Dịch vụ khách hàng của nhà hàng – Cách thu hút khách hàng lặp lại | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Dịch vụ khách hàng của nhà hàng – Cách thu hút khách hàng lặp lại
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Con mắt của khách hàng là gì?

Đó là những gì khách hàng quan sát, liệu đó có phải là một cảnh tượng dễ chịu sẽ khiến khách hàng đó nói Ồ, hoặc một cảnh tượng khó chịu sẽ tạo ra một thái độ tiêu cực. Trong khi khách hàng của bạn đang chờ đợi dịch vụ, họ có thể ngồi hoặc đứng và có thời gian để quan sát hoạt động của bạn. Khách của bạn nhìn thấy mọi thứ, cho dù nó sạch hay bẩn. Khách của bạn cũng có thể nghe thấy mọi thứ như: đầu bếp cãi nhau trong bếp hoặc người quản lý la mắng nhân viên. Bạn có thực sự muốn phơi quần áo bẩn cho khách hàng của mình không?

Trong ngành công nghiệp nhà hàng, bạn cần phải đè bẹp đối thủ cạnh tranh của mình. Trong nền kinh tế ngày nay, rất khó để các nhà hàng có thể kiếm được lợi nhuận và tồn tại. Nó không phải là khoa học tên lửa để tìm ra cách tồn tại và thậm chí để thành công. Điều quan trọng là bạn phải có một số kinh nghiệm trong ngành nhà hàng để hiểu những gì cần phải được thực hiện trong nhà hàng của bạn. Nếu bạn không có kinh nghiệm đó, thì hãy thuê những người có kinh nghiệm và sẽ cam kết cho sự thành công của bạn.

Phản hồi của khách hàng về nhà hàng của bạn rất quan trọng đối với sự thành công của bạn. Rốt cuộc, làm thế nào bạn biết được liệu nhân viên của mình có đang làm những việc đúng đắn với những lý do đúng đắn hay không, trừ khi ai đó đang quan sát họ? Khách hàng của bạn nhìn thấy và nghe thấy mọi thứ khi họ ở trong nhà hàng của bạn. Những gì khách hàng của bạn nhìn thấy và nghe thấy có thể tạo ra tác động to lớn đến việc kinh doanh lặp lại.

Các lĩnh vực bị bỏ quên sau đây sẽ tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh lặp lại:

  • Bãi đậu xe: Thuốc lá và rác khắp bãi đậu xe. Thùng rác bốc mùi và đầy ắp.
  • Khu vực tiếp viên: Dấu vân tay ở khắp các cửa trước. Không có ai ở cửa để chào đón khách hàng. Nhân viên đang đi ngang qua khách và họ không ghi nhận họ.
  • Phòng vệ sinh: Nhà vệ sinh và bồn tiểu bẩn. Không có khăn giấy hoặc xà phòng và các thùng rác bị tràn. Trạm thay đồ trẻ em không có khăn lau vệ sinh và bẩn. ·
  • Phòng ăn: Bàn và gia vị bẩn và trống rỗng. Sàn nhà bẩn thỉu và có những vết bẩn có thể nhìn thấy trên thảm. Dịch vụ chậm hoặc các máy chủ đang trò chuyện với nhau và không chú ý đến khách hàng. Người phục vụ không biết thực đơn và không thể trả lời câu hỏi.
  • Phòng bếp:Thời gian kiểm tra lâu. Đồ ăn lạnh. Thức ăn chưa nấu chín hoặc nấu quá chín. Người nấu ăn nói quá to và khách có thể nghe thấy người đầu bếp dùng những lời tục tĩu. Thức ăn không được chuẩn bị sẵn và tất cả các món trong thực đơn không có sẵn để khách hàng gọi.

Tôi không nói rằng những điều này xảy ra ở cơ sở của bạn, nhưng điều tôi nói rõ là có một số nhà hàng có thể có một hoặc nhiều vấn đề này. Điều này đang tạo ra một kết quả tiêu cực dẫn đến việc kinh doanh lặp lại giảm sút.

Đặt mình vào vị trí của khách hàng và xem những gì họ thấy và nghe những gì họ nghe, mắt của khách hàng.Huấn luyện người quản lý của bạn tính chủ động và đối đầu với các vấn đề trước khi chúng xảy ra hoặc vượt quá tầm tay. Loại bỏ mọi chướng mắt trước khi khách nhìn thấy chúng; Hãy tin rằng bạn là khách: bắt đầu kiểm tra từ bãi đậu xe. Sau đó, thực hiện một cuộc dạo qua toàn bộ nhà hàng và khắc phục các vấn đề khi bạn tiếp tục. Tạo danh sách những điều cần chú ý và ủy thác chúng cho nhân viên của bạn. Hãy nhớ thực hiện theo dõi để đảm bảo nhiệm vụ mà bạn đã ủy quyền đã được hoàn thành đúng cách.

Các nhà quản lý nên có mặt trên sàn trong tất cả thời gian cao điểm. Họ nên đưa ra định hướng cho nhân viên và tiến hành thăm bàn để đảm bảo rằng khách hoàn toàn hài lòng. Các nhà quản lý nên ở trên sàn 90% thời gian và ở văn phòng 10% thời gian.

Đây là phần thú vị. Bạn có muốn cải thiện dịch vụ khách hàng của mình không? Nếu bạn đã trả lời có, thì phần tiếp theo tương đối dễ dàng với điều kiện những người quản lý của bạn ở trên cùng một trang với bạn và họ không sửa chữa bất kỳ điểm chướng mắt nào trước bất kỳ thời kỳ cao điểm nào.

Có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời để giúp cải thiện hoạt động nhà hàng của bạn như: Biểu mẫu nhà hàng và danh sách kiểm tra.

  • Danh sách kiểm tra nhà hàng trước cửa nhà: Sử dụng danh sách kiểm tra mở cửa để đảm bảo rằng nhà hàng của bạn đã sẵn sàng trước khi nhà hàng mở cửa trong ngày. Sử dụng danh sách kiểm tra đóng cửa để giúp đóng cửa nhà hàng đúng cách và thiết lập ca mở cửa. Một cách để giữ cho phòng vệ sinh của bạn luôn sạch sẽ là sử dụng danh sách kiểm tra nhà vệ sinh của nhà hàng để đảm bảo các phòng vệ sinh được dọn dẹp sạch sẽ và đầy ắp đồ trong suốt ca làm việc. Có nhiều hình thức nhà hàng khác nhau có thể được áp dụng để giữ một ca làm việc sạch sẽ, có hàng và có tổ chức.
  • Các biểu mẫu máy chủ nhà hàng: Tôi muốn giới thiệu là các bước máy chủ của biểu mẫu dịch vụ. Hình thức này sẽ giúp tăng dịch vụ khách hàng tổng thể vì nó tập trung vào dịch vụ WOW ngay từ khi khách hàng bước vào nhà hàng của bạn cho đến khi khách hàng rời khỏi nhà hàng của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng bài kiểm tra máy chủ hoặc các bước kiểm tra dịch vụ để giữ cho máy chủ của bạn hiểu biết.
  • Danh sách kiểm tra bếp nhà hàng: Danh sách kiểm tra nhà bếp nhà hàng là một công cụ tuyệt vời được sử dụng để chuẩn bị nhà bếp trước bất kỳ thời gian ăn nào. Người quản lý sẽ tiến hành một cuộc dạo chơi trong nhà bếp của bạn để tìm kiếm các sản phẩm đã hết hạn sử dụng, chấm ngày sử dụng và luân chuyển sản phẩm phù hợp. Người quản lý cũng sẽ đảm bảo rằng nhà bếp được dự trữ đầy đủ và tất cả các loại thực phẩm ở nhiệt độ phục vụ hoặc bảo quản thích hợp.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn đang gặp khó khăn hoặc thất vọng trong việc cố gắng xoay chuyển tình hình nhà hàng của mình, thì bạn có thể tìm kiếm một nhà tư vấn nhà hàng chuyên nghiệp để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các chính sách và thủ tục của bạn. Nhà tư vấn nhà hàng cũng có thể hướng dẫn bạn thực hiện đào tạo chất lượng mà bạn giúp bạn thu lợi nhuận.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *