Chiến dịch nhỏ giọt của đại lý bảo hiểm & quy trình làm việc qua email bảo hiểm xã hội

email bảo hiểm xã hội

Hãy bắt đầu với một định nghĩa đơn giản về các chiến dịch nhỏ giọt email bảo hiểm xã hội. Chiến dịch nhỏ giọt là một phương pháp tiếp thị trực tiếp được sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng bằng cách tận dụng các chương trình tiếp thị qua email được tạo nội dung động, liên tục.

Chiến dịch nhỏ giọt của đại lý bảo hiểm

Các chiến dịch gửi nội dung được nhắm mục tiêu và có điều kiện dựa trên các sở thích hiện có và đang thay đổi. Nội dung được gửi đến khách hàng tiềm năng và khách hàng trong những khoảng thời gian khác nhau để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và cải thiện tỷ lệ giữ chân.

Quy trình làm việc qua email bảo hiểm xã hội là một chuỗi các email tự động được gửi (hoặc không gửi), dựa trên những người đăng ký được nhắm mục tiêu, để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho cách họ tương tác với đại lý của bạn. Quy trình công việc email được kích hoạt dựa trên thông tin bạn biết hoặc tìm hiểu về người đăng ký của bạn (sử dụng phân nhánh cho Có, Không, Nếu, Thì).

Quy trình làm việc cho phép các nhà tiếp thị đại lý gửi các email bảo hiểm xã hội chính xác, vào những thời điểm xác định trước cho các khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng cụ thể. Quy trình làm việc qua email được thiết kế tốt có thể giúp các cơ quan bảo hiểm cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng.

Hãy thảo luận về một trong nhiều loại quy trình công việc mà các cơ quan bảo hiểm có thể sử dụng, chúng ta sẽ theo dõi các bài đăng trên blog bổ sung về các loại quy trình công việc khác trong loạt bài đang diễn ra này.

email bảo hiểm xã hội
email bảo hiểm xã hội

Quy trình làm việc hội thảo email bảo hiểm xã hội trên web về bảo hiểm

Giả sử rằng đại lý bảo hiểm của bạn đang lên kế hoạch tổ chức hội thảo trên web về một chủ đề như: Tuân thủ ACA trong kỷ nguyên không chắc chắnhoặc Những thay đổi với Quy định CSA & Tác động đối với Người lái xe tải.

Quy trình làm việc qua email cho phép các nhà tiếp thị đại lý truyền đạt thông tin mà những người tham dự của bạn cần biết và khi nào họ cần biết thông tin đó. Quy trình công việc hội thảo trên web dành cho đại lý của bạn có thể được kích hoạt ngay sau khi ngày được đặt, mặc dù trang đích đăng ký hội thảo trên web nên sẵn sàng vào thời điểm đó.

Sau khi được kích hoạt, quy trình email bảo hiểm xã hội hội thảo trên web bắt đầu gửi đi các email tự động, cung cấp thông tin kịp thời và hữu ích về hội thảo trên web, cho đến hội thảo trên web và sau khi hoàn thành hội thảo trên web.

Điều này có thể bao gồm ngày và giờ, nếu hội thảo trên web sẽ được ghi lại, nơi lấy slide thuyết trình hoặc tài liệu đi kèm và thông tin chứng nhận cho các khoản tín dụng với HRCI, SHRM, v.v. Sẽ có lợi, bắt đầu một vài tuần trước hội thảo trên web và để nhắc nhở những người chưa đăng ký, và giữ lại những người đã đăng ký.

email bảo hiểm xã hội
email bảo hiểm xã hội

Phân nhánh quy trình làm việc qua email của đại lý bảo hiểm cho phép cá nhân hóa mạnh mẽ và hoàn thành nội dung rất cụ thể. Ví dụ: nếu người đăng ký trả lời rằng họ muốn nhận các trang trình bày, thì một Kêu gọi hành động (CTA) có thể được tạo để đưa họ đến trang tải xuống.

Hoặc đối với những người đăng ký muốn chia sẻ hội thảo trên web được ghi lại vào một ngày sau đó và email có thể được tạo tự động, vào ngày sau hội thảo trên web, cung cấp liên kết ghi âm và có thể là một CTA để thiết lập một cuộc hẹn thảo luận các biện pháp giải quyết với đại lý của bạn.

Không cần phải nói, mọi đại lý nên sử dụng các chiến dịch email bảo hiểm xã hội đơn giản. Tuy nhiên, đối với nhiều đại lý, đã đến lúc đầu tư vào tiếp thị nhỏ giọt quy trình làm việc qua email bảo hiểm xã hội. Những cơ quan thiếu nhân viên hoặc công cụ để thực hiện điều này có thể xem xét việc thuê ngoài sáng kiến ​​cho một đại lý tiếp thị bảo hiểm thành thạo.

email bảo hiểm xã hội
email bảo hiểm xã hội

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Quên email đăng ký Bảo hiểm xã hội
  • Cách đăng nhập Bảo hiểm xã hội
  • Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội miễn phí
  • Số Tổng đài bảo hiểm xã hội
  • Tổng đài bảo hiểm y tế xã hội
  • Tra cứu bảo hiểm xã hội
  • Giải đáp thắc mắc về bảo hiểm xã hội
  • Công thông tin Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *