CRM là gì? Tìm hiểu thêm về phần mềm CRM trực tuyến

crm trực tuyến

Phần mềm CRM thường có thể là một công cụ to lớn trong việc giúp các doanh nghiệp có được bức tranh rõ ràng hơn về những gì khách hàng của họ muốn. Nếu điều này nghe có vẻ là một sản phẩm thú vị cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể muốn dành thời gian để tìm hiểu thêm về phần mềm CRM. Một trong những nơi tốt nhất để có được thông tin này là thông qua internet. Nhưng một số điều cần tìm trong một gói phần mềm CRM chất lượng là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm hiểu thêm về phần mềm CRM trực tuyến.

CRM là gì?

CRM là viết tắt của từ Customer Relationship Management – Quản trị quan hệ khách hàng. Đó là chiến lược của các công ty trong việc phát triển mối quan hệ với khách hàng thông qua:

 • Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng nhu cầu và thói quen của khách hàng,
 • Tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả.
 • Quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc… nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.
crm trực tuyến
crm trực tuyến

Các loại phần mềm CRM trực tuyến

 1. CRM hoạt động
 2. CRM phân tích
 3. CRM hợp tác

Tại đây, chúng tôi sẽ khám phá sự khác biệt giữa ba loại CRM trên thị trường và lý do tại sao bạn có thể chọn loại này phù hợp với nhu cầu của mình.

 • CRM hoạt động

CRM hoạt động là gì?

Một crm trực tuyến hoạt động được thiết kế để hợp lý hóa và đơn giản hóa các quy trình kinh doanh chính của tổ chức. Khi làm như vậy, công cụ này có thể giúp các công ty tạo ra khách hàng tiềm năng, chuyển đổi các khách hàng tiềm năng đó thành các liên hệ và cung cấp cho doanh nghiệp cơ sở hạ tầng dịch vụ cần thiết để làm hài lòng và giữ chân khách hàng của họ khi có thời gian.

CRM hoạt động đạt được các mục tiêu này thông qua ba tính năng chính – tự động hóa tiếp thị, tự động hóa bán hàng và tự động hóa dịch vụ. Bây giờ hãy đi sâu vào những thứ đó.

 1. Tự động hóa tiếp thị
 2. Tự động hóa bán hàng
 3. Tự động hóa dịch vụ

Các CRM hoạt động làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho các nhóm tiếp thị của các công ty bằng cách tự động hóa rất nhiều công việc bận rộn, nếu không sẽ chiếm phần lớn trong công việc hàng ngày của họ. CRM hoạt động cho phép các nhà tiếp thị tự động hóa các trách nhiệm tẻ nhạt và tốn thời gian khác như điều phối các chiến dịch email, phân phối các đề nghị nội dung và tiếp cận với các liên hệ theo quy mô.

Một số CRM cũng có thể phân tích tiếp thị, theo dõi ROI của quảng cáo trực tuyến và cung cấp cho công ty cái nhìn sâu sắc cá nhân về khách hàng tiềm năng cá nhân. Một vài ví dụ – như HubSpot CRM – thậm chí có thể giúp các doanh nghiệp có các hoạt động tiếp thị chuyên biệt, đầy thách thức hơn như SEO và viết blog.

Một tính năng khác tập trung vào hầu như bất kỳ CRM hoạt động nào là tự động hóa bán hàng . Tự động hóa bán hàng có nghĩa là hợp lý hóa quy trình bán hàng của công ty, cho phép các đại diện của công ty dành nhiều thời gian hơn để giao tiếp với khách hàng tiềm năng và đưa khách hàng lên khách hàng vip.

Tự động hóa bán hàng thường bao gồm các quy trình như lên lịch email cho từng khách hàng tiềm năng, các công cụ cho phép khách hàng tiềm năng thiết lập các cuộc họp của riêng họ với đại diện bán hàng và phần mềm để điều phối và ghi nhật ký các cuộc gọi bán hàng.

Nhiều crm trực tuyến hoạt động cũng giúp các đại diện bán hàng dễ dàng hơn bằng cách cho phép các quy trình công việc cho phép họ dễ dàng và tự động xoay khách hàng tiềm năng, ủy quyền liên hệ và tạo giao dịch và nhiệm vụ. Ngoài ra, các CRM hoạt động thường cung cấp các tính năng như tạo hồ sơ bán hàng, khả năng hiển thị hồ sơ bán hàng tốt hơn và ưu tiên khách hàng tiềm năng đơn giản hơn.

Tự động hóa dịch vụ là phần cuối cùng của câu đố CRM hoạt động. Mục đích của nó là giúp một công ty tạo ra trải nghiệm phi thường cho khách hàng, giữ cho họ trung thành và khuyến khích họ quảng bá cá nhân thương hiệu công ty.

Tự động hóa dịch vụ hầu như luôn đặt ra một khuôn khổ cho sự tương ứng một-một giữa đại diện dịch vụ và khách hàng. Điều này có thể bao gồm những việc như thiết lập hộp thư đến tổng hợp email của khách hàng hoặc điều phối các cuộc trò chuyện trực tiếp.

Tự động hóa dịch vụ cũng có thể chứa các cách để ủy thác các nhiệm vụ dịch vụ cho đại diện thông qua hệ thống bán vé. Các tính năng như trò chuyện trực tiếp , hỗ trợ cơ sở kiến thức và trang FAQ cũng thường được kết hợp với tự động hóa dịch vụ.

crm trực tuyến
crm trực tuyến

Tầm quan trọng phần mềm CRM trực tuyến

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về phần mềm CRM trực tuyến, điều quan trọng là bạn phải biết rằng có thể có rất nhiều thông tin sai lệch trôi nổi trên không gian mạng. Điều này làm cho việc lựa chọn các trang web để tìm hiểu về phần mềm CRM là rất quan trọng. Tốt nhất bạn chỉ nên tìm kiếm thông tin trên các web chuyên về lĩnh vực kinh doanh hoặc bán phần mềm CRM.

Như đã nói, có một số sản phẩm được bán trực tuyến có chất lượng thấp và không nên được tin tưởng. Làm thế nào bạn có thể thực hiện quyết tâm? Hãy cùng xem xét một số tính năng cần có trong bất kỳ sản phẩm phần mềm CRM tốt nào.

Phần mềm crm trực tuyến được thiết kế để phân tích dữ liệu khách hàng nhất định nhằm cung cấp cho bạn ý tưởng ngắn gọn hơn theo sở thích của họ. Đương nhiên, phần mềm CRM chất lượng sẽ chứa các công cụ cần thiết để đạt được điều này. Có một số điều bạn nên tìm kiếm khi tìm kiếm thông tin về phần mềm CRM trực tuyến.

Khả năng quản lý tài khoản khách hàng, bán hàng, trang web và tiếp thị, sản phẩm và khai thác dữ liệu là tất cả các thành phần quan trọng của phần mềm CRM hàng đầu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phần mềm CRM trực tuyến và bạn tình cờ gặp một trang web sản phẩm không cung cấp các tính năng này, hãy tìm một nguồn thông tin khác.

Điều quan trọng nữa là bạn phải xác định nguồn thông tin phần mềm CRM mà bạn đang đọc trực tuyến. Nhiều tạp chí và tạp chí kinh doanh có uy tín sẽ có nhiều thông tin chi tiết về phần mềm CRM và đây luôn là những nguồn tốt để tin tưởng. Bạn cũng có thể liên hệ với tác giả của những tác phẩm này, thông qua e-mail cá nhân hoặc bằng cách liên hệ với tạp chí. Đây là một cách tuyệt vời khác để đặt những câu hỏi mà bạn có thể muốn được trả lời.

crm trực tuyến
crm trực tuyến

Khả năng liên hệ với các nhà sản xuất phần mềm CRM trực tuyến cũng là một nguồn thông tin tích cực. Bạn sẽ có thể biết liệu công ty có đáng kính trọng hay không dựa trên một vài dấu hiệu đáng chú ý. Đầu tiên, nếu công ty bỏ qua hoặc không phản hồi, bạn nên tìm kiếm thông tin ở nơi khác.

Thứ hai, nếu công ty quay trở lại với thông tin mơ hồ hoặc sai lệch, tốt nhất là bạn nên tiếp tục. Hãy nhớ rằng, một nguồn thông tin có uy tín sẽ có thể trả lời ngay cả những câu hỏi chuyên sâu nhất liên quan đến phần mềm CRM. Nếu không, bạn có thể thấy mình đang bị lừa dối.

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về phần mềm CRM trực tuyến. Bằng cách sử dụng ý thức chung và các nguồn đáng tin cậy, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc đúng đắn về hỗ trợ kinh doanh quan trọng này.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Kênh CRM
 • Kiến thức CRM
 • Blog CRM
 • Crm dành cho ai
 • CloudPro CRM
 • Phần mềm CRM Việt Nam
 • Tạo CRM
 • Công ty OnlineCRM

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *