Công cụ tối ưu hóa tìm kiếm là gì? Kết quả từ tối ưu hóa SEO?

công cụ tối ưu hóa tìm kiếm

Khoảng 85% tất cả lưu lượng truy cập được tạo ra đến một Trang web bắt nguồn từ các công cụ tìm kiếm. (Miễn là chúng được tối ưu hóa đúng cách cho các công cụ tìm kiếm.) Các trang web thiếu sự tối ưu hóa phù hợp sẽ bị ảnh hưởng đáng kể trong kết quả của công cụ tối ưu hóa tìm kiếm. Vậy Công cụ tối ưu hóa tìm kiếm là gì? Các yếu tố quan trọng của công cụ tối ưu hóa tìm kiếm? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

công cụ tối ưu hóa tìm kiếm
công cụ tối ưu hóa tìm kiếm

Công cụ tối ưu hóa tìm kiếm là gì?

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, còn được gọi là SEO, là quá trình kết hợp các từ khóa vào các khu vực khác nhau của một trang web để được lập chỉ mục bởi các Công cụ Tìm kiếm mà nó đã được gửi đến. Chỉ mục đó sau đó được Công cụ Tìm kiếm sử dụng khi tạo kết quả cho tìm kiếm của trình duyệt.

Các từ khóa và cụm từ được kết hợp trong toàn bộ Trang Web, từ các tiêu đề và tiêu đề trang rõ ràng cho đến các yếu tố vô hình như thẻ META và ALT. Số lượng từ cụ thể, bao gồm tỷ lệ chính xác của các từ khóa và cụm từ được tìm thấy trong mọi thành phần của trang web, không chỉ rất quan trọng để đạt được thứ hạng cao từ Công cụ Tìm kiếm mà còn để tránh bị phạt hoặc bị cấm vì gửi thư rác.

Việc tối ưu hóa một trang web yêu cầu trước hết phải có một danh sách chính xác các từ khóa và cụm từ. Nếu danh sách này không chính xác, nó thực sự sẽ gây tổn hại, thậm chí hủy hoại cơ hội được khán giả tìm thấy.

Công cụ tối ưu hóa tìm kiếm SEO mang lại một số ưu điểm:

 • Giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của công ty. Vì vậy mang lại doanh thu.
 • Chi phí dành cho SEO không lớn do đó tiết kiệm được chi phí truyền thông.
 • Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, đối tượng khách hàng, đa dạng hóa sản phẩm một cách dễ dàng.
 • Nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Xuất hiện nhiều trên kết quả tìm kiếm giúp Doanh nghiệp dễ dàng được biết đến và bao hàm ý nghĩa Doanh nghiệp hoạt động lâu năm và đáng tin cậy.

Các yếu tố quan trọng của công cụ tối ưu hóa tìm kiếm

Các yếu tố quan trọng của SEO bao gồm từ khóa, đánh chỉ số và xây dựng các liên kết. Đây chính là các yếu tố tác động đến thứ hạng của trang web trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Từ khóa được xem là yếu tố rất quan trọng trong công cụ tối ưu hóa tìm kiếm SEO. Từ khóa được các tổ chức sử dụng để mô tả trang web và nội dung của trang web và được người tìm tin sử dụng để tìm kiếm thông tin trên web. Hiện nay, tìm theo từ khóa là cách tìm tin thông dụng nhất trong các công cụ tìm kiếm. Với cách tìm tin này, người sử dụng chỉ cần nhập vào ô tìm kiếm trong giao diện của các công cụ tìm kiếm các biểu thức tìm với một/ một số từ khóa thể hiện nội dung chính của yêu cầu tin.

Sau đó, các công cụ tìm kiếm sẽ tìm và hiển thị các trang web có nội dung thích hợp với yêu cầu tin của người sử dụng. Việc sử dụng các từ khóa trong các trang web một cách thận trọng và tuân theo chính sách cũng như các hướng dẫn của các công cụ tìm kiếm sẽ giúp trang web đó đạt được thứ hạng cao trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Để sử dụng hợp lý từ khóa trong trang web, các tổ chức cần quan tâm đến mật độ và mức độ dễ nhận thấy của các từ khóa.

Mật độ từ khóa là tỉ số giữa tổng số lần xuất hiện một từ khóa trong một trang và tổng số các từ trong một trang [3]. Mật độ từ khóa liên quan đến mức độ lặp lại của từ khóa. Theo Dimitroff và Zhang [11], các tổ chức cần cân nhắc kỹ tần suất của các từ khóa được sử dụng trong trường tiêu đề trang web để tăng thứ hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Số lần lặp lại của các từ khóa trong trường tiêu đề tốt nhất là ba lần.

công cụ tối ưu hóa tìm kiếm
công cụ tối ưu hóa tìm kiếm

Mức độ dễ nhận thấy của các từ khóa liên quan đến vị trí xuất hiện các từ khóa trên trang web như tiêu đề, phần đầu trang web… Từ khóa càng dễ nhận thấy thì khả năng thích hợp của nội dung trang web với yêu cầu tin của người sử dụng càng cao.

Yếu tố quan trọng tiếp theo là đánh chỉ số. Quá trình đánh chỉ số của công cụ tìm kiếm bao gồm việc thu thập và lưu trữ dữ liệu về nội dung các trang web nhằm hỗ trợ tìm kiếm các trang web một cách nhanh chóng và chính xác để đáp ứng các câu hỏi với các từ khóa liên quan được người sử dụng nhập vào các công cụ tìm kiếm.

Việc sử dụng một cách hợp lý các từ khóa trong các trường tìm kiếm của một trang web như các trường tiêu đề, chủ đề, mô tả rất quan trọng đối với việc đánh chỉ số, tìm tin và xếp hạng trang web bởi các công cụ tìm kiếm.

Yếu tố quan trọng khác của công cụ tối ưu hóa tìm kiếm SEO là xây dựng liên kết. Xây dựng liên kết là quá trình tạo liên kết từ các trang web khác đến một trang web bằng nhiều cách khác nhau như tạo liên kết một chiều, liên kết hai chiều, nhiều chiều… từ đó giúp tăng độ phổ biến liên kết và tăng số lần truy cập trang web. Số lượng và chất lượng của các liên kết từ bên ngoài đến một trang web là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để xếp hạng trang web trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Kết quả có thể được nhìn thấy nhanh như thế nào từ tối ưu hóa SEO?

Thời gian cần thiết để đạt được danh sách không phải trả tiền có được thông qua tối ưu hóa SEO rất khác nhau giữa các Công cụ tìm kiếm này sang Công cụ tìm kiếm khác. Một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng đạt được danh sách không phải trả tiền của Trang Web là tuổi của chúng.

Một trang web đã tồn tại hơn một năm và được lập chỉ mục với các công cụ tìm kiếm và đang nhận được lưu lượng truy cập có thể thấy kết quả trong vòng vài tuần. Một Trang Web mới nhận được ít hoặc không có lưu lượng truy cập và không có lịch sử với Công cụ Tìm kiếm có thể mất một năm hoặc hơn trước khi có thể tạo ra một lượng truy cập đáng kể thông qua các nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Dịch vụ công cụ tối ưu hóa tìm kiếm (SEO)

Dựa trên danh sách từ khóa được khách hàng cung cấp hoặc phê duyệt, SRC có thể tối ưu hóa Trang web hiện tại hoặc mới và gửi đúng cách nó đến các Công cụ Tìm kiếm có liên quan để lập chỉ mục.

Báo cáo lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm – Theo dõi nỗ lực SEO của bạn

SRC có thể cung cấp một báo cáo chi tiết phân tích lưu lượng truy cập được tạo bởi các danh sách không phải trả tiền đạt được trong Công cụ Tìm kiếm. Báo cáo này sẽ giúp bạn theo dõi kết quả của các nỗ lực SEO của bạn.

công cụ tối ưu hóa tìm kiếm
công cụ tối ưu hóa tìm kiếm

Báo cáo định vị công cụ tối ưu hóa tìm kiếm

SRC có thể cung cấp một báo cáo nêu chi tiết về khả năng hiển thị tổng thể mà một Trang Web đạt được dựa trên Danh sách Từ khoá được sử dụng trong công cụ tối ưu hóa tìm kiếm SEO.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • Tại sao SEO lại quan trọng đối với website cũng như tiếp thị trực tuyến
 • SEO marketing trên công cụ tìm kiếm
 • Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm la gì
 • Lợi ích của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • Tối ưu tìm kiếm

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *