Đa nhiệm có hại cho việc tạo khách hàng tiềm năng không? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Đa nhiệm có hại cho việc tạo khách hàng tiềm năng không?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Vâng, tất cả chúng ta cần phải tận dụng tối đa ngày làm việc của mình. Với sự điên cuồng của thế giới kinh doanh, làm mọi thứ nhanh chóng trở thành điều đương nhiên đối với chúng ta. Trong số những điều chúng tôi thường làm là thực hiện tất cả các công việc cùng một lúc. Mặc dù điều này nghe có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng xét về tính hiệu quả của nó thì nó thực sự chẳng có tác dụng gì cả. Điều gì hơn khi nhiệm vụ là tạo ra các lãnh đạo kinh doanh được tham gia? Nếu bạn muốn chắc chắn nhận được thực sự đầu mối bán hàng B2B đủ điều kiện, bạn cần phải có khả năng tập trung vào công việc của mình. Thật không may, đó là một điều mà bạn sẽ không thể nhận được khi thực hiện đa nhiệm. Nhưng điều gì là tồi tệ khi làm nhiều hơn hai việc cùng một lúc? Nếu nó là xấu, thì tại sao nhiều người vẫn làm điều đó?

Để bắt đầu, chúng ta cần hiểu đa tác vụ là gì. Những người thực hiện hai hoặc nhiều nhiệm vụ riêng biệt cùng một lúc được coi là đa nhiệm. Ví dụ: trong môi trường tiếp thị qua điện thoại, chúng ta thấy những người nói chuyện, lắng nghe và nhập ghi chú trong một cuộc gọi. Trong điều kiện hoàn thành công việc, xử lý nhiều công việc cùng lúc là một điều cần thiết. Nhưng trong khi chúng ta xem đây là cách để hoàn thành công việc nhanh hơn, kinh nghiệm sẽ cho chúng ta biết rằng điều này thực sự sẽ ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng công việc của chúng ta. Điều này đặc biệt đúng nếu chúng ta đang tập trung vào các nhiệm vụ quá khác biệt hoặc không liên quan đến nhau. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đa nhiệm sẽ không chỉ kéo tỷ lệ năng suất của chúng ta xuống; nó cũng sẽ làm chậm khả năng tinh thần của chúng ta. Đó là điều mà chúng ta nên tránh, đặc biệt nếu chúng ta liên quan đến việc sắp xếp cuộc hẹn. Điều đó đòi hỏi sự chú ý và tập trung ngay lập tức của chúng ta.

Bây giờ, một thực tế là chúng ta phải làm rất nhiều việc. Nhưng nếu làm tất cả cùng một lúc mà không cắt giảm được thì chúng ta sẽ xử lý công việc như thế nào? Giải pháp thực sự đơn giản hơn: chỉ cần làm từng việc một. Bạn có tin hay không, nhưng thực hiện công việc của bạn, chỉ tập trung vào một nhiệm vụ trong tay, thực sự sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn. Đúng vậy, trong quá trình tạo khách hàng tiềm năng, đòi hỏi chúng ta phải làm rất nhiều việc trong một khung thời gian nhất định, nhưng nếu chúng ta lùi lại một bước và nhìn mọi thứ theo một khía cạnh khác, bạn sẽ nhận ra rằng cuối cùng thì chất lượng cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy từ tốn, chỉ tập trung vào một bước tại một thời điểm. Bạn vẫn có thể hoàn thành công việc của mình vào cuối ngày. Hoặc, nếu công việc thực sự khó đến vậy, thì tại sao không thuê ngoài công việc?

Gia công phần mềm, đặc biệt khi được sử dụng để hỗ trợ chiến dịch thiết lập cuộc hẹn tạo khách hàng tiềm năng, cũng như tăng cường chiến dịch tiếp thị hiện tại của bạn, có thể rất hữu ích trong việc mang lại cho bạn kết quả bạn cần để thành công trong việc tạo khách hàng tiềm năng. Đây là một khoản đầu tư kinh doanh rất quan trọng, để bạn có thể tập trung hơn vào điều quan trọng đối với bạn: hoạt động kinh doanh cốt lõi của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *