Đánh giá sách: Tương lai của lãnh đạo trong thời đại AI của Marin Ivezic và Luka Ivezic | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Đánh giá sách: Tương lai của lãnh đạo trong thời đại AI của Marin Ivezic và Luka Ivezic
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng tiếp theo chưa? Ít người như vậy. Nhưng tin tốt là vẫn chưa muộn để chuẩn bị tinh thần. Và Tương lai của lãnh đạo trong thời đại AI của Marin Ivezic và Luka Ivezic chứng tỏ đây là một chương trình đào tạo tuyệt vời cho những gì sắp xảy ra.

Đây là một cuốn sách bao gồm quá khứ, hiện tại và tương lai để có được sự hiểu biết toàn diện hơn về một hiện tượng. Cuộc cách mạng sẽ đến. Hay nó đã ở đây rồi? Mặc dù nó có vẻ giống như một chủ đề tương lai ít nhiều xa vời, nhưng thực tế không phải như vậy. AI đã là một phần của thế giới của chúng ta. Đối với một số người, lý do tại sao điều này có thể khó nhận thấy là nó được tích hợp rất tốt trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Nhằm xác định Tương lai của lãnh đạo trong thời đại AI, trước hết chúng ta phải quay về quá khứ. Marin Ivezic và Luka Ivezic sẽ bắt đầu bằng cách hướng dẫn người đọc qua ba cuộc Cách mạng công nghiệp đầu tiên, chỉ để đặt nền tảng cho cuộc cách mạng thứ tư vì điều này rất có thể sẽ có tác động lớn hơn theo cấp số nhân so với tất cả các cuộc cách mạng trước đó. Tuy nhiên, bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể hành động để giảm bớt quá trình chuyển đổi (không thể tránh khỏi) này và đảm bảo rằng chúng ta sẽ không bị cuốn trôi.

Nếu bạn muốn giữ vững lập trường của mình trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư sắp tới, bạn phải sẵn sàng thích ứng. Các tác giả dự đoán sẽ có sự chuyển dịch lực lượng lao động lớn sang lĩnh vực nhân văn và phụ thuộc nhiều vào các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân với nhau. Những gì sẽ được đánh giá cao nhất ở những người lao động là con người (cho đến nay), những đặc điểm như sáng tạo và hợp tác. Hơn nữa, sự gián đoạn trong lực lượng lao động sẽ không chỉ ảnh hưởng đến các công việc ở cấp độ đầu vào, mà còn sẽ leo lên cấp độ điều hành. Một số vị trí quản lý sẽ trở nên lỗi thời khi bộ phận của họ giải thể. Chìa khóa để tồn tại và phát triển là chuẩn bị trước cho những gì sắp xảy ra và bài đọc này có một số mẹo tuyệt vời để cung cấp.

Trái ngược với tiêu đề, cuốn sách không chỉ nói riêng về các nhà lãnh đạo và cách lãnh đạo; mặc dù điều này chiếm nhiều trang, các tác giả chọn một cách tiếp cận toàn diện hơn đối với thế giới doanh nghiệp. Là một người có kinh nghiệm làm việc trong bộ phận nhân sự, tôi phải thừa nhận rằng phần này đặc biệt hấp dẫn tôi. Các tác giả đưa ra những lời khuyên thực tế về cách chuyển tương lai thành hiện tại. Họ đưa ra các ví dụ phong phú về các chiến lược khác nhau (được sử dụng để tuyển dụng, giữ chân và các quy trình khác) của các tổ chức khác nhau và phân tích những chiến lược này theo cách quan trọng.

Nếu chúng ta nâng tầm nhìn lên cấp độ tổ chức, có hai cách tiếp cận chính có thể được thực hiện. Một số công ty dựa vào AI để giảm việc làm, từ đó tăng lợi nhuận của họ bằng cách cắt giảm chi phí. Nhưng công nghệ tương tự cũng có thể được sử dụng vì lợi nhuận bằng cách nâng cao kỹ năng của người lao động và tạo ra các cơ hội việc làm mới.

Tương lai của lãnh đạo trong thời đại AI của Marin Ivezic và Luka Ivezic được ghi lại đầy đủ. Nó dựa nhiều vào các báo cáo, nghiên cứu và xây dựng và giải mã các lập luận dựa trên tài liệu học thuật. Ngoài hoạt cảnh tổng thể được vẽ trong các trang của cuốn sách, có một số chi tiết sâu cay thoạt nhìn có vẻ tầm thường nhưng lại đi kèm với những tác động tiềm ẩn mạnh mẽ như một AI nói dối mà họ tham khảo.

Nhưng điều làm cho bài đọc thực sự có giá trị là cái nhìn sâu sắc cá nhân phong phú từ chuyên môn của các tác giả trong lĩnh vực và kinh nghiệm cá nhân của họ. Marin Ivezic chuyên về rủi ro và an ninh mạng của các công nghệ mới nổi với danh mục đầu tư bao gồm sự hợp tác với một tổ chức nổi tiếng khi họ giải quyết các vấn đề công nghệ biên giới. Luka Ivezic hoạt động như một nhà tư vấn độc lập với kinh nghiệm đa văn hóa rộng lớn trong thế giới công nghệ mới nổi.

Tựu chung lại, hiện tại đã là tương lai. Việc thực hiện nó như thế nào là tùy thuộc vào chúng tôi. Nhưng nếu bạn không quá tham vọng tham gia vào cuộc phiêu lưu vĩ đại này, bạn vẫn sẽ tìm thấy rất nhiều sự thật thú vị trong các trang của Tương lai của lãnh đạo trong thời đại AI.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *