Dạy Hatha Yoga: Thiết kế một kế hoạch bài học – Phần 2 | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Dạy Hatha Yoga: Thiết kế một kế hoạch bài học – Phần 2
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Cho dù một lớp học Yoga nên bắt đầu từ tư thế đứng hay ngồi, luôn là một chủ đề tranh luận, nhưng cả hai phương pháp đều ổn; và nhiều giáo viên Yoga làm cả hai, tùy thuộc vào giáo án cụ thể.

Một điều không thể thiếu trong lớp học Yoga của bạn là các bài khởi động và khởi động đúng cách, sẽ từ từ làm nóng các khớp, mô liên kết, mô cơ. Một số giáo viên Yoga có thể cảm thấy rằng những người tập Yoga nâng cao không cần phải khởi động chi tiết, và tôi hoàn toàn không đồng ý với triết lý này.

Hãy xem xét điều này: Các vận động viên chuyên nghiệp, những người tập luyện và đào tạo, hầu như mỗi ngày, luôn được hướng dẫn thực hiện các bài tập khởi động. Điều này là rất thận trọng, nhưng với các vận động viên chuyên nghiệp, hàng nghìn hoặc hàng triệu đô la có thể ở trên đường dây.

Các học viên yoga thường không có “tiền đặt cọc cao” như vậy liên quan đến hiệu suất thể chất của công việc của họ, nhưng mỗi học viên nên được dạy với các hướng dẫn an toàn nguyên vẹn. Đây là lý do tại sao tôi cảm thấy mạnh mẽ về giá trị của việc khởi động khi bắt đầu một lớp học Yoga: Đó chỉ là ý thức chung để chăm sóc học viên của bạn.

Bạn nên bắt đầu hay kết thúc một lớp Yoga với thiền? Một số giáo viên Yoga hướng dẫn học viên thiền ở phần đầu và phần cuối của cùng một lớp học Yoga, trong khi một số giáo viên chỉ dạy thiền sau khi thực hành asana.

Thật không may, một số lượng tương đối nhỏ giáo viên Hatha Yoga không bao gồm thiền định. Điều này xảy ra khi một lớp học Hatha Yoga được chuyển đổi thành một bầu không khí “chỉ dành cho thể dục”. Trên thực tế, đây là đặc quyền của mọi giáo viên Yoga; và một số câu lạc bộ sức khỏe có thể không muốn thiền trong các lớp Yoga.

Khi bạn đang dạy Hatha Yoga, bạn đang dạy về sức khỏe tinh thần, thể chất và đôi khi là cả tinh thần. Thiền định là một yếu tố rất có giá trị đối với sức khỏe, nhưng chỉ tập thể dục không phải là đảm bảo cho sức khỏe tinh thần tốt. Do đó, nếu bạn đang dạy bất kỳ phong cách Yoga nào, ít nhất bạn nên dạy những điều cơ bản về thiền như một phần của các lớp học Yoga của bạn.

Bạn nên kết hợp Pranayama trong lớp học Yoga của mình như thế nào? Với người mới bắt đầu, bạn nên học ít nhất ba kỹ thuật Pranayama mà bạn thường sử dụng trong quá trình tham gia lớp học Yoga. Nếu bạn coi Pranayama trở thành một phần ngoại khóa của lớp học, bạn có thể thấy một số người mới bắt đầu sẽ cố gắng tránh thời gian cụ thể của lớp học Yoga.

Nhiều giáo viên Yoga đã quen với các lớp học đầy đủ, và cách đây không lâu, khi chúng tôi dạy cho những nhóm học viên nhỏ chuyên tâm. Vì vậy, chúng tôi muốn duy trì sự phổ biến, nhưng bất kỳ thành phần nào của Yoga đều có thể trở nên không phổ biến.

Điều này tạo ra một ranh giới mong manh cho các giáo viên Yoga toàn thời gian đi bộ. Bạn biết lợi ích của việc tập Yoga trong thời gian dài, nhưng những người mới bắt đầu phải ở lại đủ lâu để “cảm nhận được kết quả”. Điều này khác nhiều so với tập thể dục, nơi người tập có thể nhìn thấy kết quả trực quan trong một hoặc hai tháng.

Nhiều lợi ích sức khỏe của một lớp học Yoga được chuẩn bị tốt đòi hỏi thời gian, và bạn phải sử dụng các kỹ năng quan hệ công chúng để học viên có thể nhìn thấy “bức tranh lớn”.

© Bản quyền 2006 – Paul Jerard / Aura Publications

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *