Digital Marketing Strategy

Để tiếp thị nội dung tốt hơn, hãy lắng nghe trước, hãy tạo [Kính màu hoa hồng] cuối cùng

better content marketing listen first create last Tôi viết và nói nhiều về việc tạo nội dung. Nhưng học cách lắng nghe cũng quan trọng (nếu không muốn nói là hơn).

Hãy nghĩ về cuộc họp Zoom cuối cùng mà bạn tham gia. Đồng nghiệp của bạn đang nói về tình hình kinh doanh, kết quả từ quý trước hoặc dự án mới được đề xuất và bạn đã có cuộc đối thoại nội bộ này khi bạn gật đầu trước ống kính.

“Chà, đó là rất nhiều dữ liệu cô ấy vừa đưa ra. Tôi có đồng ý với nó không? Tôi nên trả lời những câu nào? Tôi có nên hỏi một câu hỏi bây giờ không? Còn bây giờ thì sao? Tôi đã sẵn sàng với một câu trả lời. Tôi nên nói gì để nghe có vẻ thông minh? Tôi tự hỏi mấy giờ máy giặt đóng cửa. ”

Chúng tôi nghe thấy, nhưng chúng tôi không nghe.

Thính giác là một hành động sinh lý đơn giản. Nhưng lắng nghe liên quan đến việc hiểu ý nghĩa của các từ và giao tiếp ngụ ý trong những khoảng lặng ở giữa.

As Henri Nouwen nói rằng, “Lắng nghe không chỉ là cho phép người khác nói trong khi chờ cơ hội phản hồi.”

Hầu hết hoạt động tiếp thị liên quan đến việc chờ đợi để nói

Trong nghiên cứu CMI mới nhất , 68% trong số tất cả những người được hỏi cho biết họ ưu tiên nhu cầu thông tin của khán giả đối với thông điệp bán hàng của tổ chức trong tiếp thị nội dung.

Nhưng khi được hỏi về việc hướng tới tương lai, các nhà tiếp thị nội dung đề cập việc hiểu nội dung nào hấp dẫn nhất đối với các vai trò khác nhau trong đối tượng mục tiêu là thách thức hàng đầu của họ.

Nói cách khác, họ muốn nói điều gì đó có ý nghĩa, nhưng họ không biết điều đó có thể là gì.

Nghiên cứu cho thấy #Content mar người hâm mộ muốn nói điều gì đó có ý nghĩa – họ chỉ không chắc đó có thể là gì, @Robert_Rose qua @CMIContent @semrush nói. Bấm vào để Tweet

Nhiều khách hàng của tôi cảm thấy tin tưởng rằng công ty mà họ làm việc biết rõ nó muốn sản xuất loại nội dung nào cho khán giả. Nhưng họ cảm thấy ít bị thuyết phục rằng công ty hiểu những gì khán giả muốn.

Thông thường, các nhà tiếp thị nội dung chờ đợi để nói (hoặc cung cấp nội dung) hơn là lắng nghe những gì đang xảy ra với khán giả mà chúng tôi đang cố gắng phục vụ.

Đây là một ví dụ. Nhóm tiếp thị tại một công ty dịch vụ CNTT B2B mà tôi đã làm việc cách đây vài tháng sẽ gửi khách hàng tiềm năng đến nhóm bán hàng dựa trên số lượng các bài báo hoặc tài liệu lãnh đạo tư tưởng mà khách truy cập đã tải xuống. Trong một trường hợp, một khán giả đã tải xuống hai bài báo trong một lần truy cập vào trang web. Chuyển đổi được kích hoạt!

Thuật toán tự động gắn thẻ người này là khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng sẽ nhận được thông báo để gọi. Nhân viên bán hàng cảm thấy thất vọng khi “khách hàng tiềm năng” chỉ ra rằng cô ấy không có ý định mua hàng và thậm chí không bị thuyết phục rằng cô ấy cần thay đổi.

Trong trường hợp này, khách hàng tiềm năng đang nói, “Tôi đang cố gắng hiểu khái niệm này, và tôi có những câu hỏi chưa được giải đáp về lý do tại sao tôi lại thay đổi. ” Nhưng tiếp thị đang chờ đợi cơ hội để nói, “Tuyệt vời, cảm ơn vì tất cả thông tin đó. Bạn muốn mua bao nhiêu tiền lẻ hôm nay? ”


QUẢNG CÁO semrush logo april sponsorship

Tình hình tiếp thị nội dung 2022 Báo cáo toàn cầu

Bạn đang muốn phát triển doanh nghiệp của mình bằng nội dung? Khám phá kế hoạch chi tiết cuối cùng cho sự thành công của tiếp thị nội dung: Hiện trạng của Tiếp thị nội dung 2022 Báo cáo toàn cầu của Semrush. 500 K bài đã phân tích. 1, 500 các nhà tiếp thị đã khảo sát. 9 chuyên gia trong ngành được khảo sát. Tải xuống bản sao miễn phí của bạn ngay bây giờ!


Lắng nghe tích cực không phải là vấn đề công nghệ

Bạn có thể biết rằng câu trả lời cho thử thách “chờ để nói” là lắng nghe tích cực. Kỹ năng này liên quan đến việc tập trung vào những gì ai đó nói, phản hồi và ghi nhớ nó. Nghiên cứu cho thấy rằng lắng nghe tích cực có thể cải thiện các mối quan hệ, thúc đẩy sự tin tưởng sâu sắc hơn và thúc đẩy những người mà chúng ta giao tiếp.

Nhiều công nghệ tiếp thị hiện đại hứa hẹn sẽ giúp cung cấp trải nghiệm nội dung được cá nhân hóa, phù hợp hơn. Một số thậm chí còn nói rằng họ sử dụng trí thông minh nhân tạo để kiểm tra mức tiêu thụ nội dung của khách hàng và đưa ra trải nghiệm “tốt nhất tiếp theo”.

Đừng để bị lừa. Cá nhân hóa không hoạt động lắng nghe. Mặc dù nó loại bỏ một số khó khăn đối với một số lĩnh vực trong hành trình của khách hàng, nhưng cá nhân hóa chỉ là một cách nhanh hơn để chờ nói.

Cá nhân hóa không hoạt động lắng nghe. @Robert_Rose qua @CMIContent @semrush nói rằng đó chỉ là một cách nhanh hơn để chờ nói. Nhấp để Tweet

Lắng nghe tích cực thực sự trong tiếp thị nội dung

Một trong những bài học sâu sắc nhất mà tôi đã học được trong gần ba thập kỷ của cuộc hôn nhân là lắng nghe mà không có ý định sửa chữa điều gì. Một thành phần quan trọng của việc lắng nghe tích cực là phải có mặt nhưng chống lại sự thôi thúc cải thiện, sửa chữa hoặc có phản ứng chuẩn bị đối với thông tin được đưa ra.

Đây có thể là một trong những điều khó nhất đối với các nhà tiếp thị và người hành nghề bán hàng. Hầu hết chúng tôi đều được đào tạo để đưa ra lời khuyên hấp dẫn tiếp theo để khắc phục thách thức của khách hàng hoặc phục vụ nhu cầu hoặc mong muốn.

Lắng nghe tích cực có nghĩa là chống lại sự thôi thúc đưa ra câu trả lời đã chuẩn bị – và điều này khó mà nhóm bán hàng và #ContentMarketing làm được, @Robert_Rose qua @CMIContent @semrush cho biết. Nhấp để Tweet

Nhưng việc lắng nghe khách hàng mà không có ý định chuẩn bị phản hồi sẽ mang lại giá trị thực sự.

Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng phương pháp lắng nghe tích cực trong tiếp thị nội dung của mình.

Thăm dò ý kiến ​​và khảo sát

Thật dễ dàng bị cuốn vào việc cố gắng tìm kiếm dữ liệu để hỗ trợ các quyết định của bạn, đến nỗi bạn không thể chống lại sự cám dỗ của mọi câu hỏi khảo sát là trắc nghiệm. Ngay cả các widget “Xếp hạng bài viết này” ở cuối suy nghĩ các bộ phận lãnh đạo đưa ra thang điểm từ 1 đến 5 để cung cấp thuật toán hoặc các công cụ phân tích. Cân nhắc thực hiện các cuộc thăm dò hoặc khảo sát trong đó các câu hỏi được kết thúc mở và được thiết kế để thúc đẩy sự hiểu biết thay vì có thể đưa ra phản hồi chatbot hoặc phần nội dung được lập trình sẵn khác.

Phỏng vấn cá nhân khách hàng

Phỏng vấn cá nhân thường nhận được kết hợp với nghiên cứu người mua. Các câu hỏi trở thành về việc lắng nghe ý kiến ​​về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Nhưng các cuộc phỏng vấn nhân cách khách hàng hoặc khán giả nên bao gồm ít câu hỏi hơn về những gì họ nghĩ về chúng tôi và nhiều hơn nữa về những gì họ nghĩ. Hoàn toàn dừng.

Các hình thức đăng ký

Thay vì yêu cầu khách truy cập địa chỉ email, tên và số điện thoại để đổi lấy tài sản kỹ thuật số, tại sao không hỏi người nhận điều gì đó không yêu cầu thông tin nhận dạng? Ví dụ: thay vì yêu cầu địa chỉ email cho sách trắng mới nhất của bạn, chỉ cần hỏi mọi người: “Hãy cho chúng tôi biết lý do bạn tải tài liệu này xuống.”

Mỗi ​​cách tiếp cận này có thể trả lại thông tin có giá trị cho thúc đẩy nỗ lực tiếp thị và cá nhân hóa của bạn.

Bằng cách tích cực (và nhất quán) lắng nghe tính cách khán giả của chúng tôi, bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn về nội dung bạn tạo ra là gì, ở đâu và khi nào.

Bạn cũng có thể thông báo tốt hơn cho những người khác trong doanh nghiệp của mình, những người có thể vẫn đang chờ để nói chuyện. Lắng nghe tích cực với khán giả của bạn có thể giúp bạn biết khi nào, ở đâu và làm thế nào để gợi ý cho nhiều doanh nghiệp để nói với ý định lớn hơn.

Đó là khi hoạt động tiếp thị của bạn có thể phát triển từ việc đơn giản là nói điều gì đó thành có điều gì đó có giá trị để nói.

Đưa tin tức của Robert về ngành tiếp thị nội dung chỉ trong ba phút:

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Back to top button