Công ty vừa và nhỏ Tiếp thị và Truyền thông tiếp thị – Những dự báo quan trọng cho năm 2017 | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Công ty vừa và nhỏ Tiếp thị và Truyền thông tiếp thị – Những dự báo quan trọng cho năm 2017
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Năm 2016 kết thúc với việc người Mỹ kiệt sức bởi chính trị căng thẳng về mặt cảm xúc, những câu chuyện về sự vướng mắc ở nước ngoài và bạo lực ở quê nhà. Các doanh nghiệp cũng phải vật lộn với tốc độ tăng trưởng kinh tế khiêm tốn và thị trường chứng khoán đầy biến động. Khi năm 2017 bắt đầu, tất cả chúng ta, người tiêu dùng và các tổ chức, đều phải đối mặt với sự không chắc chắn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với bối cảnh này, các doanh nghiệp vẫn phải phát triển, lập kế hoạch và thực hiện các chiến lược để tăng trưởng có lãi. Sau khi nói chuyện với các đồng nghiệp và khách hàng khác nhau, đồng thời đọc nhận xét của một số chuyên gia và nhà tiên lượng, đây là suy nghĩ của tôi về những gì có sẵn cho các doanh nghiệp B2B và B2C vừa và nhỏ trong năm tới:

1. Một số lượng đáng kể các nhà tiếp thị – cả lớn và nhỏ – sẽ tiến hành đánh giá đại lý vào năm 2017. Báo cáo hiện tại từ Nhận thức của nhà quảng cáo (dựa trên 420 nhà tiếp thị đại diện cho khoảng 90% trong số 100 nhà quảng cáo hàng đầu của Hoa Kỳ) cho thấy một số lượng đáng kinh ngạc các bài đánh giá đã lên kế hoạch:

· 66% lập kế hoạch đánh giá cơ quan sáng tạo;

· 65% có kế hoạch xem xét các cơ quan tìm kiếm;

· 64% có kế hoạch xem xét các cơ quan truyền thông;

· 61% có kế hoạch xem xét các cơ quan kỹ thuật số.

Tại sao? Ngoài sự thiếu tin tưởng vào các cơ quan chức năng trong xã hội nói chung, sự tin tưởng đúng hay sai cũng đã bị mất giữa các nhà tiếp thị và các đại lý của họ. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy lo lắng về mối quan hệ đại lý của mình, hãy nhận ra rằng bạn không đơn độc.

2. Sẽ có sự gia tăng lớn về số lượng các công ty thuê “công nhân dự phòng”, tức là các nhân viên hợp đồng độc lập và các chuyên gia tự do. Đối mặt với việc tăng lương tối thiểu, tăng chi phí chăm sóc sức khỏe và tăng thuế trả lương, các công ty rõ ràng đang làm mọi cách để cắt giảm chi phí lao động cố định của họ. Nhưng khả năng thuê những tài năng hàng đầu trong thời gian ngắn hoặc dài hạn cũng là một thực tế đang đạt được nhiều động lực. Trên thực tế, một cuộc khảo sát gần đây của Nhà xuất bản Đại học Deloitte cho thấy “mức tăng đáng kể 7%” cộng với “mức tăng 44%” trong kế hoạch thuê nhân công dự phòng trong vài năm tới.

Hãy nhớ rằng những người “bên ngoài” này mang lại năng lượng mới và ý tưởng mới cho bất kỳ loại hình tổ chức nào đồng thời có thể cung cấp một số khoản tiết kiệm cho lợi nhuận cuối cùng của bạn.

3. Gian lận trên phương tiện truyền thông và chặn quảng cáo sẽ gia tăng trong năm 2017. Nhiều điều đã được phát hiện trong cuộc điều tra kéo dài 8 tháng của Hiệp hội các nhà quảng cáo quốc gia về các khoản giảm giá không được tiết lộ từ các công ty truyền thông kỹ thuật số đến các cơ quan. Tuy nhiên, có động cơ cho những kẻ gian lận tiếp tục làm những gì họ đang làm vì khả năng vượt qua các hệ thống phát hiện gian lận. Thực tiễn phổ biến này có thể ảnh hưởng đến các khuyến nghị trên phương tiện truyền thông của các cơ quan (và điểm mấu chốt), trong khi rõ ràng là không vì lợi ích tốt nhất của khách hàng.

Có lẽ quan trọng hơn, sự phát triển đáng kinh ngạc của việc chặn quảng cáo trên khắp các thị trường đặt ra một mối đe dọa lớn đối với truyền thông kỹ thuật số. Ít nhất 419 triệu người trên toàn thế giới đang chặn quảng cáo trên điện thoại thông minh của họ, gần gấp đôi số chặn trên máy tính để bàn. Đó là 22% trong số 1,9 tỷ người dùng điện thoại thông minh trên thế giới (PageFair – Ad Blocking Goes Mobile).

Phương tiện kỹ thuật số và di động không biến mất nhưng việc sử dụng chúng một cách hiệu quả là một thách thức. Tìm các chuyên gia đáng tin cậy để đảm bảo bạn nhận được những gì bạn đã mặc cả.

4. Vì khách hàng và những người ủng hộ là nguồn máu sống cho bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận nào, các tổ chức sẽ cần phải tăng cường nỗ lực đáng kể để có được cái nhìn sâu sắc về nhu cầu và mong muốn trong thế giới thực của họ. Một nghiên cứu gần đây của McKinsey & Co. với khoảng 700 giám đốc điều hành cấp cao đã kết luận rằng: 1) chỉ 6% công ty cảm thấy họ hiểu rất rõ nhu cầu của khách hàng; và, 2) bảy mươi hai phần trăm cho rằng ngân sách thông tin chi tiết về khách hàng là không đủ.

Đã có một sự bùng nổ về lượng dữ liệu khách hàng có sẵn, với các chương trình phần mềm mới khai thác tất cả các loại thông tin mua hàng và ý kiến, bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội. Để cạnh tranh, các tổ chức sẽ phải tiếp tục mở rộng kiến ​​thức của mình bằng cách sử dụng thông tin mới này. Có vẻ không thông minh khi xem xét phát triển một chiến lược hoặc kế hoạch được nhắm mục tiêu mà không biết khách hàng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có kỹ năng thu thập và diễn giải thông tin phù hợp.

5. Phát triển và duy trì trải nghiệm khách hàng tích cực sẽ trở thành vị vua mới của tiếp thị. Sự mất lòng tin vào các tổ chức dường như đang lan tràn – các sản phẩm bị thu hồi, mật khẩu bị đánh cắp, các dòng tweet trực tuyến có uy tín ngang với các cơ quan chính phủ. Bắt đầu với nhân viên, hãy đảm bảo họ có kiến ​​thức và công cụ để phục vụ khách hàng tốt hơn, tạo ra trải nghiệm tích cực và vô địch mua hàng lặp lại và giới thiệu khách hàng.

Tin tưởng là màu đen mới. Tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của một thương hiệu phải thể hiện sự đáng tin cậy, được phân phối một cách nhất quán theo cách đáng tin cậy, tại mọi điểm tiếp xúc.

6. Sự chấp nhận và sử dụng thư trực tiếp của thế hệ millennials sẽ tiếp tục bùng nổ. Vâng, thế hệ millennials. Và, vâng, thư ốc sên. Nhóm nhân khẩu học này có nhiều khả năng mở và đọc thư trực tiếp nhất. Trên thực tế, 63% báo cáo rằng họ đã mua hàng dựa trên một thư trực tiếp mà họ đã mở trong vòng 3 tháng qua (Nghiên cứu Xu hướng Thông tin về tiếp thị trực tiếp ở Mỹ).

Có lẽ sự ngập tràn của họ với thư rác, quảng cáo gián đoạn và nội dung vô nghĩa khiến họ mệt mỏi khi nhìn vào màn hình và tìm kiếm một phương tiện “mới”. Rốt cuộc, nó không phải là về công nghệ; đó là về tính hiệu quả.

7. Trong khi chi tiêu cho truyền thông trên Internet sẽ gắn liền với truyền hình là khoản chi lớn nhất trong năm 2017, nhiều nhà tiếp thị sẽ nhận ra rằng phần lớn chi tiêu cho truyền thông chủ yếu vẫn do truyền thông truyền thống chiếm (65%). Chi tiêu cho truyền hình sẽ tăng 1 phần trăm, ngoài gia đình tăng 4 phần trăm, vì đài phát thanh không thay đổi và chỉ có tạp chí và báo chí giảm (tương ứng là 5 và 9 phần trăm). Ngoài ra, danh mục Dịch vụ Tiếp thị sẽ tăng 2,8 phần trăm lên 237 tỷ đô la, dẫn đầu là xúc tiến bán hàng, tiếp thị qua điện thoại, thư trực tiếp và tài trợ sự kiện. (Thời đại quảng cáo)

Không cần phải nói rằng việc xác định nơi chi tiêu tiền cho truyền thông tiếp thị ngày càng trở nên phức tạp hơn. Chìa khóa để làm điều đó thành công là hiểu được sự khác biệt giữa việc chọn công cụ chiến thuật “hiệu quả” mới nhất và chọn công cụ “hiệu quả” nhất. Điều này ngày càng trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ, những người không thể mắc phải những sai lầm tốn kém.

số 8. Đáng kể thời gian và tư duy thông minh sẽ được dành cho việc phát triển chiến lược, định vị và lập kế hoạch truyền thông tiếp thị và tiếp thị. Một nghiên cứu về “Thương hiệu có ý nghĩa” của Havas vào năm 2015 đã báo cáo rằng hầu hết mọi người sẽ không quan tâm nếu ba phần tư của tất cả các thương hiệu biến mất! Hơn nữa, hầu hết các thương hiệu chưa cập nhật chiến lược của họ để đáp ứng những người mua có sử dụng Internet ngày nay. Những người mua này có quyền truy cập vào lượng lớn thông tin và có rất nhiều lựa chọn mua hàng trong tầm tay của họ. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là để tồn tại, bạn phải tiếp tục giữ cho thương hiệu của mình có ý nghĩa đối với các thành viên của bạn.

Cả thương hiệu vì lợi nhuận và phi lợi nhuận đều phải làm rõ ràng chúng khác biệt với đối thủ cạnh tranh như thế nào và làm cho đề xuất giá trị của chúng hoàn toàn đáng tin cậy ở mọi cơ hội. Một khi kế hoạch của bạn được thực hiện, bạn cũng phải biết những gì đang hoạt động và đo lường mọi thứ.

Tiếp thị Giá trị và Tư vấn Truyền thông Tiếp thị

Năm 2017 mang đến một số lượng đáng kể những điều chưa biết và mối quan tâm mà khách hàng, khách hàng tiềm năng và thậm chí cả nhân viên của bạn phải đối mặt. Họ rõ ràng đang thận trọng hơn về những gì nên tin và ai để tin tưởng trong năm tới. Tất cả các tổ chức đều phải đối mặt với những vấn đề này và tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc làm thế nào để kinh doanh thành công trong môi trường này.

Nhiều tổ chức vừa và nhỏ đang hợp tác với các nhà tư vấn cấp cao độc lập và được thành lập để giúp họ lập kế hoạch và ngân sách truyền thông tiếp thị và tiếp thị – đánh giá, phát triển, tinh chỉnh và thực hiện, nếu thích hợp. Nếu đây là điều bạn có thể cân nhắc, hãy tìm những người có nhiều kinh nghiệm B2B, B2C và tổ chức phi lợi nhuận trong các ngành và thương hiệu. Tìm kiếm các nhà tư vấn trung lập về truyền thông và không bán một lĩnh vực cụ thể nào. Và hãy chắc chắn rằng họ đam mê phân tích kết quả và sẵn sàng “nói với chúng tôi như thế”, vì vậy candour sẽ phát triển.

Cải thiện doanh số bán hàng có lợi và ROI truyền thông tiếp thị là một nhiệm vụ khó khăn. Việc tìm kiếm một nhà tư vấn phù hợp để hợp tác với bạn có thể khiến bạn phải cân nhắc, nhưng như Yogi Berra đã nói, “Khi bạn đến ngã ba đường, hãy nắm lấy nó.”

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *