Đào tạo Lực lượng Bán hàng – Vai trò của Giám đốc Bán hàng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Đào tạo Lực lượng Bán hàng – Vai trò của Giám đốc Bán hàng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Giám đốc bán hàng có lẽ yêu cầu nhiều kỹ năng nhất so với bất kỳ công việc nào khác trong công ty. Một mặt, họ phải có khả năng hướng dẫn và chỉ đạo đội bán hàng và ít nhất cũng phải có đầy đủ kỹ năng bán hàng. Ngoài ra, một trong những trách nhiệm quan trọng nhất là đào tạo lực lượng bán hàng.

Người quản lý bán hàng chịu trách nhiệm phân phối hạn ngạch thông qua nhóm. Để nhóm thành công, họ phải được đào tạo. Vì vậy, Giám đốc bán hàng phải có khả năng đào tạo.

Nhìn bề ngoài, điều này có vẻ dễ dàng. Có thể nói dễ dàng rằng nếu bạn biết cách bán hàng, bạn sẽ có thể dạy người khác cách bán hàng. Logic này không nhất thiết phải là âm thanh. Rèn luyện bản thân nó là một kỹ năng. Và, chỉ vì bạn có thể làm điều gì đó không có nghĩa là bạn có thể huấn luyện người khác làm.

Để hỗ trợ đào tạo, rất nhiều công ty có một bộ phận đào tạo. Điều này chủ yếu dành cho các công ty lớn hơn có đội ngũ lớn. Ngay cả trong những tình huống đó, Người quản lý phải củng cố những gì được đào tạo. Khi không có đào tạo bộ phận đào tạo thuộc về Giám đốc bán hàng.

Mẹo để Đào tạo Lực lượng Bán hàng

Một trong những rào cản lớn nhất để Người quản lý có thể tiến hành đào tạo bán hàng là thời gian. Họ cần tận dụng thời gian họ có với nhóm một cách hiệu quả nhất có thể.

Một trong những cách để “giết hai con chim bằng một hòn đá” là đào tạo bán hàng như một phần của cuộc họp nhân viên định kỳ. Cho dù Người quản lý họp với nhóm của mình trực tuyến hay gặp trực tiếp, họ có thể dành thời gian trong mỗi cuộc họp để trình bày một chủ đề đào tạo. Việc củng cố các khái niệm chính trong bối cảnh cuộc họp bán hàng có thể mang lại lợi ích to lớn về kết quả bán hàng.

Một mẹo khác là luôn tìm cách huấn luyện và cố vấn. Khi người quản lý thực hiện cuộc gọi với đại diện bán hàng, họ cũng có thể sử dụng thời gian đó làm thời gian đào tạo. Phê bình cuộc gọi và đưa ra phản hồi về hiệu suất. Bởi vì phản hồi rất sát với hiệu suất thực tế, người được huấn luyện thực sự có thể thấy cách áp dụng bài học đào tạo.

Có một mẹo bán hàng mỗi tuần. Người quản lý có thể viết hoặc ghi lại một mẹo bán hàng mỗi tuần và phân phối cho nhóm. Điều này có thể rất hiệu quả khi nhóm không ở một địa điểm tập trung. Đây là một cách để giúp nhóm nhất quán trong việc sử dụng phương pháp bán hàng của các công ty đã xác định trước.

Trong phân tích cuối cùng, Giám đốc bán hàng có thể phải rất sáng tạo khi nghĩ ra cách kết hợp đào tạo lực lượng bán hàng vào lịch trình rất bận rộn. Cho dù thời gian của Giám đốc bán hàng hoặc lực lượng bán hàng có thể ngắn đến mức nào, điều quan trọng là giữ cho kỹ năng bán hàng luôn sắc bén cho sự thành công lâu dài. Nếu không có đào tạo bán hàng và củng cố các khái niệm đào tạo, nhóm sẽ không duy trì được mức xuất sắc mong muốn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *