Phân phối kỹ thuật số là gì? 5 lý do để thuê một đại lý kỹ thuật số

đại lý kỹ thuật số

Do sự cạnh tranh cao trong thế giới trực tuyến, điều rất quan trọng là bạn phải cân nhắc việc thuê một đại lý tiếp thị kỹ thuật số để giúp bạn cạnh tranh với những người chơi khác trong ngành. Ngoài việc giúp bạn đi trước đối thủ cạnh tranh, đại lý kỹ thuật số còn có những lợi ích khác bao gồm những gì? Cùng SEMTEK tìm hiểu nhé!

đại lý kỹ thuật số
đại lý kỹ thuật số

Phân phối kỹ thuật số là gì?

Phân phối kỹ thuật số (Digital Distribution, hay phân phối nội dung, phân phối trực tuyến,…) là các dạng phân phối nội dung kỹ thuật số như âm thanh, video, sách điện tử, trò chơi video và phần mềm khác lên các môi trường trực tuyến như Internet thay vì phân phối trực tiếp bằng phương pháp vật lý (ví dụ đĩa DVD, giấy, băng,…) như trước đây [1].

Ví dụ những nền tảng giúp chúng ta tải nhạc trên các nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số như iTunes, Spotify, Amazon,… hoặc xem phim trực tuyến trên Netflix, Disney+,… Những dịch vụ này được phát triển vượt trội từ những năm đầu tiên của thế kỷ 21 nhờ vào khả năng băng thông vượt trội [2].

Nội dung được phân phối đại lý kỹ thuật số có thể được sử dụng trực tuyến hoặc tải xuống và thường bao gồm sách, phim, chương trình truyền hình, âm nhạc, phần mềm và trò chơi điện tử. Điều này thay đổi thói quen của người dùng, thay vì lưu trữ thông tin dưới dạng vật lý như phương thức truyền thống, họ có thể sử dụng nội dung trực tuyến và cập nhật liên tục.

Ngoài ra, người dùng có thể tải xuống đầy đủ nội dung vào ổ cứng hoặc hình thức lưu trữ khác có thể cho phép truy cập ngoại tuyến sau này.

Bằng cách chọn phân phối trực tuyến, một người kinh doanh có thể đưa sản phẩm của họ công khai trong cộng đồng một cách dễ dàng với chi phí kinh doanh đạt mức tối ưu. Vì vậy, hàng hóa thường rẻ hơn cho người tiêu dùng do tiết kiệm chi phí sản xuất, phân phối, tăng lợi nhuận cho người bán, tăng tự do trong kinh doanh và trải nghiệm người dùng. Các nền tảng phân phối trực tuyến còn có thể giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn vấn đề bản quyền sản phẩm.

5 lý do để thuê một đại lý kỹ thuật số

Sắp có các chiến dịch

Đại lý sẽ làm việc với bạn và đưa ra một chiến dịch tiếp thị giúp bạn thúc đẩy doanh nghiệp của mình phát triển. Một phần của chiến dịch bao gồm: đưa ra chủ đề khuyến mại, xác định trang web phù hợp để quảng cáo, thương lượng giá quảng cáo và đưa ra quảng cáo để sử dụng trong chiến dịch.

Chuyên môn công nghệ

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số rất am hiểu và luôn cập nhật công nghệ mới nhất. Họ cũng biết phải làm gì để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh.

Nghiên cứu thị trường

Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể không có thời gian hoặc chuyên môn để nghiên cứu. Các đại lý kỹ thuật số có các công cụ và kỹ năng phù hợp để thực hiện công việc và giúp bạn tìm ra đúng thị trường mục tiêu. Đại lý cũng sẽ giúp bạn đưa ra các nhân khẩu học chính và chiến lược quảng cáo lý tưởng sẽ thu hút khách hàng mục tiêu của bạn.

đại lý kỹ thuật số
đại lý kỹ thuật số

Xây dựng thương hiệu đại lý kỹ thuật số

Là một chủ doanh nghiệp, bạn biết tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Một đại lý sẽ giúp bạn đưa ra một biểu tượng tuyệt vời và các tính năng thiết kế tuyệt vời khác sẽ trở thành một phần của doanh nghiệp của bạn. Đại lý cũng sẽ giúp bạn trong việc quảng bá thương hiệu của bạn và đặt nó trước khách hàng mục tiêu của bạn.

Tiết kiệm

Khi bạn thuê một đại lý kỹ thuật số, bạn có xu hướng tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Vì bạn không có kinh nghiệm để thực hiện các nhiệm vụ tiếp thị, bạn sẽ có một lộ trình học tập khó khăn và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thành thạo. Đây không phải là trường hợp bạn thuê một đại lý. Cơ quan sẽ thực hiện công việc trong một thời gian ngắn, do đó bạn sẽ thấy kết quả rất nhanh.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số cũng tiết kiệm chi phí khi bạn thuê họ thực hiện tất cả công việc của bạn.

Đây là một số lợi thế đi kèm với việc thuê đại lý tiếp thị kỹ thuật số. Khi thuê một cơ quan, bạn cần phải rất thận trọng và đảm bảo rằng bạn thuê một chuyên gia được chứng nhận. Trước khi tuyển dụng, bạn nên nghiên cứu và liên hệ với các chủ doanh nghiệp khác đã từng làm việc với cơ quan mà bạn dự định làm việc.

Ứng dụng thực tiễn của nền tảng đại lý kỹ thuật số

Hệ thống quản trị nội dung (CMS)

Nền tảng này giúp bạn tùy chỉnh nội dung trên website để phù hợp với biến đổi thị trường và nhu cầu của khách hàng. Tính năng của hệ thống quản trị nội dung là tích hợp nhiều ngôn ngữ. Do đó, bạn có thể xây dựng website theo ngôn ngữ mình muốn.

Quản trị thông tin sản phẩm (PIM)

Nếu bạn sở hữu một cửa hàng trực tuyến, việc thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, khi bạn quản lý dữ liệu của hàng trăm, thậm chí hàng nghìn sản phẩm bằng cách thủ công rất dễ dẫn đến sai phạm. Với sự xuất hiện của PIM, việc quản lý khối lượng lớn dữ liệu sẽ không còn khó khăn như trước.

Nền tảng này cung cấp hệ thống đa ngôn ngữ và tiền tệ giúp bạn xuất bản thông tin sản phẩm chính xác. Thông qua đó, khách hàng cũng nhận diện được sản phẩm của bạn hiệu quả hơn. PIM có khả năng phân phối dữ liệu sản phẩm nhất quán trên nhiều kênh bán hàng.

Thương mại điện tử

Các nhà bán lẻ chắc hẳn đã quá quen thuộc với các nền tảng thương mại điện tử. Nhiệm vụ của nền tảng này là tăng trải nghiệm cá nhân hóa với các khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Khi tích hợp nền tảng đại lý kỹ thuật số với thương mại điện tử, việc quản lý hoạt động kinh doanh trực tuyến sẽ dễ dàng hơn, điển hình như việc phân loại sản phẩm, giá cả, danh mục,…

Nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP)

“Khách hàng là thượng đế” là phương châm hoạt động hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Dù sản phẩm của bạn có chất lượng đến đâu nhưng nếu khách hàng không hài lòng thì sự tồn tại của chúng cũng vô nghĩa.

CDP giúp bạn quản lý đại lý kỹ thuật số, lưu trữ, tổng hợp và phân tích thông tin khách hàng. Sau khi thu thập được dữ liệu quan trọng, bạn có thể đánh giá được hành vi của người tiêu dùng để nhanh chóng cung cấp các sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Việc này giúp bạn duy trì được mối quan hệ với người dùng và tạo ra lượng khách hàng trung thành hiệu quả.

Quản lý tài sản kỹ thuật số (DAM)

Tài sản kỹ thuật số không tồn tại dưới dạng vật chất và thường nằm rải rác trong các thư mục cục bộ. Điều này khiến việc quản lý và đối chiếu tài sản trở nên khó khăn hơn.

Với sự hỗ trợ của DAM, tài sản kỹ thuật số của bạn như: video, hình ảnh, tài sản trí tuệ, tài liệu,…, sẽ được sắp xếp gọn gàng theo các định dạng khác nhau. Vậy nên, bạn sẽ khắc phục hoàn toàn những trở ngại do việc sắp xếp dữ liệu không hợp lý theo cách truyền thống.

Nền tảng kỹ thuật số là nhân tố thiết yếu mà mọi doanh nghiệp nên tận dụng. Nếu biết cách tích hợp, doanh nghiệp bạn sẽ có những trải nghiệm kinh doanh tuyệt vời, thậm chí thu lại lợi nhuận cao hơn từ các nền tảng kỹ thuật số.

đại lý kỹ thuật số
đại lý kỹ thuật số

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Khái niệm cơ bản về kỹ thuật số
  • Kỹ thuật số
  • Thiết bị kỹ thuật số là gì
  • Hoạt động kỹ thuật số
  • Trình độ kỹ thuật số
  • Mạng kỹ thuật số là gì
  • Age of Empires: Castle Siege
  • Tín hiệu số là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *