, chi phí thu hút khách hàng và báo cáo vòng kín giúp các nhà tiếp thị có khả năng tối ưu hóa các quy trình quản lý khách hàng tiềm năng đang được nhanh chóng áp dụng. Ngày càng có nhiều công ty bắt đầu tích hợp mạng xã hội với các chương trình tạo nhu cầu và thu hút khách hàng của họ, xu hướng là các công ty sử dụng mạng xã hội như một tín hiệu để chấm điểm khách hàng tiềm năng và cá nhân hóa nội dung.

Khi khả năng tiếp thị nội dung tiếp tục phát triển, các công ty cần trở nên chiến lược hơn trong việc triển khai tiếp thị nội dung. Họ cần điều chỉnh nội dung phù hợp với hành trình của người mua và đo lường tác động của nó. Môi trường tiếp thị năng động ngày nay chắc chắn rằng các nhà tiếp thị cần có quyền kiểm soát nội dung nhiều hơn. Khi các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số cố gắng hiểu cách chuyển đổi sang tiếp thị nội dung hiện đại, dữ liệu thu được từ các chỉ số chi tiết là vô giá trong quá trình chuyển đổi đáp ứng các yêu cầu tạo ra nhu cầu của doanh nghiệp.

Để vượt qua những thách thức trong việc quản lý trải nghiệm kỹ thuật số tổng thể, các nhà tiếp thị nên nghĩ về các kênh kỹ thuật số do họ sở hữu như một phần của hệ thống tiếp thị thống nhất – bao gồm nhiều nền tảng kỹ thuật số tốt nhất để quản lý nội dung web, tự động hóa tiếp thị, CRM, v.v. Tất cả các nền tảng và công nghệ nên nói chuyện với nhau như một phần của giải pháp kỹ thuật số tích hợp.

Cách tận dụng giải pháp kỹ thuật số tích hợp:

Chu kỳ tương tác vòng kín là mô hình được sử dụng để đạt được sự hiểu biết của khách hàng:

´ Sử dụng phân tích và biểu mẫu để nắm bắt hành vi và hồ sơ

´ Phân tích bối cảnh khách hàng

´ Đóng gói nội dung để phù hợp với bối cảnh của khách hàng

Sử dụng chu kỳ mua để hiểu cách thức, thời điểm và những gì để thu hút khách hàng tiềm năng ở mỗi bước của quy trình mua:

´ Hiểu được suy nghĩ của khách hàng thông qua hành trình chu kỳ mua hàng

´ Xác định nhóm mục tiêu trong đối tượng của bạn

´ Hiểu và điều chỉnh các thông điệp phù hợp với phân khúc và sự phản đối của họ

´ Triển khai các nền tảng đa kênh

Tận dụng Nền tảng kỹ thuật số để đạt được mức độ tương tác đa kênh phù hợp với kỳ vọng của khách hàng và thúc đẩy chuyển đổi:

´ Tận dụng ba nền tảng kỹ thuật số chính (CMS, Tiếp thị tự động hóa và CRM)

´ Tích hợp ba nền tảng để có được cái nhìn chung về khách hàng trên tất cả các kênh

´ Cả CMS web và tự động hóa tiếp thị đều cho phép các nhà tiếp thị xác định các quy tắc chi phối nội dung nào được hiển thị trong ngữ cảnh

´ Tự động hóa chu kỳ tương tác

´ Nuôi dưỡng dẫn dắt qua chu kỳ mua hàng đến thời điểm họ sẵn sàng bán hàng

´ Cung cấp các khách hàng tiềm năng sẵn sàng tương tác với nhóm bán hàng

Hơn nữa, khi động lực của tiếp thị kỹ thuật số liên tục phát triển, giải pháp kỹ thuật số phải dựa trên phản hồi của người dùng và phân tích dữ liệu để điều chỉnh thông điệp của bạn cho phù hợp với nhu cầu luôn thay đổi của từng phân khúc đối tượng mục tiêu của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *