Các công cụ marketing online hoàn toàn miễn phí

công cụ marketing online

Con đường duy nhất để bán hàng trực tuyến thành công là thông qua tiếp thị trực tuyến hiệu quả. Câu hỏi thường gặp nhất về tiếp thị trực tuyến là “tôi sử dụng công cụ nào để điều hành hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình”. Chúng tôi có rất nhiều công cụ tiếp thị hiện có rất hiệu quả và đáng tin cậy – các công cụ tiếp thị miễn phí và trả phí. Dưới đây, tôi đã cố gắng bám sát một số công cụ marketing online và tôi tin rằng chúng sẽ hữu ích cho bạn trong việc tiếp thị trên internet của bạn.

Công cụ marketing online là gì?

Công cụ Marketing online là những công cụ mà doanh nghiệp áp dụng để phát triển và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với gần với khách hàng hơn. Nhờ đó, mà hình ảnh thương hiệu của các tập đoàn, công ty lớn nhỏ tạo được dấu ấn riêng trong tâm trí khách hàng gần xa.

Mỗi công ty, xí nghiệp sẽ có chiến lược sử dụng các công cụ Marketing khác biệt tùy vào thị trường, phạm vi, khách hàng mục tiêu mà đơn vị hướng đến nhằm làm chủ và tố.

công cụ marketing online
công cụ marketing online

Vai trò của công cụ marketing

Ngày xưa chưa có sự xuất hiện của Marketing, mọi hoạt động trao đổi mua bán của doanh nghiệp diễn ra rất thủ công, hiệu quả không được đảm bảo.

Hiện nay, Marketing dần trở thành một người bạn đồng hàn keo sơn gắn bó với doanh nghiệp không thể tách rời. Theo như góc nhìn của một CEO, tôi đưa ra 6 lý do mà một doanh nghiệp cần phải biết cách áp dụng linh hoạt các loại công cụ Marketing như:

Cung cấp thông tin cho khách hàng

Nhờ sử dụng linh hoạt các chiến lược công cụ marketing online và offline giúp doanh nghiệp dễ dàng thông tin đến khách hàng hơn. Khi mua một hàng hóa, dịch vụ bạn cần biết những điều cơ bản như sau:

 • Thông tin sản phẩm như bao bì, nhãn mác, hướng dẫn sử dụng nguồn gốc xuất xứ, đơn vị cung cấp có uy tín hay không,..
 • Lợi ích cốt lõi đối với sản phẩm, dịch vụ nhằm thúc đẩy hành vi mua của khách hàng.

Cân bằng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ với doanh nghiệp lớn

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ nếu áp dụng tốt các chiến lược truyền thông đều mang lại hiệu quả cao. Nhờ có Marketing mà cân bằng được lợi thế cạnh tranh của các đơn vị như:

 • • Tiết kiệm thời gian, ngân sách và sử dụng nguồn nhân lực một cách hiệu quả.
 • • Cạnh tranh lành mạnh và nâng cao vị thế cạnh tranh với những đàn anh lớn cùng ngành trên thị trường.
 • • Doanh nghiệp lớn củng cố địa vị, thương hiệu trong lòng đối tác, khách hàng.
 • • Doanh nghiệp nhỏ thì nhờ vào các công cụ digital Marketing để chăm sóc tương tác, xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Khoảng cách của doanh nghiệp và khách hàng càng ngày càng xít lại gần nhau hơn nhờ có sự xuất hiện của công cụ marketing online như:

 • • Marketer áp dụng linh hoạt Marketing tạo ra hình ảnh thương hiệu” độc nhất vô nhị” trong mắt khách hàng.
 • • Nhờ sự phát triển vượt bật của Internet, mạng xã hội tạo điều kiện cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội quan tâm, chăm sóc, nhận phản hồi và giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Điều này, giúp cho mối quan hệ giữa hai bên ngày càng gắn bó hơn.

Tương tác với khách hàng mọi lúc mọi nơi

Xã hội ngày càng phát triển, hầu như ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Chỉ cần wifi và smartphone thì doanh nghiệp và khách hàng dễ dàng tương tác mọi lúc, mọi nơi. Thông tin được gửi đến người dùng nhanh chóng mà không phải đến trực tiếp cửa hàng  hay thông qua một trung gian nào khác. Để khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ vẫn chưa đủ, phải tương tác thường xuyên thúc đẩy hành vi mua hàng của họ.

Marketing giúp bán hàng

Doanh nghiệp nào hoạt động cũng có mục đích chung là phải bán được hàng và mang lại lợi nhuận cho công ty.Các công cụ Marketing chính một trở thủ đắc lực giúp đơn vị kinh doanh tốt và thực hiện được điều đó. Nếu bạn có một sản phẩm tốt nhưng nếu không có chiến lược tiếp cận khách hàng hợp lý thì cũng không có ý nghĩa gì.

Nhờ có sự phát triển của Marketing mà bạn có thể tham khảo sản phẩm trực tiếp trên website, fanpage rồi ra trực tiếp cửa hàng mua sản phẩm hay ngược lại. Chính điều này giúp cho doanh nghiệp dễ dàng bán hàng thành công hơn.

Giúp doanh nghiệp phát triển

Marketing giúp cho doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt nhu cầu người tiêu dùng và sự thay đổi liên tục của thị trường. Nhờ có Marketing giúp cho đơn vị trụ vững ở hiện tại và phát triển vững chắc trong tương lai như:

 • • Chăm sóc khách hàng hiện tại, xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng thân thiết, trung thành.
 • • Thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng mới từ nhiều nơi.

Hình 4: Các công cụ Marketing giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

Một điều chắc chắn rằng, nhờ sự xuất hiện của các công cụ truyền thông Marketing mà hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó, hình ảnh thương hiệu dần có dấu ấn đậm nét trên thị trường.

Các công cụ marketing online miễn phí

Rất nhiều nghiên cứu về phần của riêng bạn là rất cần thiết để xem những gì thực sự hiệu quả cho bạn. Các công cụ được liệt kê ở đây đã được sử dụng bởi các nhà tiếp thị internet khác nhau. Ngoài ra, phần tốt nhất của tất cả là những công cụ marketing online hoàn toàn MIỄN PHÍ! Vậy tại sao bạn không thử chúng ngay hôm nay, tôi xem chúng có thực sự hiệu quả không nhé!

Sử dụng RSS để cập nhật nội dung hay nhất trên web.

Zamzar

Một công cụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn chuyển đổi các tập tin từ định dạng này sang định dạng khác mà không cần tải xuống phần mềm cồng kềnh.

Từ khóa tốt là một chương trình nhỏ có thể tải xuống thú vị giúp bạn nghiên cứu từ khóa của mình.

công cụ marketing online
công cụ marketing online

Google Alerts

Một trình tiết kiệm thời gian tốt khác hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần cho Google biết bạn muốn theo dõi từ khóa nào và sau đó khi từ khóa đó xuất hiện trên Google, bạn sẽ nhận được một email nhỏ cho bạn biết tất cả về nó.

Onlywire Bookmarklet

Đánh dấu trang xã hội hiện đang rất lớn và đó là một cách tuyệt vời để thúc đẩy hàng tấn lưu lượng truy cập miễn phí.

Gimp

Có một cơ hội tốt là một lúc nào đó bạn sẽ cần sử dụng một số loại trình chỉnh sửa đồ họa. Cái hay của GIMP là nó hoàn toàn miễn phí và có quá đủ các chức năng để bạn làm việc.

Google Analytics

Đây là một công cụ theo dõi và thống kê tốt. Điều này sẽ giúp bạn trong việc theo dõi số lượng khách truy cập của bạn.

eBay Pulse

Điều này giúp bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm trực tuyến và những gì mọi người đang mua. Nhịp tim của eBay cho bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm và những gì mọi người đang thực sự mua và đó là thông tin có giá trị trong tầm tay của bạn.

Blogpulse

Blopulse là công cụ marketing online nghiên cứu miễn phí cho phép bạn khám phá những gì hot và những gì không có trong blogsphere.

Google khác là một công cụ marketing online khác mà bạn có thể sử dụng cho hoạt động tiếp thị trực tuyến của mình.

Đó chỉ là một vài trong số các công cụ marketing online khác nhau theo ý của bạn. Có rất nhiều phương pháp khác thực sự hiệu quả. Năm điều này cũng có thể giúp bạn bắt đầu.

Cuối cùng, tạo ra sự tự do tài chính là điều mà mọi người đều mong muốn, các cách khác để bạn có thể tạo ra sự giàu có này sẽ được thảo luận ở đây. Đây là những ý tưởng bạn có thể bắt đầu thoải mái trong ngôi nhà của mình.

công cụ marketing online
công cụ marketing online

Chúc may mắn!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Các công cụ hỗ trợ marketing online
 • Các công cụ Marketing của Shopee
 • 6 công cụ Marketing online
 • Các công cụ marketing
 • 5 công cụ Marketing
 • 7 công cụ marketing
 • Các công cụ marketing trực tuyến của Vinamilk
 • Các công cụ marketing mạng xã hội

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *