Đánh giá trực tuyến giả có làm tổn thương các cơ quan tiếp thị Internet không? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Đánh giá trực tuyến giả có làm tổn thương các cơ quan tiếp thị Internet không?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Cuối tháng trước, văn phòng Tổng chưởng lý New York đã công bố kết quả điều tra mà họ tiến hành đối với hoạt động kinh doanh tạo ra các đánh giá trực tuyến ngụy biện cho các doanh nghiệp khác nhau. Mặc dù đây không phải là một thông lệ phổ biến đối với các công ty tiếp thị trên Internet, nhưng một số công ty đã thực hiện những nhiệm vụ này.

Bộ trưởng Tư pháp Eric T. Schneiderman xác nhận rằng 19 doanh nghiệp đã ký thỏa thuận hạn chế đăng các đánh giá trực tuyến giả mạo và nộp phạt từ 2.500 USD đến 100.000 USD. Về cơ bản, mục đích của các đánh giá trực tuyến giả mạo, chủ yếu trên Yelp, Google và Yahoo, là để nâng cao nhận thức của công ty, cải thiện hình thức của nó và thậm chí tăng doanh thu.

Tổng chưởng lý New York cho biết trong một tuyên bố: “Những gì chúng tôi phát hiện còn tồi tệ hơn cả quảng cáo sai sự thật kiểu cũ. “Khi bạn nhìn vào một bảng quảng cáo, bạn có thể biết đó là một quảng cáo trả phí – nhưng trên Yelp hoặc Citysearch, bạn cho rằng bạn đang đọc các ý kiến ​​xác thực của người tiêu dùng, điều này làm cho thực tiễn này càng lừa dối hơn. Internet cho chúng ta biết rằng chúng ta nên tiếp cận các bài đánh giá trực tuyến một cách thận trọng. “

Điều mà các nhà điều tra của bang New York cũng phát hiện ra là các công ty đã tiếp cận với những người dùng Yelp dày dạn kinh nghiệm và cố gắng trả công cho họ bằng các phiếu quà tặng và các loại ưu đãi khác để khiến họ đăng các bài đánh giá tích cực. Nếu điều đó không thành công thì họ sử dụng các trang web tự do như Craig’s List, oDesk.com và Freelancer.com để tìm người viết và trả cho họ từ 1 đến 10 đô la để đánh giá.

Schneiderman cũng trích dẫn một nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard năm 2011, nghiên cứu này đã xem xét các đánh giá của Yelp bị công ty liệt kê là gian lận. Bốn phát hiện chính của nó là chuỗi nhà hàng ít có khả năng tham gia vào kế hoạch hơn, các nhà hàng có cạnh tranh gay gắt có nhiều khả năng đăng đánh giá giả mạo đối thủ cạnh tranh của họ, nhà hàng có đánh giá xấu hoặc ít đánh giá có nhiều khả năng tham gia đánh giá giả hơn và 16% các bài đánh giá nhà hàng bị gắn nhãn là giả mạo có nhiều khả năng để lại đánh giá cực kỳ tích cực hoặc cực kỳ tiêu cực hơn so với các bài đánh giá thông thường.

Ngành tiếp thị trên Internet, hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, khá cạnh tranh và các doanh nghiệp cố gắng đổi mới sản phẩm và dịch vụ của họ nhiều nhất có thể để thu hút nhiều khách hàng hơn. Về cơ bản, các khách hàng muốn thuê một công ty tiếp thị trực tuyến phải thực hiện trách nhiệm giải trình và thực hiện nhiều nghiên cứu về công ty.

Cuối cùng, như bất kỳ chuyên gia tiếp thị Internet hoặc SEO nào sẽ nói, cần có thời gian để xuất hiện trên trang đầu tiên của Google, để tăng PageRank và cải thiện thẩm quyền tên miền. Cách tốt nhất là làm theo các hướng dẫn được đăng bởi các công cụ tìm kiếm, đánh giá các trang web và các địa điểm Internet khác. Thật vậy, chắc chắn có sự khác biệt giữa việc gửi thông cáo báo chí và đánh giá sai lệch.

Hơn nữa, có vẻ như cơ quan thực thi pháp luật đang tiếp tục nỗ lực trong việc truy bắt các công ty cung cấp các dịch vụ này. Schneiderman khẳng định sẽ vẫn cố gắng ngừng kinh doanh để không nói dối khách hàng.

“Cuộc điều tra về hành vi gian dối có chủ đích, quy mô lớn trên Internet này cho chúng ta biết rằng chúng ta nên tiếp cận các đánh giá trực tuyến một cách thận trọng”, tổng chưởng lý nói thêm.

Tất cả những hành vi này chắc chắn có thể làm tổn hại đến uy tín của Internet và các trang web như Yelp.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *