CPA là gì? Tiếp thị liên kết CPA có ý nghĩa như thế nào?

cpa là gì

CPA là gì? Tiếp thị liên kết CPA có khá ít lợi thế so với tiếp thị liên kết thông thường. Sự khác biệt giữa các chương trình liên kết CPA và các chương trình liên kết thông thường là các chương trình CPA sẽ trả tiền cho bạn cho khách hàng tiềm năng thay vì bán hàng.  Bởi vì các chương trình CPA trả tiền cho bạn ngay cả khi bạn không bán hàng nên việc kiếm tiền thường dễ dàng hơn. Để quảng bá các chương trình CPA, bạn có thể sử dụng một số chiến lược lưu lượng truy cập.

CPA là gì?

Khái niệm CPA là gì: CPA (Cost per Action) là phương thức quảng cáo mà ở đó người thuê quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động hoặc sự chuyển đổi đủ điều kiện, như hoàn thành mẩu đăng ký, tham gia sự kiện, tải phần mềm ứng dụng… sau khi click một banner được đặt tại trang liên kết.

Ngoài ra, trong CPA còn có hai thuật ngữ nhỏ khác :

– CPL (Cost Per Lead) : là hoa hồng mà các bạn nhận được từ các nhà quảng cáo khi khách hàng hoàn thành các mẫu trên website theo đúng yêu cầu của nhà quảng cáo cung cấp.

– CPI (Cost Per Install) : là hoa hồng mà các bạn nhận được từ các nhà quảng cáo khi khách hàng cài đặt ứng dụng của họ.

Khác với hoa hồng từ Affiliate Marketing được tính dựa trên việc mua hàng của khách thông qua đường link của bạn, CPA chỉ yêu cầu khách hàng thực hiện một hành động nhất định nào đó.  Đơn giản hơn Affiliate Marketing, đường link của các bạn không cần đợi tới khi khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm. Họ chỉ cần hành động như hoàn thành một form nào đó hay là tải một ứng dụng nào đó….là các bạn đã có hoa hồng.

cpa là gì
cpa là gì

CPA là gì? Cách dễ nhất để bắt đầu quảng cáo các chương trình CPA là viết các bài báo. Điều này là miễn phí, nhưng nó yêu cầu một số công việc. Trước tiên, bạn nên xây dựng một trang đích cho phiếu mua hàng của mình. Đây có thể là một trang web đơn giản trên miền riêng của nó hoặc một blog miễn phí (ví dụ: bạn có thể sử dụng dịch vụ Blogger phổ biến). Chỉ cần viết một bài báo ngắn hoặc bài đánh giá liên quan đến ưu đãi CPA mà bạn đang quảng cáo và đưa nó lên trang web.

Sau đó, thực hiện một số nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng công cụ Google AdWords. Tìm các từ khóa liên quan đến phân khúc ưu đãi CPA của bạn với mức độ cạnh tranh thấp. Tiếp theo, bạn nên viết một bài báo cho mỗi từ khóa này. Nếu bạn không biết viết gì, chỉ cần xem các trang web hoặc bài báo khác để lấy cảm hứng (mặc dù vậy đừng sao chép). Khi các bài báo của bạn hoàn thành, bạn có thể gửi chúng đến các thư mục bài viết phổ biến như EzineArticles hoặc Goarticles.

Một cách khác để quảng cáo ưu đãi CPA của bạn là sử dụng quảng cáo Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Chương trình PPC phổ biến nhất là Google AdWords. Điều này phức tạp hơn một chút so với tiếp thị bài viết và yêu cầu ngân sách quảng cáo ít nhất là vài trăm đô la.

Nếu bạn muốn học PPC marketing, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký với một trong nhiều trang dạy PPC tồn tại trực tuyến (Lớp học PPC là một trang tốt). Dành thời gian của bạn để tìm hiểu PPC marketing có thể rất bổ ích. Nhiều nhà tiếp thị trực tuyến kiếm được hàng triệu (đúng hàng triệu) với các chương trình CPA và PPC.

CPA có ý nghĩa như thế nào?

Với nhà quảng cáo ( Merchant) CPA là gì:

Đối với nhà quảng cáo hay còn được gọi là Merchant hình thức tiếp thị liên kết CPA mang đến bài toán rõ nét nhất về kinh doanh, nó mang đến con số chính xác rằng họ bỏ ra bao nhiêu và họ thu lại bao nhiêu. Khác với những phương thức quảng cáo truyền thông trước đây, các con số đều có những tỉ lệ ước trừng bởi bản thân dịch vụ quảng cáo không thể thống kê được có bao hành vi liên quan đến quảng cáo khi được tung ra.

CPA còn cho thấy sự hiệu quả của tiếp thị liên kết Affiliate Marketing khi Merchant chỉ trả chi phí cho hành động của người sử dụng khi họ hoàn thành hành động mà Merchant mong muốn.

CPA mang vừa là công cụ vừa là cách thức giúp ích rất nhiều cho Marketing trong hiện tại và tương lai.

Đối với người phân phối ( Affiliate):

Khác với những hình thức trước đây như CPM (Cost Per Million) hay CPC (Cost Per Click) thì CPA là một thử thách vô cùng lớn dành cho họ bởi hoa hồng chỉ phát sinh khi người sử dụng hoàn thành hành động. Không phải người sử dụng nào cũng có thể đọc và chấp nhận thực hiện đúng, đủ những hành động mà nhà quảng cáo yêu cầu.

Có người chỉ click vào quảng cáo, họ thấy có ích và phù hợp với họ thì họ đọc. CPA là gì? Điều khó nhất là bạn phải làm thế nào để người đọc chấp nhận thực hiện các hành động mà nhà quảng cáo yêu cầu. Đây là việc không hề đơn giản nếu như họ còn phải bỏ tiền túi ra.

Nhưng đổi lại, các bạn sẽ được trả công xứng đáng với mức hoa hồng vô cùng hấp dẫn.

cpa là gì
cpa là gì

Đối với người sử dụng:

Đối với người sử dụng, thi thực hiện những hành động qua CPA bạn sẽ nhận được những hỗ trợ, khuyến mãi, giảm giá, quà tặng của nhà quảng cáo tùy thuộc vào chương trình của họ, thông thường nhất là quà khuyến mãi. Người sử dụng có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp với họ hơn đồng nghĩa với việc người sử dụng sẽ không bị làm phiền với những mặt hàng, dịch vụ mà họ không mong muốn sử dụng.

Qua đây, các bạn đã cùng với MarketingAI khám phá những thông tin chung về hình thức CPA. CPA là gì? Chắc hẳn rằng định nghĩa CPA là gì bây giờ đây đã không còn có thể làm khó được các bạn. Hiện nay có rất nhiều CPA Network mà các bạn có thể khai thác để nâng cao thu nhập cho mình.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi CPA là gì và giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về CPA Affiliate Marketing cũng như lợi ích của CPA đối với những nhà quảng cáo và những nhà phân phối. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong các bài viết thú vị.

cpa là gì
cpa là gì

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Cpa trong Marketing la gì
  • Cpa la điểm gì
  • Cpa trong Facebook la gì
  • cost per action (cpa) là gì
  • Cpa GPA la gì
  • CPA Việt Nam
  • Cpa Australia là gì
  • Cpa la gì hust

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *