Giá trị truyền thống của Mỹ | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Giá trị truyền thống của Mỹ
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Gần đây là một ứng cử viên, tôi đã tiếp xúc với việc gặp gỡ rất nhiều người khác nhau và thú vị.

Tôi đã nói rằng thành thật với mọi người về con người mà tôi tin tưởng. Tin hay không, những phản hồi tiêu cực nhất mà tôi nhận được không phải về việc tôi đã hoãn xét xử năm 17 tuổi, mà là sự thiếu niềm tin tôn giáo của tôi.

Tôi thực sự hơi sốc về số lượng “ngoại hình” mà tôi nhận được khi nói với mọi người rằng tôi là một người vô thần. Mặc dù mọi người dường như vượt qua nó khá nhanh sau khi thảo luận về lập trường của tôi về tôn giáo và lòng khoan dung tôn giáo. Nhưng chính cái “nhìn” ban đầu đó khiến tôi thực sự bất ngờ.

Bây giờ tôi có một ý tưởng tốt là tại sao.

Một nghiên cứu mới vừa được công bố:

Theo nghiên cứu mới của U of M

Cái gì: Nghiên cứu của U of M cho thấy sự không tin tưởng vào chủ nghĩa vô thần của nước Mỹ

Ai: Penny Edgell, phó giáo sư xã hội học

Liên hệ: Nina Shepherd, xã hội học truyền thông quan hệ, (612) 599-1148

Mark Cassutt University News Service, (612) 624-8038

MINNEAPOLIS / ST. PAUL (20/3/2006) –

Theo một cuộc khảo sát quốc gia của các nhà nghiên cứu thuộc khoa xã hội học của Đại học Minnesota, việc người Mỹ ngày càng chấp nhận sự đa dạng tôn giáo không dành cho những người không tin vào thần thánh.

Từ mẫu điện thoại của hơn 2.000 hộ gia đình, các nhà nghiên cứu đại học phát hiện ra rằng người Mỹ đánh giá người vô thần thấp hơn người Hồi giáo, những người nhập cư gần đây, đồng tính nam và đồng tính nữ và các nhóm thiểu số khác trong việc “chia sẻ tầm nhìn của họ về xã hội Mỹ.” Người vô thần cũng là nhóm thiểu số mà hầu hết người Mỹ ít sẵn sàng cho phép con cái kết hôn.

Mặc dù số lượng người vô thần rất ít, không được tổ chức chính thức và tương đối khó xác định công khai, nhưng họ được một bộ phận lớn công chúng Mỹ coi là mối đe dọa đối với lối sống của người Mỹ. Penny Edgell, phó giáo sư xã hội học và trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Những người vô thần, chiếm khoảng 3% dân số Hoa Kỳ, đưa ra một ngoại lệ rõ ràng đối với quy tắc gia tăng sự khoan dung của xã hội trong 30 năm qua.

Edgell cũng lập luận rằng những người vô thần ngày nay đóng vai trò như những người Công giáo, Do Thái và những người cộng sản đã đóng trong quá khứ – họ đưa ra một ranh giới đạo đức tượng trưng cho tư cách thành viên trong xã hội Mỹ. Edgell nói: “Có vẻ như hầu hết người Mỹ tin rằng sự đa dạng là tốt, miễn là mỗi người đều có chung một ‘cốt lõi’ của các giá trị khiến họ đáng tin cậy – và ở Mỹ, ‘cốt lõi’ đó đã từng là tôn giáo”. Nhiều người trong số những người trả lời nghiên cứu đã liên hệ chủ nghĩa vô thần với một loạt các vấn đề đạo đức, từ hành vi tội phạm đến chủ nghĩa duy vật tràn lan và chủ nghĩa tinh hoa văn hóa.

Edgell tin rằng nỗi sợ hãi về sự suy giảm đạo đức và dẫn đến rối loạn xã hội là đằng sau những phát hiện này. “Người Mỹ tin rằng họ chia sẻ nhiều hơn các quy tắc và thủ tục với đồng bào của họ – họ chia sẻ sự hiểu biết về điều đúng và điều sai,” cô nói. “Phát hiện của chúng tôi dường như dựa trên quan điểm của những người vô thần là những cá nhân tư lợi, những người không quan tâm đến lợi ích chung.”

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc chấp nhận hay từ chối những người vô thần không chỉ liên quan đến tôn giáo cá nhân mà còn liên quan đến sự tiếp xúc của một người với sự đa dạng, giáo dục và định hướng chính trị – với những người Mỹ có trình độ học vấn cao hơn, những người Mỹ ở Bờ Đông và Bờ Tây chấp nhận những người vô thần hơn những người Trung Tây của họ.

Nghiên cứu được đồng tác giả bởi trợ lý giáo sư Joseph Gerteis và phó giáo sư Doug Hartmann. Đây là nghiên cứu đầu tiên trong một loạt các nghiên cứu quốc gia được thực hiện Dự án Mosaic Hoa Kỳ, một dự án kéo dài 3 năm được tài trợ bởi Tổ chức Gia đình David Edelstein có trụ sở tại Minneapolis nhằm xem xét sự đa dạng về chủng tộc, tôn giáo và văn hóa ở Hoa Kỳ đương đại. Nghiên cứu sẽ xuất hiện trên tạp chí American Sociological Review số tháng 4.

Tôi nhận thấy điều quan trọng là phải nỗ lực để hiểu các nền văn hóa và tín ngưỡng khác. Tôi đã đi sâu vào tìm hiểu về các tín ngưỡng và lịch sử tôn giáo khác nhau bởi vì chúng tôi có sự khác biệt về tôn giáo và văn hóa rất đa dạng ở đất nước này.

Tôi coi trọng tôn giáo và đặc biệt là quyền tự do tôn giáo mà đất nước này có. Các khu vực khác trên thế giới, như Afghanistan, có luật Hồi giáo nghiêm ngặt, nơi một người đàn ông bị xét xử vì chuyển sang Cơ đốc giáo và phải đối mặt với án tử hình. Một người như tôi cũng sẽ bị xử tử vì tôi thiếu niềm tin.

Tôi đưa chủ đề này lên vì tôi tin rằng con người về cơ bản là tốt và bao dung. Nhận thức đó là chìa khóa để hiểu và bằng cách nâng cao nhận thức, tôi tin rằng một số định kiến ​​này có thể được khắc phục.

Rốt cuộc, chúng ta không quá khác biệt.

Là người vô thần, chúng tôi tin vào những điều như:

Hòa bình, hạnh phúc, cộng đồng, chân, thiện, mỹ và tự do; đây là những thuộc tính của nhận thức con người. Chúng ta phải chiến đấu cho và bảo vệ chúng.

Hôn nhân, gia đình và cam kết.

Tự do tôn giáo và tự do.

Sự tách biệt giữa Giáo hội và Nhà nước.

Công lý và sự tha thứ.

Công bằng và cạnh tranh.

Làm việc chăm chỉ và chỉ cần phần thưởng.

Giúp đỡ người khác bằng cách đưa tay lên, không phải là bỏ tay ra.

Giáo dục và học hỏi không ngừng.

Khoa học và Phương pháp khoa học.

Chúng tôi tin tưởng vào Chính phủ vì Nhân dân do Nhân dân.

Nhân loại phải bảo vệ người già, trẻ em và những người thợ đúc, nếu không họ sẽ không được bảo vệ.

Con người phải nghe và giúp con người.

Chúng tôi phải chịu trách nhiệm và phải đối mặt với hậu quả của hành động của mình.

Cuộc sống là một cuộc đấu tranh chống lại những tình huống có thể phòng ngừa và không thể tránh khỏi.

Sự hợp tác của loài người là hy vọng duy nhất của thế giới.

Chúng ta phải làm việc để đạt được mục tiêu cá nhân của mình ngay bây giờ hoặc không bao giờ.

Một lần nữa, chúng ta có quá khác nhau không?

Hy vọng rằng điều này sẽ giúp nâng cao nhận thức và giúp mang lại nhiều hiểu biết hơn. Bằng cách đối thoại, chúng ta có thể tiếp tục có được và tăng sự tôn trọng và khoan dung lẫn nhau mà tất cả con người xứng đáng có được.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *