Top 10 công cụ marketing nội dung hàng đầu

công cụ marketing

Công cụ marketing là thành phần không thể thiếu trong công việc marketing hiệu quả. Vậy có những công vụ marketing nào phù hợp với loại hình doanh nghiệp của bạn? Hãy cùng tìm hiểu công cụ marketing là gì và cách ứng dụng hiệu quả nhất nhé.

Marketing là gì?

Marketing là một quy trình giúp người mua hàng dành mong muốn thực tế của mình tới sản phẩm và dịch vụ của một tổ chức, thông qua các công việc nghiên cứu thị trường, đo đạt số liệu, và thấu hiểu nhu cầu và ước muốn của người mua hàng. truyền thông xảy ra tại tất cả các giai đoạn, từ hình thành và tăng trưởng sản phẩm, cung cấp, bán hàng, quảng bá sản phẩm tới công chúng và chăm sóc khách sau mua hàng.

marketing hiện đại được hình thành từ những năm 1950, khi con người sử dụng nhiều kênh phương tiện hơn để tiếp xúc với những sản phẩm hàng hóa trên thị trường, bên cạnh kênh marketing in ấn.

Từ TV, cho tới Internet trong kỷ nguyên của Digital truyền thông, truyền thông tối tân dùng nhiều các kênh quảng cáo không giống nhau để truyền đạt thông điệp của mình tới đối tượng người mua hàng mục đích.

Vậy, vào thời điểm hiện tại các nhân sự cấp cao có thể tận dụng những phương thức marketing nào để tiếp cận tới đối tượng người mua hàng mục tiêu của mình?

công cụ marketing
công cụ marketing

Các loại hình phổ biến trong marketing

Việc các nhân sự cấp cao marketing sử dụng phương thức marketing nào phụ thuộc rất lớn vào hành vi của người mua hàng mục tiêu.

Để có được sự lựa chọn thích hợp, họ cần phải thực hiện nhiều những cuộc thăm dò và nghiên cứu thị trường khác nhau, nhằm xác định loại hình truyền thông chuẩn xác (hoặc nhiều loại hình marketing ) có thể hữu ích trong việc phát triển thương hiệu và tăng trưởng doanh thu. Phía dưới là những loại hình truyền thông phổ biến nhất mà các nhân sự cấp cao thường xuyên chọn lựa để tiếp cận khách hàng:

1. Internet marketing: tại thời điểm này, sự phổ cập của Internet đã giúp cho các doanh nghiệp nhỏ cũng giống như các tập đoàn lớn triển khai được những chiến dịch và quảng bá những thông điệp marketing thông qua internet.

2. SEO: seo vốn là từ rút gọn của Search engine optimization (tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm), là các bước giúp tối ưu hóa thông tin trên một website để chúng xuất hiện trước tiên trong danh sách kết quả của tìm kiếm ở các công cụ tìm kiếm nổi tiếng (như Google hay Bing).

75% người dùng Internet tiếp xúc thông tin từ các công cụ tìm kiếm, đó chính là nguồn cảm hứng để các nhân sự cấp cao truyền thông quyết định SEO là một phương thức tiếp thị quan trọng để tiếp cận tới khách hàng.

3. Blog marketing: tại thời điểm này, ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng trang blog của riêng mình để truyền tải thông tin về hàng hóa, và tiếp cận trực tiếp tới đối tượng khách hàng tiềm năng, những người sử dụng mạng Internet để tra cứu thông tin có ích cho bản thân.

4. Social media marketing: công ty hoàn toàn có thể dùng các nền tảng mạng xã hội như kênh Facebook, instagram, LinkedIn, TikTok và nhiều thêm nữa để thiết lập sự kết nối và tương tác với các đối tượng mục tiêu người mua hàng mục tiêu.

Tìm hiểu các bài viết của Uplevo về triển khai marketing trên internet xã hội:

 • 5 bí kíp có ích chạy ads Facebook
 • 15 cách tăng like fanpage kênh Facebook
 • Mọi điều cần biết về quảng cáo kênh instagram
 • 13 bí kíp tăng follow mạng xã hội instagram xịn

5. marketing in ấn: marketing thông qua các ấn phẩm in ấn vẫn chứng tỏ sức mạnh của mình đối với những đối tượng khách hàng chuyên biệt. Các doanh nghiệp có thể dùng tờ rơi, quảng cáo trên tạp chí, hình ảnh, hoặc các nội dung tương tự để truyền đạt thông điệp của mình.

6. SEM: Search engine marketing, hay marketing thông qua nền tảng công cụ tìm kiếm, có đôi phần khác biệt so sánh với SEO (đã được đề cập ở mục trên). Thay vì kích thông tin trang web lên mục đích của công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên, công ty trả tiền để nội dung của họ được xảy ra đầu tiên trong kết quả tìm kiếm.

7. video marketing: công ty bỏ chi phí để thực thi và phát hành các thông tin video nhằm tiếp cận và truyền đạt thông điệp của mình tới đối tượng người mua hàng mục đích.

8. Wifi marketing: Một loại hình marketing mới mẻ, địa điểm doanh nghiệp triển khai hoạt động truyền thông, tiếp thị, lấy dữ liệu người dùng thông qua việc khách hàng kết nối mạng Wifi miễn phí trong cửa hàng cung cấp dịch vụ.

10 công cụ marketing nội dung hàng đầu

1. Gorkana

Bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm cơ sở dữ liệu, bạn có thể phân đoạn tìm kiếm của mình và bạn có thể tìm thấy các nhà báo và blogger thích hợp hơn để liên hệ. Vì vậy, nó giúp bạn tiết kiệm khỏi nhiệm vụ sơn của các trang web thu thập thông tin đang tìm kiếm các chi tiết liên hệ. Vẻ đẹp của gorkana là nó sẽ cung cấp tất cả thông tin bạn cần ở một nơi.

2. Copyscape

Copyscape sẽ giúp bạn biến nội dung trùng lặp trở thành dĩ vãng hoặc ít nhất là khi chúng đang tạo ra một vấn đề đáng kể. Sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc tài khoản PayPal, bạn sẽ mua một số lượng tín dụng nhất định, tùy thuộc vào số lượng ngân sách của bạn cho phép.

công cụ marketing
công cụ marketing

3. HARO

Help a Reporter Out – thường được gọi là HARO – là một dịch vụ tìm nguồn cung ứng mạnh mẽ kết nối các nhà báo, thương hiệu và các chuyên gia trong ngành. Cách thức hoạt động, trước tiên bạn cần truy cập trang web, sau đó đăng ký dịch vụ và chọn các lĩnh vực bạn quan tâm. Sau đó, bạn sẽ nhận được tối thiểu ba email mỗi ngày với yêu cầu phương tiện truyền thông mới nhất cho các đối tượng bạn đã chọn.

4. Journorequest

Gõ dounorequest vào thanh tìm kiếm trên Twitter và bạn sẽ được chào đón với vô số tweet từ các nhà báo trên toàn cầu, nơi họ sẽ tìm kiếm sự trợ giúp từ các thương hiệu và từ các chuyên gia trong ngành. Đây là một công cụ rất tuyệt vời để tìm kiếm những câu chuyện mới để đóng góp.

5. Buzzsumo

Buzzsumo là một công cụ hiệu quả vì nhiều lý do, trong đó lý do đầu tiên là nó hoàn hảo để kiểm tra nội dung của bạn đang hoạt động như thế nào. Chỉ cần bạn nhập URL của nội dung vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ thấy số lượt chia sẻ trên mạng xã hội mà nó yêu cầu.

6. Ahrefs

Ahrefs là một tài nguyên tuyệt vời cho các nhà tiếp thị nội dung, nơi bạn có thể sử dụng trình khám phá nội dung để tìm kiếm chủ đề phù hợp cho các thương hiệu khách hàng của mình. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp danh sách nội dung có được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội nhất.

7. Hootsuite

Hootsuite không chỉ là phần mềm lên lịch trên mạng xã hội. Nó là công cụ tổng hợp mạnh mẽ, trở thành một công cụ thiết yếu cho các nhà tiếp thị nội dung.

công cụ marketing
công cụ marketing

8. Feedly

Đây là công cụ vô giá cho những ai đang tìm cách đối chiếu các câu chuyện tin tức có liên quan đến khách hàng của họ. Trang web này cung cấp một sự tối giản và tối ưu hóa cho năng suất hơn là phong cách.

9. Hồ sơ YouGov

Hồ sơ YouGove là một công cụ để bạn sử dụng. Nơi bạn cần nhập thương hiệu, tên hoặc chủ đề mà bạn cần nghiên cứu và bạn cần phân đoạn dữ liệu thành chuỗi các trường.

10. Tweetdeck

Tweetdeck là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ sẽ cung cấp tổ chức theo dõi thời gian thực và tương tác với dữ liệu. Nó sẽ cho phép bạn tạo bảng điều khiển Twitter của khách hàng, nơi thông tin về thương hiệu của bạn trên Twitter sẽ chỉ là một cú nhấp chuột.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • 7 công cụ marketing
 • 5 công cụ Marketing
 • Công cụ marketing La gì
 • Các công cụ marketing mix
 • 4 công cụ Marketing
 • Các công cụ Marketing truyền thống
 • Các công cụ marketing mạng xã hội
 • Các công cụ marketing online

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *