Một sự kết hợp hoàn hảo của SEO, công cụ tìm kiếm SEM và truyền thông xã hội

công cụ tìm kiếm sem

Tiếp thị công cụ tìm kiếm SEM đã phát triển để trở thành chiến lược đáng tin cậy nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn và thúc đẩy chuyển đổi. Nó thúc đẩy sự tiếp xúc của công ty bạn trong không gian của bạn; nó buộc thị trường của bạn truy cập trang web của bạn; nó định vị sản phẩm của bạn là giải pháp cho các vấn đề của họ. Kết quả là, doanh số bán hàng của bạn tăng lên. Doanh thu và lợi nhuận của bạn tăng lên. ROI của bạn tăng lên.

Nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn đã và đang sử dụng SEM để cố gắng chiếm một phần lớn hơn thị trường của bạn. Chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để bảo vệ và mở rộng lãnh thổ của bạn.

Bài viết này sẽ giải thích tại sao tiếp thị công cụ tìm kiếm nên là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Bạn sẽ khám phá ra giá trị của việc thuê một chuyên gia SEM so với việc tự mình tạo ra một con đường. Chúng tôi cũng sẽ mô tả cách các chiến thuật truyền thông xã hội SEM PR và SEM hội tụ với SEO và PPC để tạo ra động lực nền tảng.

công cụ tìm kiếm sem
công cụ tìm kiếm sem

Tại sao tiếp thị công cụ tìm kiếm SEM là quan trọng?

SEM kết hợp các chiến lược SEO, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột và phương tiện truyền thông xã hội để cung cấp cho công ty của bạn mức độ hiển thị cao hơn trong danh sách của các công cụ tìm kiếm. Nhưng, khả năng hiển thị mà không có doanh số bán hàng là vô ích. Và trong đó là giá trị thực của công cụ tìm kiếm SEM.

Các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn phải tạo ra chuyển đổi để chứng minh cho khoản đầu tư. Các chuyển đổi có thể bao gồm một khách hàng tiềm năng mua sản phẩm của bạn, đăng ký nhận bản tin hoặc trở thành đơn vị liên kết của bạn. Nó có thể bao gồm đăng ký một chương trình liên tục tạo ra doanh thu hàng tháng.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm không chỉ cho phép công ty của bạn tiếp cận đối tượng của bạn, mà còn thu hút cuộc trò chuyện đã diễn ra trong tâm trí của họ. Nó bắt buộc hành động, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

công cụ tìm kiếm sem
công cụ tìm kiếm sem

Thuê một chuyên gia tiếp thị công cụ tìm kiếm SEM có cần thiết không?

Mọi chiến thuật được tận dụng trong quá trình triển khai tiếp thị công cụ tìm kiếm toàn diện đều có thể học được. Vấn đề là, làm như vậy là vô cùng tốn thời gian. Các thuật toán chi phối thứ hạng không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm thay đổi liên tục. Các nền tảng PPC chính phải chịu đựng một chuỗi biến động dường như vô tận.

Các trang mạng xã hội vẫn còn sơ khai; khi chúng trưởng thành cũng vậy, các chiến thuật cần thiết để tận dụng chúng. Phát triển sự thành thạo trong từng lĩnh vực tiếp thị công cụ tìm kiếm cần một lượng thời gian rất lớn.

Một chuyên gia công cụ tìm kiếm SEM sẽ thiết kế một chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đẩy trang web của bạn lên thứ hạng hàng đầu cho các từ khóa bạn đã chọn. Họ cũng có thể khởi chạy chiến dịch quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột để cải thiện hơn nữa khả năng hiển thị của bạn.

Các chiến thuật tiếp thị truyền thông xã hội có thể được tích hợp để kết hợp với phần còn lại của việc triển khai tiếp thị công cụ tìm kiếm của bạn. Mặc dù bạn có thể tự khởi chạy các chiến lược này, nhưng bạn có thời gian để học và áp dụng chúng không?

SEM PR: Tiếp thị công cụ tìm kiếm kết hợp với quan hệ công chúng

SEM PR có nguồn gốc từ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhiều năm trước, quan hệ công chúng trực tuyến được quản lý chủ yếu thông qua việc tạo và phân phối các thông cáo báo chí trực tuyến. Điều này vẫn còn hiệu quả cho đến ngày nay. Những thông cáo báo chí này đạt được sức hút trong danh sách không phải trả tiền của các công cụ tìm kiếm. Điều đó xây dựng thương hiệu của công ty bạn đồng thời giúp loại bỏ công chúng tiêu cực khỏi trang đầu tiên của kết quả.

Ngày nay, PR trực tuyến đã được kết hợp trong bối cảnh SEM rộng hơn bao gồm SEO, PPC và quản lý danh tiếng trực tuyến (ORM). Ví dụ, một thông cáo báo chí có thể được phân phối trực tuyến để đạt được sức hút trong các danh sách tự nhiên. Sau đó, một chiến dịch PPC có thể được khởi chạy để hướng khán giả đến thông cáo báo chí trên trang web của bạn.

Các liên kết có thể được đặt trên toàn bộ trang đến mức độ phù hợp tích cực khác. Càng nhiều điểm tiếp xúc, báo chí tiêu cực càng ít có khả năng thâm nhập vào các thứ hạng hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm. Đây là yếu tố cốt lõi của ORM và mở rộng là tiếp thị công cụ tìm kiếm.

Tận dụng tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội SEM để có lợi thế cạnh tranh

Các trang web truyền thông xã hội bắt đầu được hưởng quyền xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm lớn cách đây vài năm. Quyền hạn đó chỉ tăng lên theo thời gian, làm cho phương tiện truyền thông xã hội trở thành một bánh răng quan trọng trong tiếp thị công cụ tìm kiếm. Đây là lý do tại sao việc tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội công cụ tìm kiếm SEM trở nên quan trọng đối với các công ty cần tiếp cận các thị trường thích hợp.

Bằng cách thiết lập sự hiện diện trên các trang web truyền thông xã hội hàng đầu, một đại lý SEO SEM có thể phát triển nhiều điểm đầu vào trong danh sách không phải trả tiền. Điều đó làm tăng khả năng hiển thị của bạn với khán giả. Nó cũng ngăn báo chí xấu xâm nhập vào danh sách hàng đầu cho các từ khóa của bạn. Những lợi thế này hội tụ để mang lại lợi thế cạnh tranh cho công ty của bạn.

Giá trị của việc thuê một nhà tư vấn tiếp thị SEO chuyên nghiệp

Thời gian là thứ quý giá nhất của tất cả. Khi hết hạn, nó không thể được lấy lại. Đây là lý do tại sao ngày càng nhiều công ty – bao gồm cả đối thủ cạnh tranh của bạn – đang chọn thuê một nhà tư vấn tiếp thị SEO chuyên nghiệp. Họ nhận ra rằng các chiến lược tiếp thị trên công cụ tìm kiếm rất phức tạp. Đường cong học tập là dốc. Hơn nữa, việc triển khai các chiến thuật SEO, PPC và SMO kém có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Độ chính xác trong thực thi là rất quan trọng.

Nếu bạn đã nắm vững từng chiến lược tạo nên công cụ tìm kiếm SEM và có một hệ thống tinh chỉnh để triển khai chúng, bạn có thể không cần một chuyên gia SEM. Nếu không, bạn có thể đang chiến đấu với một cuộc đấu tranh khó khăn. Hãy xem xét liên hệ với một chuyên gia tiếp thị công cụ tìm kiếm ngay hôm nay.

công cụ tìm kiếm sem
công cụ tìm kiếm sem

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • SEM và SEO
  • Marketing công cụ tìm kiếm
  • Seo la gì
  • SEM SPSS
  • Ví dụ về SEM
  • Search Engine Marketing la gì
  • SEM, SEO, PPC
  • Sem là làm gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *