10 công cụ phân tích nội dung miễn phí hàng đầu hiện nay

công cụ phân tích

Bây giờ bạn cần biết nội dung đó hoạt động như thế nào, ai đang truy cập trang web của bạn và cách bạn có thể thu hút khán giả của mình để họ quay lại. Và đây là điểm khởi đầu: Bạn không muốn sử dụng hết một nửa ngân sách của mình cho một dịch vụ như vậy. Đối với mọi nhà tiếp thị nội dung lo lắng về số liệu thống kê tương tác, có nhiều tùy chọn, trong đó có nhiều tùy chọn miễn phí. Các công cụ phân tích là chìa khóa cho thành công tiếp thị ngày nay và của tất cả các lựa chọn hiện có, 10 đứng trên phần còn lại vì đặc biệt hữu ích cho các nhà chiến lược nội dung. Hãy cùng xem.

10 công cụ phân tích nội dung miễn phí

1. Google Analytics

Google Analytics là nền tảng phù hợp với nhiều nhà tiếp thị, công cụ phân tích phần lớn là vì nó hoàn toàn miễn phí, có đầy đủ các tính năng và đi kèm với tầm ảnh hưởng của tên thương hiệu Google.

Sau khi bạn nhập mã Google Analytics vào HTML của trang web, dịch vụ sẽ đo lường các mục tiêu nhất định cho bạn, bao gồm cả những trang mà khách truy cập nhấp vào, thời gian họ ở lại và hành động họ thực hiện. Ví dụ: công cụ có thể cho bạn biết liệu khách truy cập đang chia sẻ nội dung trên mạng xã hội hay nhấp vào quảng cáo. Mỗi khi hoàn thành một mục tiêu, Google sẽ ghi lại chuyển đổi trong báo cáo phân tích của bạn.

Như Kissmetrics đã chỉ ra, một trong các tính năng tốt nhất của Google Analytics – đặc biệt đối với các trang web bán lẻ và nhà tiếp thị theo dõi mua hàng – là Kênh mục tiêu mà bạn có thể đặt lập một chuỗi URL mà người tiêu dùng nhấp qua khi mua một mặt hàng. Bạn có thể biết không chỉ có bao nhiêu người đang trải qua quá trình mua hàng mà còn biết bao nhiêu người đang từ bỏ nó ở một giai đoạn nhất định. Thông tin này sẽ cho phép các nhà tiếp thị điều chỉnh chiến lược của họ và giúp người tiêu dùng trải nghiệm mua hàng dễ dàng hơn.

Google cũng sẽ báo cáo những từ khóa mà mọi người tìm kiếm đưa họ đến trang web của bạn, cũng như trình duyệt và thiết bị họ đang sử dụng — chưa kể họ được giới thiệu từ đâu. Tôi thường theo dõi hành vi trên trang web của chúng tôi để xem phần nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều nhất và lưu lượng truy cập đó đến từ đâu.

Khi nói đến việc tùy chỉnh dữ liệu, bạn có thể theo dõi các chiến dịch nhất định đang thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình, tạo báo cáo của riêng bạn với các chỉ số được chọn lọc thủ công và thiết lập cảnh báo tùy chỉnh để cung cấp thông tin chi tiết của bạn vào những thời điểm cụ thể.

công cụ phân tích
công cụ phân tích

Có lẽ phàn nàn phổ biến nhất về việc sử dụng Google Analytics là thông tin có thể lộn xộn và giao diện khó điều hướng. Tuy nhiên, Google đang nỗ lực để chống lại những khiếu nại này bằng các công cụ mới như Data Studio , cho phép người dùng biến dữ liệu thành các báo cáo trực quan, có thể chia sẻ. Mặc dù nền tảng này vẫn có thể không trực quan nhất, nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với các cài đặt sau khoảng một tháng và đến lượt nó, hãy tận dụng tối đa dịch vụ miễn phí của Google.

2. Công cụ phân tích  Bitly

Bitly có thể được biết đến nhiều nhất như một công cụ rút gọn liên kết miễn phí, nhưng các tính năng của nó không chỉ giúp tiết kiệm dung lượng. Sau khi bạn đã rút ngắn các liên kết — và thậm chí có thể thêm một trình rút ngắn URL vô nghĩa — Bitly cung cấp cho bạn các công cụ để chia sẻ những liên kết đó một cách hiệu quả và phân tích hiệu suất của chúng.

công cụ phân tích
công cụ phân tích

Ví dụ: Bitly báo cáo số lượng nhấp chuột mỗi liên kết được tạo và khi mọi người nhấp vào, tính theo giờ. Báo cáo cũng sẽ bao gồm nền tảng mà mọi người đã sử dụng để chia sẻ liên kết để bạn biết liệu phần lớn lưu lượng truy cập của mình có đến từ Twitter, LinkedIn, v.v. hay không. Dưới đây là một ví dụ về bản đồ của Bitly về sự phân bố số lần nhấp theo địa lý của liên kết của bạn, điều này rất hữu ích cho việc tối ưu hóa và nhắm mục tiêu nội dung trong tương lai.

Trên trang thống kê, Bitly thu thập kết quả từ tất cả các liên kết của bạn để bạn có thể đánh giá bộ sưu tập nội dung của mình đã hoạt động như thế nào trong giờ, ngày, tuần và tháng qua.

Bitly có thể không cung cấp nhiều thông tin chi tiết như Google Analytics, nhưng nếu bạn đã tận dụng công cụ rút gọn liên kết miễn phí và giao diện sạch sẽ, bạn cũng có thể sử dụng các đặc quyền đi kèm với gói.

3. Công cụ phân tích  Piwik

Phần mềm miễn phí của Piwik có một lưu ý: Bạn phải tải xuống chương trình và lưu trữ nó trên máy chủ của riêng mình. Piwik cung cấp các tính năng tương tự như các chương trình phân tích phổ biến khác, bao gồm theo dõi sự kiện, bản đồ khách truy cập và tìm kiếm từ khóa, nhưng điều khiến nó khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh là ứng dụng dành cho thiết bị di động và bộ nhớ dữ liệu không giới hạn.

Bảng điều khiển Piwik khá liên quan, có thể là chuyên nghiệp hoặc chuyên nghiệp tùy thuộc vào lượng thời gian bạn muốn đặt trong. Việc thiết lập cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn và khả năng cài đặt các thẻ cần thiết trên trang web của bạn. Tuy nhiên, khi bạn đã cảm thấy thoải mái với Piwik, bạn có thể tùy chỉnh nó theo ý thích của mình, vì bảng điều khiển có đầy đủ các tiện ích có thể được sắp xếp cho hầu hết các nhu cầu phân tích.

Các tính năng khác biệt nhất bao gồm “sự phát triển hàng”, cho phép bạn di chuột qua bất kỳ liên kết hoặc sự kiện nào, nhấp vào biểu tượng biểu đồ và xem lịch sử chi tiết của điểm dữ liệu đó. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp các hàng và so sánh chúng để xem mỗi hàng hoạt động như thế nào trên các nền tảng khác nhau, chẳng hạn như trình duyệt và thiết bị di động.

công cụ phân tích
công cụ phân tích

Piwik cũng cung cấp khả năng thiết lập báo cáo email tự động để bạn có thể cập nhật về hiệu suất nội dung của mình và tối ưu hóa cho phù hợp.

4. Mở Web Analytics

Open Web Analytics (OWA) là một phần mềm phân tích trang web mã nguồn mở, giống như Piwik. Tương tự, không có giới hạn về số lượng dữ liệu bạn có thể lưu trữ hoặc số lượng trang web bạn có thể đo lường thông qua chương trình.

content analytics

OWA cung cấp thông tin giống như loại bạn sẽ thấy trên nền tảng của đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như lượt xem, lượt truy cập duy nhất, trang web giới thiệu và vị trí của khách truy cập. Ngoài ra, OWA có thể đo lường luồng nhấp của mỗi khách truy cập, xác định chính xác nơi họ nhấp vào trang của bạn.

Như Divi Fernando đã chỉ ra trên blog Woorank , OWA cung cấp ba tính năng khác biệt mà nhiều phân tích các chương trình như của Google thì không. Đầu tiên là bản đồ nhiệt, theo dõi nơi khách truy cập nhấp vào trang web của bạn. Thứ hai là khả năng ghi lại chuyển động của chuột để bạn có thể thấy cách khách truy cập điều hướng các trang của bạn và chính thức trở thành chuyển đổi. Thứ ba, chương trình cung cấp tính năng theo dõi nhấp chuột Mô hình đối tượng tài liệu (DOM), sử dụng các đoạn mã để báo cáo khi khách truy cập nhấp vào các liên kết, nút và hình ảnh được chỉ định.

5. Clicky

Nhiều người viết blog đang bắt đầu tuyên bố tình yêu của họ dành cho Clicky, một chương trình phân tích tự hào về việc cung cấp kết quả cập nhật từng phút. Vì lý do này, tôi nghĩ cần đưa Clicky vào danh sách này mặc dù thực tế là phần lớn nó sẽ không miễn phí. Bạn sẽ không phải trả tiền cho dịch vụ của Clicky nếu bạn có một trang web nhận được ít hơn 3, 000 lượt xem trang mỗi ngày, nhưng sau đó, giá có thể dao động từ $ 9 . 99 thành $ 79. 99 mỗi tháng.

Thoạt nhìn, Clicky có thứ gì đó rất hấp dẫn để cung cấp — các kết quả chuyên sâu tương tự như Google Analytics, nhưng có giao diện gọn gàng hơn nhiều. Rốt cuộc, việc sử dụng dữ liệu khai thác từ hiệu suất trang web của bạn là gì nếu bạn không thể hiểu và diễn giải thông tin?

Clicky liệt kê rõ ràng mọi khách truy cập, bao gồm thời điểm họ truy cập, họ ở đâu, họ được giới thiệu từ đâu, họ ở lại trang của bạn trong bao lâu và họ đã thực hiện những hành động nào. Clicky cũng cung cấp bản đồ nhiệt trong thời gian thực, không chỉ cho một bộ sưu tập khách truy cập mà cho từng cá nhân. Đây là một tính năng thường chỉ được cung cấp bởi các chương trình phân tích chuyên về thông tin bản đồ nhiệt, chẳng hạn như Crazy Egg , khiến Clicky trở nên khác biệt với các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó .

Clicky cũng cung cấp công cụ phân tích tích hợp với Twitter giúp dễ dàng theo dõi các đề cập trên Twitter về tài khoản, trang web của bạn hoặc bất kỳ URL hoặc từ khóa nào. Như trang web của Clicky đã chỉ ra , tìm kiếm tích hợp của Twitter chỉ quay lại khoảng một tuần, nhưng Clicky có thể cung cấp lịch sử tweet gần như không giới hạn, bao gồm báo cáo tóm tắt về hoạt động của người dùng, thẻ bắt đầu bằng #, liên kết và cảm xúc.

6. SimilarWeb

Muốn theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn? (Đừng lo lắng, điều này hoàn toàn hợp pháp.) SimilarWeb cho phép bạn cắm vào bất kỳ trang web hoặc ứng dụng di động nào, nhận thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập và thứ hạng, đồng thời so sánh dữ liệu với các trang web cạnh tranh.

Sau khi nhập URL, bạn có thể thấy xếp hạng toàn cầu của trang web, xếp hạng quốc gia, xếp hạng danh mục (chẳng hạn như Sách và Văn học, Mua sắm, Tiếp thị và Quảng cáo) và lưu lượng truy cập theo quốc gia. Bạn cũng được xem tổng quan về tổng số lượt truy cập trên máy tính để bàn và thiết bị di động trong sáu tháng qua, được chia nhỏ theo thời gian trên trang web, số trang mỗi lượt truy cập và tỷ lệ thoát.

Ví dụ: đây là những kết quả này trông như thế nào cho Facebook.com:

Khi bạn cuộn xuống, SimilarWeb chia sẻ các báo cáo dữ liệu hữu ích khác, bao gồm các trang web giới thiệu hàng đầu, lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền so với lưu lượng tìm kiếm có trả tiền, phân tích lưu lượng truy cập từ các nền tảng xã hội, các tên miền phụ phổ biến nhất, xếp hạng các trang web tương tự và các danh mục mà bạn quan tâm khán giả (ví dụ: Tin tức và Truyền thông, Doanh nghiệp và Công nghiệp).

Với tư cách là nhà tiếp thị Jeff Bullas viết, “ Tôi sử dụng SimilarWeb để giúp tôi hiểu mình nên dành thời gian ở đâu, tức là kênh và chiến lược nào tôi cần điều tra thêm. ”

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem lưu lượng truy cập của mình so với đối thủ cạnh tranh như thế nào, chỉ cần nhấp vào Thêm đối thủ cạnh tranh ở đầu màn hình và chọn từ danh sách thả xuống hoặc nhập đề xuất của riêng bạn. Bạn sẽ thấy các so sánh song song về xếp hạng, tổng quan về lưu lượng truy cập và giới thiệu của mình.

content analytics

Để so sánh nhiều hơn hai trang web cùng một lúc và nhận được thông tin chi tiết chuyên sâu hơn, người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí của SimilarWeb, bắt đầu từ $ 199 mỗi tháng.

7. SEMrush

SEMrush cũng có thể giúp bạn đi trước đối thủ cạnh tranh bằng cách nghiên cứu các từ khóa trong quảng cáo hiển thị hình ảnh, tìm kiếm không phải trả tiền và có trả tiền cũng như xây dựng liên kết. Chỉ cần nhập tên miền, từ khóa hoặc URL vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ có quyền truy cập vào vô số thông tin chi tiết. Thực hiện tìm kiếm mẫu này cho eBay.com:

công cụ phân tích
công cụ phân tích

Người dùng có thể xem phân tích lưu lượng truy cập của trang web hoặc từ khóa theo tìm kiếm không phải trả tiền, tìm kiếm có trả tiền, liên kết ngược và quảng cáo hiển thị hình ảnh. Bên dưới dữ liệu đó, bạn có thể thấy các bản cập nhật trực tiếp của các từ khóa không phải trả tiền hàng đầu và đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền, từ khóa phải trả tiền và đối thủ cạnh tranh có trả tiền và quảng cáo mẫu. Ngoài ra còn có danh sách các liên kết ngược và các trang được lập chỉ mục để duyệt qua.

Người dùng có thể nhấp vào bất kỳ biểu đồ hoặc danh sách nào trong số này để xem báo cáo mở rộng. Đây là một trong những đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền hàng đầu của eBay:

Báo cáo này cho biết số lượng từ khóa không phải trả tiền đưa người dùng đến mỗi trang web và số lượng người dùng dự kiến ​​sẽ truy cập trang web trong tháng tới (giả sử lưu lượng truy cập trung bình hàng tháng không đổi). Ngoài ra còn có bảng phân tích các đối thủ cạnh tranh theo các tiêu chí như mức độ cạnh tranh, các từ khóa phổ biến, lưu lượng truy cập và giá ước tính của các từ khóa không phải trả tiền trong Google AdWords.

Miễn phí, người dùng có thể thực hiện 10 yêu cầu mỗi ngày (ví dụ: tìm kiếm một thuật ngữ hoặc xem một báo cáo đầy đủ). Để có toàn quyền truy cập vào nền tảng, cũng như quyền truy cập API, bạn có thể đăng ký tài khoản chuyên nghiệp bắt đầu từ $ 69. 95 mỗi tháng.

8. Moz Keyword Explorer

Trong khi SEMrush thường được coi là một công cụ phân tích tìm kiếm từ khóa hàng đầu, có thể có một cảnh sát trưởng mới trong thị trấn kể từ khi công ty phần mềm SEO Moz ra mắt công cụ của riêng mình vào tháng 5 này. Nó toàn diện hơn hầu hết các tùy chọn tìm kiếm từ khóa hiện có và nó được xây dựng để loại bỏ công việc thủ công từ việc nghiên cứu từ khóa. Với tư cách là người sáng lập Rand Fishkin viết , công cụ này “đưa bạn đến suốt quá trình nghiên cứu từ khóa — từ việc khám phá ý tưởng từ khóa đến nhận số liệu để tạo danh sách, lọc từ khóa trên đó và ưu tiên nhắm mục tiêu những từ khóa nào dựa trên những con số quan trọng.”

Khi bạn tìm kiếm một cụm từ, trước tiên bạn sẽ thấy tổng quan về phân tích. Ví dụ: đây là ví dụ của Fishkin về tìm kiếm “Áo sơ mi sọc”:

Ở đầu trang, bạn sẽ thấy năm chỉ số, có thể giúp bạn xác định giá trị của thuật ngữ đối với nỗ lực nội dung của bạn. Bạn cũng sẽ có thể nhấp vào phân tích SERP (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm), phân tích này hiển thị cho bạn kết quả tìm kiếm thực tế của Google cho từ khóa đó, bao gồm bất kỳ hình ảnh hoặc quảng cáo AdWords nào xuất hiện.

Nếu bạn đang muốn đưa từ khóa này vào nội dung của mình, Moz sẽ đưa ra các đề xuất lên đến 1, 000 các thuật ngữ liên quan, được xếp hạng theo mức độ liên quan và khối lượng. Bạn có thể lọc các đề xuất đó để hiển thị từ khóa từ nhiều nguồn, từ khóa chỉ bao gồm các cụm từ mà bạn tìm kiếm hoặc từ khóa không bao gồm các cụm từ bạn đã tìm kiếm — nếu bạn muốn có những ý tưởng mới.

Để lưu nghiên cứu của bạn, chỉ cần thêm từ khóa của bạn vào danh sách. Từ đó, bạn sẽ có thể so sánh, sắp xếp và xếp hạng chúng theo mức độ quan trọng.

Mặc dù dịch vụ này miễn phí nhưng sẽ có giới hạn sử dụng. Bất kỳ ai cũng có thể chạy hai lượt tìm kiếm từ khóa mỗi ngày miễn phí; các thành viên cộng đồng nhận được thêm năm tìm kiếm. Để có quyền truy cập toàn diện hơn vào công cụ, bạn có thể mua dịch vụ độc lập bắt đầu từ $ 600 mỗi năm hoặc trở thành Thành viên Moz PRO .

9. Công cụ phân tích Cyfe

Cyfe là một trang tổng quan tất cả trong một giúp bạn theo dõi dữ liệu trên nhiều trang web và ứng dụng, chẳng hạn như Google AdWords, Salesforce, PayPal, MailChimp và WordPress.

Bạn không chỉ có thể xem tất cả dữ liệu này ở một nơi mà còn có thể tùy chỉnh trang tổng quan của mình với hơn 40 widget cho các nguồn và nền tảng khác nhau. Và nếu bạn không tìm thấy thứ mình muốn từ nhóm widget của Cyfe, bạn có thể tạo widget của riêng bạn . Tất cả những gì bạn phải làm là tải lên dữ liệu bên ngoài từ nguồn, CSV hoặc Google Trang tính của bạn. Ví dụ: bạn có thể muốn một biểu đồ bánh rán gồm các kết quả nhất định được hiển thị bằng màu cam, xanh lam và xanh lục.

công cụ phân tích
công cụ phân tích

Sau khi trang tổng quan của bạn hoạt động, bạn có thể tạo báo cáo thời gian thực để tải xuống và chia sẻ. Nếu vẫn chưa đủ, bạn thậm chí có thể kết nối Cyfe với TV của mình và xoay một hoặc nhiều bảng điều khiển trên màn hình lớn.

10. Google Search Console

Trước đây được gọi là công cụ phân tích quản trị trang web của Google, công cụ thông tin chi tiết về tìm kiếm của Google đã được đổi thương hiệu để bao gồm nhiều hơn “tất cả những người quan tâm đến Tìm kiếm”, bao gồm “những người có sở thích, chủ doanh nghiệp nhỏ, chuyên gia SEO, nhà tiếp thị, lập trình viên , nhà thiết kế, nhà phát triển ứng dụng. ”

Về cơ bản, nền tảng này giúp bạn đảm bảo trang web hoặc ứng dụng Android của mình thân thiện với Google và hiển thị trong các kết quả tìm kiếm có liên quan.

Google Search Console giúp chủ sở hữu trang web tối ưu hóa các trang của họ bằng cách cung cấp ba tài nguyên quan trọng:

 1. Báo cáo phân tích tìm kiếm, cho biết tần suất trang web của bạn xuất hiện trong Kết quả tìm kiếm của Google, có bao nhiêu nhấp chuột và hiển thị từ những kết quả đó và truy vấn nào đã tạo ra những kết quả đó. Bạn cũng có thể so sánh dữ liệu để xem kết quả tìm kiếm của bạn có giá trị như thế nào giữa người dùng điện thoại di động và máy tính để bàn, khách truy cập Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, v.v.
 2. Cảnh báo lỗi hoặc vấn đề. Nếu bạn chạy một URL mà Google không thể thu thập dữ liệu hoặc trả về mã lỗi HTTP, Google sẽ gửi thông báo để bạn có thể giải quyết vấn đề.
 3. Kiểm tra để xem liệu Google có thể “hiểu” nội dung của bạn hay không. Thông qua một chương trình có tên là Tìm nạp như Google , bạn có thể xem liệu Googlebot có thể truy cập một trang trên trang web của bạn hay không. Nếu có vấn đề, bạn thậm chí có thể xem liệu các tài nguyên như hình ảnh có bị bot chặn hay không. Bằng cách này, bạn có thể quay lại và gỡ lỗi trang web của mình, nếu cần.

Để có trải nghiệm liền mạch nhất với dữ liệu Google, kết nối các trang Google Analytics với các trang Search Console của bạn để bạn có thể truy cập chế độ xem toàn diện hơn về trang web của mình màn biểu diễn. Ví dụ, như SERPs chỉ ra, Google Search Console có thể theo dõi dữ liệu từ những người dùng web đã tắt Javascript — điều mà Google Analytics không thể làm được của riêng nó.

Bạn có thể quyết định sử dụng kết hợp các nền tảng này cho phân tích của mình hoặc thậm chí bạn có thể thử nghiệm với các bản dùng thử miễn phí và sau đó nâng cấp các công cụ yêu thích của mình. Chỉ cần nhớ rằng bất kỳ nền tảng phân tích nào bạn chọn, bạn có thể theo dõi số liệu thống kê về mức độ tương tác quan trọng mà không làm rỗng ví của bạn.

Từ khóa:

 • Phân tích nội dung vấn de cơ bản của triết học
 • Phân tích nội dung của quan hệ cung — cầu trong sản xuất và lưu thông hàng hóa
 • Content analysis
 • Phương pháp diễn ngôn
 • Tài liệu nghiên cứu định tính
 • Một số đề tài nghiên cứu định tính
 • Sách nghiên cứu định tính
 • Document Analysis là gì

Nội dung liên quan: