Dự đoán xu hướng năm 2010 cho người tiêu dùng dân tộc giàu có | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Dự đoán xu hướng năm 2010 cho người tiêu dùng dân tộc giàu có
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi năm tài chính kết thúc vào tháng 6 này, các nhà tiếp thị hàng xa xỉ đang bắt đầu nghĩ ra những cách mới để tiếp cận người tiêu dùng mới. Với vô số thay đổi trong bối cảnh tiếp thị và truyền thông, vẫn còn một bộ phận người tiêu dùng có trình độ cao chưa được khai thác và dễ dàng tiếp cận. Những người tiêu dùng này không phải là nghi phạm thông thường của bạn. Và nhà cung cấp sang trọng đầu tiên thực hiện một chiến lược tiếp thị phi truyền thống, hợp lý sẽ giành được sự chú ý của họ.

Những người tiêu dùng này là ai? Dưới đây là một số câu trả lời:

1. Gặp gỡ Royaltons. Các nhà tiếp thị đa văn hóa và đại chúng thường gọi người tiêu dùng dân tộc thiểu số là “thiểu số”. Tuy nhiên, trong nhóm nhân khẩu học lớn này là nhóm người tiêu dùng dân tộc giàu có ngày càng tăng – và họ cần được nhìn nhận theo một cách khác biệt. Trong các buổi lập kế hoạch chiến lược năm 2008 của họ, các nhà cung cấp sang trọng nên dành sự chú trọng đặc biệt cho nhóm này, trải dài các sắc tộc và được mệnh danh là “Royaltons”. Royaltons là một thuật ngữ bắt nguồn từ từ “hoàng gia”, có nghĩa là “liên quan đến hoặc liên quan đến một vị vua; một người hoặc một thứ nắm giữ vị trí thống trị.”

Phân khúc người tiêu dùng ít được quan tâm nhưng có sức ảnh hưởng quá lớn này mang lại nhiều cơ hội và tăng doanh số bán hàng cho các nhà cung cấp sang trọng. Người ta ước tính rằng ít hơn hai phần trăm ngân sách tiếp thị được dành để thu hút đối tượng mục tiêu này bởi vì các thương hiệu cao cấp tập trung vào những người tiêu dùng khá giả hoặc giàu có hơn.

Ví dụ, người gốc Tây Ban Nha đại diện cho thiểu số lớn nhất của chúng ta, hiện có khoảng 42 triệu người. Trong số đó, sáu phần trăm kiếm được hơn 100.000 đô la. Merrill Lynch ước tính, tuy nhiên, phân khúc tương đối nhỏ những người gốc Tây Ban Nha giàu có này sẽ chi 300 tỷ USD trong năm nay – chiếm gần 2/3 sức mua của người Tây Ban Nha nói chung. Người Tây Ban Nha chiếm từ năm đến mười phần trăm tuyển sinh đại học ưu tú; khoảng 40.000 người gốc Tây Ban Nha là bác sĩ.

Nhóm người tiêu dùng giàu có nhất của Mỹ: Người Mỹ gốc Á, hiện có tổng số khoảng 13 triệu người. Theo Packaged Facts, số lượng các gia đình người Mỹ gốc Á có thu nhập trên 200.000 USD cũng bằng (156.000) so với các gia đình người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Phi cộng lại. Nhóm này đại diện cho từ 10 đến 25 phần trăm ghi danh vào các trường đại học ưu tú. Trong nhóm này, người da đỏ gốc Á là sắc tộc phát triển nhanh nhất và giàu có nhất. Gần 40 phần trăm tổng số người Ấn Độ có bằng cấp chuyên nghiệp.

Một nhóm dân tộc ít quen thuộc hơn, người Mỹ gốc Nga, đã đến với cơn thịnh nộ – khoảng bốn triệu người. Họ có khả năng đã tốt nghiệp đại học cao gấp đôi so với dân số Mỹ nói chung và 50% có khả năng báo cáo thu nhập từ 75.000 đô la trở lên. Họ tiêu thụ hàng xa xỉ với tốc độ nhanh chóng.

Để các nhà tiếp thị hàng xa xỉ trong năm 2008 phân bổ tốt hơn số tiền của họ cho Royaltons, điều quan trọng là họ phải có “thái độ danh mục đầu tư” chủ động tích cực để nghiên cứu, phân tích và phát triển các chiến lược trong toàn cảnh cơ hội. Điều này phải bao gồm kế hoạch chi tiết về người tiêu dùng, kiểm toán tiếp thị, nghiên cứu độc quyền và một kế hoạch chiến lược được xây dựng tốt để tận dụng nguồn nhân lực hiện có hoặc xác định các nguồn thông tin kinh doanh mới.

Chúng tôi dự đoán đây là nỗ lực lớn nhất mà các nhà tiếp thị xa xỉ có thể giải quyết trong năm 2008. Đừng mong đợi phép màu chỉ sau một đêm.

2. Tiếp thị đại chúng mới Bạn đã nghe tin tức chưa? Tiếp thị đại chúng là ra ngoài. Tiếp thị mục tiêu đang ở trong.

Hãy lấy một nhóm mục tiêu cụ thể, Royaltons (người tiêu dùng dân tộc giàu có) và xây dựng một chương trình tiếp thị đại chúng mới. Đây là cách nó hoạt động.

Bạn đã xác định rằng bạn muốn nhắm mục tiêu một nhóm Royalton bao gồm người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Á, người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Nga. Mỗi bên sẽ có vòng tròn đồng tâm riêng bao gồm các nỗ lực thích hợp và cơ sở: tài trợ, chương trình người có ảnh hưởng, quan hệ đối tác tiếp thị, tương tác trực tuyến, sự kiện / khuyến mãi bán lẻ, hỗ trợ từ thiện và hơn thế nữa. Những vòng tròn đồng tâm riêng lẻ này sẽ làm việc cùng nhau để xây dựng khối lượng quan trọng, từ đó chuyển thành hình thức tiếp thị đại chúng mới. Và nếu bạn đang tự hỏi điều gì tạo nên tiếng vang cho nhóm này, nói chung, hãy thử các cam kết mang tính cảm ứng cao cho phép người tiêu dùng tương tác với thương hiệu. Quảng cáo truyền thống là một sự lãng phí tiền tiếp thị của bạn.

Nhắm mục tiêu các nhóm người có ảnh hưởng nhỏ hơn theo cách hiệu quả về chi phí có thể đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực hơn trước, nhưng thành quả trong việc xây dựng kế hoạch chi tiết cho tương lai, xâm nhập vào từng “cộng đồng” và phát triển một cuộc đối thoại có ý nghĩa và chân thực với người tiêu dùng này, sẽ cuối cùng là vô giá.

Khuyến nghị của chúng tôi: Đừng để sự thiếu nghiên cứu đa dạng hoặc cái nhìn sâu sắc cản trở sự phát triển thương hiệu của bạn. Hãy thuê một chuyên gia đa dạng toàn diện để làm Giám đốc tích hợp của bạn. Chuyên gia này sẽ thiết kế một phương pháp luận cho sáng kiến ​​đa dạng của bạn bao gồm các hướng dẫn quy trình vận hành tiêu chuẩn.

3. Phụ nữ và rượu Với tất cả các cuộc thảo luận trong vài năm qua về tiếp thị cho nhóm người tiêu dùng lớn nhất và những người có ảnh hưởng mua hàng (phụ nữ), chúng tôi dự đoán rằng các nhà tiếp thị rượu cuối cùng sẽ nỗ lực nhiều hơn để thu hút người tiêu dùng nữ giàu có. Rốt cuộc, theo một cuộc khảo sát của Gallup năm 2006, phụ nữ thực hiện 55% các giao dịch mua rượu ở Mỹ. Theo một cuộc khảo sát khác, gần một phần tư số lần mua rượu của phụ nữ trên 100 đô la.

Bằng chứng cho thấy rằng các nhà tiếp thị rượu đang bắt đầu nhận ra xu hướng này, với các câu lạc bộ rượu, trang web và đêm dành cho phụ nữ tại các quán bar, tất cả đều được thiết kế để thu hút phụ nữ. Có một loại rượu ít cồn, ít calo, rượu vang White Lie Early Season chardonnay, với nồng độ cồn 9,8%, so với 13% và 14% được tìm thấy trong một số loại rượu. Việc trưng bày các loại rượu vang màu hồng và trắng trong những chai mang tên hoa mỹ như là Seduction đã bị trang web womenwine.com chế giễu là Virginia Slims của ngành buôn bán rượu vang. Các nhà tiếp thị rượu cần hiểu những người phụ nữ đương đại, giàu có và thành đạt hơn. Họ không tìm kiếm tủ làm mát rượu cao cấp. Trừ khi bạn đang tiếp thị một loại rượu mang lại lợi ích cho Tổ chức Susan G. Komen, bạn không nên sử dụng màu hồng hoặc bất cứ thứ gì nói lên “đứa trẻ” bên trong người phụ nữ.

Các nhà tiếp thị tích cực với văn hóa lãnh đạo sẽ tùy chỉnh các chương trình cũng nhắm mục tiêu đến Royaltons thông qua các tổ chức và hiệp hội dựa trên thành viên. Đây là một thị trường ngách tuyệt vời hiện chưa được lấp đầy bởi bất kỳ nhà tiếp thị rượu nào (hoặc nhà tiếp thị khác cho vấn đề đó). Phụ nữ dân tộc giàu có cảm thấy áp lực hơn so với những người da trắng để được tôn trọng và cảm thấy mình hoàn thành công việc, và do đó, làm việc chăm chỉ hơn để đạt được điều này. Nếu bạn muốn tiếp cận người tiêu dùng thiếu thời gian này, hãy cung cấp các chương trình kết hợp mong muốn của cô ấy về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và sự tôn trọng mà cô ấy có thể kiếm được.

Khuyến nghị của chúng tôi: Nếu các công ty rượu muốn đạt được vị thế thống trị về thương hiệu, họ cần tạo ra những trải nghiệm tối đa hóa đời sống xã hội của phụ nữ và nâng cao doanh nghiệp và sự nghiệp của họ.

Chúng tôi dự đoán rằng sẽ tập trung nhiều hơn vào việc phân biệt các sản phẩm ở cấp độ bán lẻ nhằm mục đích giúp trải nghiệm mua sắm và quyết định mua hàng dễ dàng hơn. Điều này sẽ được thực hiện thông qua các sự kiện tại chỗ và ngoài cơ sở, bao gồm nếm thử tại cửa hàng vào cuối tuần, bữa tối rượu chỉ mời được tài trợ tại các nhà hàng cao cấp và tài trợ cho sự kiện nổi tiếng của các sự kiện xã hội và tổ chức nghề nghiệp dành cho phụ nữ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *