Công việc tương lai: Người ủng hộ công nghệ đạo đức | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Công việc tương lai: Người ủng hộ công nghệ đạo đức
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Những người ủng hộ công nghệ đạo đức sẽ là người đánh cược với làn sóng robot và các chương trình trí tuệ nhân tạo sẽ giúp vận hành cộng đồng phức tạp và được kết nối của chúng ta vào năm 2025.

Chắc chắn một trong những nhiệm vụ quan trọng của họ là thương lượng mối quan hệ tế nhị của chúng ta với robot bằng cách thiết lập các quy định về đạo đức và đạo đức mà các thiết bị – cũng như các nhà sản xuất của chúng – hoạt động đơn giản là tồn tại.

Vai trò của họ sẽ rất cần thiết trong việc đảm bảo rằng không một trong những cơn ác mộng của chúng ta về sự thống trị thế giới robot tình cờ trở thành sự thật. Như Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft, tuyên bố, ‘Nhiều bước quan trọng tiếp theo trong mục tiêu của chúng tôi về AI sẽ là đồng ý về một khuôn khổ đồng cảm và đạo đức cho thiết kế của nó.’

Đây có thể là một trong những mối quan tâm cấp bách nhất của chúng tôi khi cuộc cách mạng robot mở ra, theo nhà robot học cũng như nghệ sĩ Alexander Reben – người đã phát triển robot đầu tiên có thể quyết định có gây đau cho một người đàn ông hay không.

“Tôi đã chứng minh rằng một robot nguy hiểm có thể thực sự tồn tại,” anh ấy nói. ” Vì vậy, chúng ta sẽ cần những người có thể đối mặt với nỗi sợ hãi của chúng ta về việc AI vượt khỏi tầm kiểm soát. ‘

Những người ủng hộ Công nghệ Đạo đức khác sẽ làm huấn luyện viên cho robot, chỉ cho các học sinh máy của họ cách nhận ra những sắc thái tinh tế của lời nói hàng ngày cũng như hành vi để họ có thể tương tác một cách đáng tin cậy – và dễ dàng – với các sếp và đồng nghiệp của họ.

Như Fernando Pereira, nhà nghiên cứu nổi tiếng về kiến ​​thức ngôn ngữ lành mạnh tại Google, tuyên bố, ‘Có rất nhiều điều mơ hồ trong cách con người nói chuyện và hành động đòi hỏi một mức độ thông thường của con người, và nhiều năm hướng dẫn từ bạn bè của chúng ta và gia đình, để nhận ra.

‘Một AI sẽ hoàn toàn mất khả năng đối phó với từng điều tinh vi này trừ khi đó là một người hướng dẫn con người cho nó một sức mạnh rất đa dạng và phong phú để giải quyết các vấn đề.’

Chính những huấn luyện viên con người này sẽ cho phép robot chăm sóc chúng ta một cách an toàn. Các y tá robot sẽ cần phải hiểu cảm giác hài hước châm biếm của ông nội chúng ta vì đã đối xử phù hợp với ông.

Ashleigh Rhea Gonzales, nhà nghiên cứu về các phát triển mới của NLP cũng như cải tiến hệ thống phần mềm tại Volumes Research, cho rằng một khóa đào tạo về nghệ thuật sáng tạo sẽ cung cấp cho những nhân viên này kỹ năng tư duy phản biện và ra quyết định cần thiết để định hình chính sách kinh doanh và liên bang xung quanh việc ra mắt AI và robot.

‘Các kỹ năng kỹ thuật như viết mã rất hữu ích, nhưng có nhiều ý thức kinh doanh để tạo ra các phương pháp điều trị bằng AI và robot với lợi ích và yêu cầu tốt nhất của khách hàng trong tâm trí bạn’, cô nói.

Khả năng giao tiếp của một Người ủng hộ Công nghệ Đạo đức sẽ rất quan trọng trong việc lựa chọn thất bại hoặc có lẽ liệu cuộc cách mạng robot có thành công hay không. Công việc của họ sẽ là thuyết phục một công chúng hoài nghi rằng cuộc hành trình của các thiết bị là mối quan tâm lớn nhất của họ trong khi toàn bộ nhóm quản lý cấp trung và bán kỹ năng đã trở nên lỗi thời bởi tự động hóa.

Gonzales khẳng định: “Nếu dư luận cho rằng các nhà thiết kế đằng sau công nghệ đặc biệt này là liều lĩnh, thì chúng ta sẽ không bao giờ có khả năng nhìn thấy các thiết bị hoàn toàn tự động trên thị trường.

‘Nếu không có những người giao tiếp vững chắc xử lý việc phát triển, quảng cáo cũng như kiểm soát thiệt hại khi có điều gì đó không thành công, về bản chất, robot sẽ không còn phổ biến nữa.’

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *