Điều tốt, điều xấu và điều xấu của phân tích SWOT chi tiết | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Điều tốt, điều xấu và điều xấu của phân tích SWOT chi tiết
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nếu bạn là một sinh viên quảng cáo hoặc tiếp thị, một doanh nhân hoặc một chuyên gia kinh doanh – hãy chuẩn bị để tìm hiểu về một trong những công cụ cơ bản và chức năng nhất cho các nhà tiếp thị vẫn được thực hành nhiều ngày nay – Phân tích SWOT. Giống như nhiều chủ đề ở trường mà học sinh dường như né tránh (học công thức bậc hai trong Giải tích, đọc Brave New World cho tiếng Anh hoặc chủ đề cực kỳ khó chịu đó mà mọi người trong lớp y tế đều lúng túng khi học) – phân tích SWOT chi tiết chỉ là một cái gì đó bạn sẽ phải đối mặt với việc học và làm quen với việc viết lách bất kể các phương pháp quảng cáo của chúng tôi có tiên tiến như thế nào. Phân tích SWOT chi tiết sẽ tồn tại mãi mãi và thực sự có thể giúp bạn nắm bắt được môi trường mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang thâm nhập và những gì bạn phải cung cấp cho khách hàng tiềm năng mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã bỏ quên. Vì vậy, đây là tiếng Anh đơn giản – cái tốt, cái xấu và cái xấu của Phân tích SWOT chi tiết.

Là một nhà tiếp thị chuyên nghiệp đã làm việc trong lĩnh vực này, đại diện cho vô số công ty trên khắp Bắc Mỹ trong hơn 15 năm, tôi liên tục ủng hộ những lợi ích và hiệu quả của việc phát triển và sử dụng phân tích SWOT chi tiết. Trước khi bắt đầu bất kỳ dự án mới nào, cho dù là cho bản thân hay cho khách hàng, tôi đã và sẽ tiếp tục bao gồm việc phát triển phân tích SWOT. Đề xuất của tôi cho bạn là nếu bạn muốn các sáng kiến ​​tiếp thị của mình hoạt động giống như một kế hoạch được phát triển chuyên nghiệp thì bạn cần phải suy nghĩ và hành động như một nhà tiếp thị chuyên nghiệp. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn …

o Điều gì tốt về việc phát triển một Phân tích SWOT phù hợp “Điều tốt”

o Nhược điểm của việc phát triển một Phân tích SWOT thích hợp “Điều tồi tệ” là gì

o Điều gì sẽ xảy ra nếu phân tích SWOT dường như không cung cấp giá trị cho kế hoạch tiếp thị của tôi? “Xấu xí”

Vậy tại sao các nhà điều hành quảng cáo dày dạn lại tuyên bố rằng Phân tích SWOT chi tiết về sản phẩm / dịch vụ của bạn có thể mở ra cơ hội mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng? Hãy nói theo cách này – nếu bạn là chủ sở hữu của một công ty hoàn toàn mới và bạn cần bán doanh nghiệp của mình cho nhân viên tương lai, những người chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc bán lại ý tưởng kinh doanh của bạn – thì tốt nhất bạn nên có ý thức rõ ràng về doanh nghiệp của bạn nói về cái gì. Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp bạn rất quan trọng để xác định xem liệu khách hàng có xem sản phẩm / dịch vụ của bạn là nhu cầu hay không. Danh mục sản phẩm bạn đang phát triển mạnh, đầy cạnh tranh hay bạn đang là xu hướng của ngày hôm qua? Tất cả những câu trả lời này có thể là của bạn – bằng cách chia nhỏ công ty của bạn trong Phân tích SWOT.

SWOT có gì tuyệt vời? Cách dễ nhất để trả lời câu hỏi này – được tìm thấy trong từ viết tắt – được nêu rõ ràng – một SWOT sẽ cho bạn biết điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa đối với doanh nghiệp của bạn là gì. Điểm mạnh và điểm yếu là những thuộc tính của doanh nghiệp bạn được xác định trong nội bộ – điều gì đang diễn ra trong môi trường của chính công ty bạn? Một số điểm mạnh bạn có thể có là bạn là người đầu tiên tham gia vào một danh mục (tức là Red Bull trong danh mục nước tăng lực), công ty của bạn đã giành được bất kỳ giải thưởng nào chưa, điều gì khiến bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh (bạn có thứ mà họ không có ‘ Khó sao chép?) Điểm yếu có thể là bạn không phải là “một trong những bản gốc” và bạn bị gộp chung với tất cả các loại xà phòng gazillion khác hiện có – bạn thiếu tính năng “phải có” đó. Hoặc có thể sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là một mặt hàng theo mùa – vì vậy, cao điểm bán hàng chính của bạn chỉ xảy ra trong một quý nhất định của năm – trong trường hợp đó – làm thế nào để công ty tồn tại trong 3 quý còn lại? Điểm mạnh và điểm yếu rất dễ nhận ra nếu bạn thực sự ngồi và suy nghĩ về công ty của bạn là gì, đại diện của nó và những gì nó cung cấp cho khách hàng của bạn. Cơ hội và mối đe dọa được xác định từ bên ngoài – đây là những khía cạnh xảy ra bên ngoài công ty của bạn mà bạn không thể kiểm soát. Quay trở lại với ví dụ về Red Bull, thực tế là công chúng thường xuyên thấy mình kiệt sức hơn và tìm kiếm một “người đón tôi” – đã mở đường cho Red Bull thực sự có được một cú đấm với công chúng. Và có lẽ, ví dụ dễ dàng nhất về một mối đe dọa là điều mà hầu hết các công ty dường như đang phải đối mặt ngày nay – tình trạng suy thoái của nền kinh tế và công chúng thận trọng với chi tiêu của họ. Bốn khía cạnh này là những cách nhanh chóng và dễ dàng để tiếp cận công ty của bạn và với một chút suy nghĩ – bạn có thể mở ra cho công ty của mình những cơ hội mà bạn chưa từng thấy.

Điều tồi tệ về Phân tích SWOT chi tiết – tốt cho một bộ đếm thời gian đầu tiên, hãy chuẩn bị đây chỉ là một trong những Phân tích SWOT hàng triệu gazi mà bạn sẽ thực hiện trên nhiều công ty và sản phẩm khác nhau. Nhưng đừng lo lắng – thực hành sẽ tạo nên sự hoàn hảo. Đôi khi một vài SWOT đầu tiên có thể mất một chút thời gian để tìm ra công thức, nhưng nó sẽ sớm trở nên đơn giản như đi xe đạp.

Sự xấu xí của phân tích SWOT chi tiết là rất hiếm nhưng đã nhìn thấy ánh sáng trong ngày. Có lẽ danh mục sản phẩm quá phức tạp nên SWOT thực sự không trả lời được bất kỳ câu hỏi tức thời nào cho doanh nghiệp của bạn. Hoặc cuối cùng bạn đã hoàn thành những gì bạn nghĩ là một phân tích đáng kinh ngạc, chỉ để nhận ra rằng sau khi đầu tư một số tiền lớn vào “dự án trong mơ” của mình, bạn đã tham gia vào một thị trường quá bão hòa và sản phẩm của bạn (không có giá trị gia tăng lớn ) sẽ sớm bị mất hút trong quần chúng – CÓ! Ngoài ra, một số công ty nhầm tưởng điểm mạnh bên trong của họ là cơ hội bên ngoài – trong đó phân tích SWOT của bạn trở nên sai lệch và không hữu ích.

Vì vậy, mặc dù lần đầu tiên bạn cảm thấy thất vọng với những gì tạo nên một thuộc tính bên trong hoặc bên ngoài, thực tế là đôi khi bạn cần nghiên cứu danh mục của mình để thực sự có được một số cơ hội thú vị khi bạn đã quen với quy trình này, rất có thể bạn có thể bắt đầu mơ về các phân tích SWOT và bắt đầu áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày của bạn – một trong những điều tuyệt vời về phân tích SWOT chi tiết là đó là một cấu trúc cơ bản thực sự đưa doanh nghiệp của bạn vào triển vọng cho chính bạn, nhân viên của bạn và quan trọng nhất là bạn phải làm gì cung cấp cho khách hàng của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *