Digital Marketing Strategy

Điểm Evergreen: Chỉ số nội dung mới mà bạn nên quan tâm

Trong 1970, một chủ cửa hàng người Anh tên là Susie Faux đã nghĩ ra tủ quần áo dạng con nhộng. Ý tưởng đằng sau đó là bạn nên thu thập một lượng nhỏ quần áo vượt thời gian. Những sản phẩm may mặc này, giống như một chiếc cúc áo bằng lụa trắng, có thể hoạt động trong bất kỳ mùa nào, tại văn phòng, vào cuối tuần. Chúng cũng trở thành khối xây dựng cho một tủ quần áo có chức năng cao.

Trong nhiều năm, tôi đã theo đuổi tủ quần áo dành cho con nhộng.

Nhiệm vụ sắp xếp hợp lý tủ quần áo của bạn cũng tương tự như nhiệm vụ tạo và đo lường nội dung thường xanh. So với bình luận dựa trên xu hướng, nội dung thường xanh cung cấp giá trị nhất quán cho khán giả của bạn (và một luồng lưu lượng truy cập đáng tin cậy vào trang web của bạn). Đối với hầu hết các công ty B2B, đó là cách hiệu quả nhất để tạo ra nội dung có tác động.

Tuy nhiên, một số thương hiệu mà tôi đã từng làm việc cá nhân có một quy trình chuyên dụng và có thể lặp lại để lý tưởng, tạo và đo lường nội dung mới. Tôi hiểu tại sao — nó có vẻ hấp dẫn hơn (đặc biệt đối với những người có kinh nghiệm làm báo) để phản ứng với các xu hướng của ngành và là một phần của cuộc trò chuyện hiện tại. Nhưng những người này đang bỏ lỡ cơ hội để chứng minh nội dung của họ đích đến trong tương lai.

Điều cần thiết là một phương pháp tiếp cận chiến lược, bao gồm một cách để đo lường sự thành công của loại nội dung rất cụ thể này.

Tìm điểm số thường xanh

Giải pháp của tôi cho thử thách này là điểm thường xanh . Chỉ số này giúp các nhà tiếp thị hiểu và khuếch đại những phần nội dung vượt thời gian nhất của họ.

Mặc dù không có số liệu tiếp thị nội dung nào là một viên đạn thần kỳ, nhưng chỉ số này tập trung vào tác động sau khi làn sóng tương tác đầu tiên đối với tác phẩm của bạn đến rồi đi. Buzzsumo, một trong những nhà cung cấp dữ liệu đáng tin cậy của chúng tôi, tính điểm thường xanh bằng cách lấy tổng tất cả các liên kết ngược và hành động xã hội được liên kết với một phần 30 ngày sau khi xuất bản, so sánh kết quả đó với nội dung khác trong một khung thời gian tương tự.

evergreen score

Trong khi họ giữ kín các chi tiết chính xác về công thức của họ, bạn có thể xem trước điểm số thường xanh của nội dung của riêng bạn trong bản dùng thử miễn phí trên trang web của họ. Khách hàng của các chương trình Dịch vụ Chiến lược của Contently có quyền truy cập vào chỉ số này thông qua công cụ nội bộ của chúng tôi, StoryBook, nhưng bạn cũng có thể đưa ra ước tính của riêng mình với một số tùy chỉnh Google Analytics.

Khi bạn xếp hạng nội dung của riêng mình theo điểm số thường xuyên, những người hoạt động hàng đầu của bạn thường sẽ khác với những gì bạn mong đợi, đặc biệt nếu mục tiêu hiện tại của bạn chỉ tập trung vào lưu lượng truy cập hoặc thời gian chú ý. Ví dụ: trên The Content Strategist, “ Sự khác biệt giữa Tiếp thị B2B và B2C là gì? ” là một trong những phần thường xanh nhất của chúng tôi, thậm chí mặc dù nó không nhận được nhiều lưu lượng truy cập như “ Thông tin chi tiết mới nhất về thế hệ Z .”

Theo kịp thời đại

Sau khi tính toán điểm số thường xanh của riêng bạn, bạn có thể (và nên) thực hiện một vài hành động. Đầu tiên, hãy cập nhật những phần thường xanh nhất của bạn. Có hướng dẫn toàn diện về cách thực hiện tốt điều này từ góc độ SEO, nhưng bất kỳ cơ hội nào để thêm thông tin mới, hữu ích, hoặc cập nhật số liệu thống kê luôn là một đặt cược an toàn. Bạn cũng nên kiểm tra xem các yếu tố cấu trúc đã ở đúng vị trí chưa — như tiêu đề rõ ràng, mang tính mô tả và hình ảnh hữu ích.

Thứ hai, bạn có thể sử dụng các tiêu đề thành công của mình để dự đoán những cơ hội thường xanh mới có thể đáng để khám phá. Các phần mới nhất của chúng tôi trên TCS xác định và làm sáng tỏ các khái niệm tiếp thị hoặc cung cấp hướng dẫn chuyên sâu về cách cải thiện chương trình nội dung của bạn . Tôi có thể giới thiệu một cái gì đó như “Sự khác biệt giữa giọng nói và giai điệu của thương hiệu” vì định dạng (“Sự khác biệt là gì”) có tiềm năng luôn xanh đối với chúng tôi, cũng như chủ đề về giọng nói và giai điệu.

Nói chung, các phần giải thích và danh sách có cấu trúc tốt tạo nên những ứng cử viên tốt. Nếu bạn sẵn sàng cho một thử thách, bạn cũng có thể phân tích nội dung mới nhất của đối thủ cạnh tranh và các ấn phẩm yêu thích của bạn để có được ý tưởng về những gì đang hoạt động trong không gian của bạn. Sắp xếp theo điểm số thường xanh là một cách tuyệt vời để lọc tạp âm từ các ấn phẩm blue chip đưa tin tức nhưng cũng cung cấp nội dung thường xanh thực sự tốt (như TechCrunch hoặc NerdWallet).

Tính toán điểm số thường xanh sẽ không giải quyết được tất cả các thách thức tiếp thị nội dung của bạn, nhưng nó có thể giúp làm rõ nơi bạn đã cung cấp giá trị lâu dài cho khán giả của mình. Nếu bạn sử dụng nó tốt, bạn có thể chỉ cần xây dựng một bộ sưu tập nội dung 'viên nang' của riêng mình.

Back to top button