Công cụ hỗ trợ marketing online chỉ dành cho doanh nhân mới

công cụ hỗ trợ marketing online

Bạn có nhớ cách trở lại khi mẹ bạn đang làm việc chăm chỉ trong nhà bếp để nấu một món gà mới hoặc món tráng miệng bằng sô cô la không? Cô ấy sẽ dựa vào kiến ​​thức và kỹ năng của mình, sau đó thử nghiệm với các thành phần, nhiệt độ và thời gian nấu cho đến khi cô ấy hài lòng với kết quả. Hãy dành một chút thời gian và suy ngẫm về vị trí của bạn ngày hôm nay và bạn đã ở đâu trong sự nghiệp kinh doanh của mình. Công cụ hỗ trợ marketing online chỉ dành cho doanh nhân mới là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Thành tích của bạn có tức thì không?

Bạn đã đến đó qua đêm? Đó có phải là may mắn? Tôi chắc chắn rằng câu trả lời cho những câu hỏi này là KHÔNG! Bạn đạt được điều đó bởi vì bạn đã trở nên hiểu biết, có kỹ năng và áp dụng những điều này vào thực tế hàng ngày. Vâng, đó là con đường mà hầu hết mọi người đi theo để đạt được thành công.

Điều gì khiến bạn nghĩ rằng việc thành công với Internet Marketing có gì khác biệt? Không phải vậy! Quy trình này cũng giống như vậy đối với các Nhà tiếp thị Internet thành công. Họ có được kiến ​​thức và kỹ năng cụ thể. Khi chương trình thành công đầu tiên của họ xuất hiện mang lại dòng tiền liên tục, họ ghi lại thành công và đó trở thành công thức đầu tiên của họ. Công thức được sử dụng cho chương trình tiếp theo của họ. Và họ làm đi làm lại.

Khó khăn bắt đầu đối với các Doanh nhân Mới như bạn bởi vì bạn bị ngập trong các email từ các Nhà tiếp thị Internet dày dạn về khóa học chuyên đề “của họ” về sự thành công của bạn hoặc cách thành công mà không có trang web, hoặc bất kỳ ý tưởng nào trong số hàng trăm ý tưởng. Tôi không nói rằng những cách tiếp cận này là xấu. Tôi đang nói rằng bạn chưa sẵn sàng cho chúng.

công cụ hỗ trợ marketing online
công cụ hỗ trợ marketing online

Bạn đang bắt đầu hành trình Tiếp thị Internet. Làm điều đó đúng cách. Tận hưởng quá trình hấp thụ Kiến thức Tiếp thị Internet và có được Kỹ năng Tiếp thị Internet và xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc để đảm bảo sự thành công lâu dài của bạn trong IM. Nền tảng vững chắc này sẽ phát triển thành Kế hoạch IM của riêng bạn.

Vì bạn đang ở giai đoạn đầu, hãy nói về tầm nhìn của bạn. Không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn có tầm nhìn hạn hẹp trong giai đoạn này. Bạn cần có một tầm nhìn rất rộng. Bạn cần phải xem IM thực sự lớn như thế nào. Cá nhân tôi đã xác định hơn 100 chủ đề Tiếp thị Internet khác nhau. Những chủ đề này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho “Việc bạn cần làm” và “Cách sử dụng công cụ IM để giúp bạn hoàn thành công việc”.

Sau đó, bạn cần chuẩn bị cho mình khả năng sinh lời bằng cách tìm hiểu “Cách tạo lưu lượng truy cập đến phiếu mua hàng của bạn” và “Cách chuyển lưu lượng truy cập đó thành khách hàng trả tiền lặp lại”. Giống như bất kỳ người kinh doanh thành công nào, bạn cần biết “Cách Giữ Tổ chức” và “Cách Quản lý Thời gian của Bạn”. Đây là trọng tâm của bạn. Trọng tâm của bạn được gọi là “Có được các kỹ năng IM trong khi không bao giờ bị mất địa điểm của Bức tranh lớn”.

10 công cụ hỗ trợ marketing online chất lượng hiện nay

Hãy cùng tìm hiểu về top 10 công cụ hỗ trợ marketing online được nhiều chuyên gia đánh giá cao nhé.

1. Hubspot

Hubspot được biết đến là phần mềm hỗ trợ công việc marketing hiệu quả được nhiều công ty chọn dùng. Hubspot tập hợp các bộ công cụ khác nhau hỗ trợ những nhóm công việc khác nhau như: CRM hỗ trợ bộ phận quan hệ khách hàng, Marketing Hub hỗ trợ tăng lượng khách truy cập website bán hàng, Sales Hub hỗ trợ bộ phận bán hàng chốt đơn… Hubspot có đa dạng công cụ có thể hỗ trợ doanh nghiệp làm marketing từ A – Z.

2. Google Analytics

Một trong những công cụ hỗ trợ marketing online miễn phí được cung cấp bởi Google. Sử dụng công cụ này để phân tích các số liệu cụ thể liên quan đến website của bạn. Ví dụ như, kiểm tra:

– Lượng người truy cập vào website trong một mốc thời gian cụ thể.

– Thời gian người truy cập ghé thăm website của bạn.

Xem ngay:  Doanh Thu Thuần Là Gì và Những Điều Cần Biết

– Lượng chuyển đổi từ quảng cáo như nào.

Và nhiều tiêu chí khác giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn hành vi người dùng khi sử dụng Google Analytics. Qua đó áp dụng chiến lược Marketing Online phù hợp hơn mang lại hiệu quả cao.

công cụ hỗ trợ marketing online
công cụ hỗ trợ marketing online

3. Trello

Nằm trong top 10 công cụ hỗ trợ marketing online chất lượng còn có Trello. Đây là công cụ hỗ trợ mọi người làm việc theo nhóm. Tại đó các thành viên có thể theo dõi phần công việc được phân công, ai đã làm việc gì, ai chưa làm việc gì để điều chỉnh. Công cụ này sử dụng miễn phí, nhưng nếu muốn sử dụng các tính năng chất lượng hơn bạn cần phải trả tiền để dùng.

4. Mailchimp

Một công cụ tuyệt vời hỗ trợ Email Marketing hiệu quả. Các doanh nghiệp từ bước đầu tiếp cận khách hàng cần duy trì mối quan hệ khách hàng thường xuyên qua email, công cụ miễn phí này sẽ hỗ trợ việc đó. Nhờ Mailchimp các doanh nghiệp có thể đo lường chiến dịch truyền thông thích hợp qua mail.

5. SurveyMonkey

Trong quá trình bán hàng trực tuyến thì việc khảo sát ý kiến khách hàng là rất quan trọng. Qua những chia sẻ, đánh giá của khách hàng các doanh nghiệp có thể biết mình nên cải thiện những gì, duy trì những gì. SurveyMonkey là công cụ miễn phí hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát khách hàng hiệu quả. Dùng công cụ này để tạo nên những mẫu khảo sát, sau đó phân tích kết quả để tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

6. Buffer

Công cụ giúp doanh nghiệp hỗ trợ các kênh truyền thông xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Twitter… Dùng công cụ này bạn có thể kết nối nhiều tài khoản các trang mạng xã hội vào một bảng điều khiển. Sau đó dễ dàng đăng bài cùng lúc trên các trang mạng xã hội mà không cần tốn công đăng nhập từng cái. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lên lịch các bài đăng hay phân tích tính hiệu quả của các bài đăng để cải thiện khi cần.

7. KissMetrics

Nằm trong danh sách 10 công cụ hỗ trợ marketing online hữu ích còn có KissMetrics. Các doanh nghiệp có thể sử dụng công cụ này để theo dõi, thực hiện phân tích, tối ưu hóa hiệu suất Digital Marketing. Nhờ công cụ này các doanh nghiệp có thể thấy rõ cách thức hoạt động của mình như nào, có những gì và thiết sót những gì. Cũng nhờ đó mà các doanh nghiệp có thể phân tích và lựa chọn chiến dịch phù hợp để áp dụng làm marketing.

8. Followerwonk

Công cụ này được sử dụng để cải thiện các chiến lược marketing trên các trang mạng xã hội của doanh nghiệp. Công cụ này được tích hợp với Twitter là chủ yếu giúp bạn phân tích hiệu quả trang mạng xã hội này khi marketing. Công dụng chính của Followerwonk là phân tích những người theo dõi bạn trên Twitter, đưa ra chiến lược phù hợp để thu hút người theo dõi.

9. BuzzSumo

BuzzSumo gợi ý những nội dung bài đăng chất lượng và phù hợp với ngành mà bạn đang kinh doanh. Công cụ này sẽ gợi ý giúp bạn những chủ đề nên viết để thu hút khách hàng. Người sử dụng có thể dựa vào đó để sáng tạo nội dung bài đăng thích hợp, lên lịch và đợi hiệu quả mang lại, rất tiện lợi.

công cụ hỗ trợ marketing online
công cụ hỗ trợ marketing online

10. Ladipage

Một công cụ giúp bạn thiết kế các landing page một cách chuyên nghiệp hơn. Cho dù bạn không thành thạo về mảng này, làm theo hướng dẫn vẫn có thể thiết kế các landing page của mình chất lượng và thu hút. Bên cạnh website chính, landing page đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng truy cập vào web chính. Vậy hãy chọn đúng công cụ thích hợp để cải thiện các landing page.

Như vậy bài viết đã giới thiệu về top 10 công cụ hỗ trợ marketing online chất lượng. Hầu hết các công cụ đều miễn phí sử dụng, hãy tham khảo và chọn ra công cụ phù hợp để phát triển chất lượng kinh doanh trực tuyến nhé.

Có một điều cuối cùng bạn nên biết. Tiếp thị Internet không phải là Khoa học Tên lửa. Đó là một kỷ luật và nó chắc chắn là có thể học được.

Giờ đây, bạn có thể tự Google tìm hiểu từng chủ đề trong số hơn 100 chủ đề đó trong IM và tự nghiên cứu nếu muốn, nhưng sẽ không hay nếu bạn không phải trải qua tất cả những điều đó. Sẽ không hay nếu nó đã được thực hiện với một chiến lược ưu tiên những kỹ năng nào bạn nên có trước và tại sao. Khi bạn đã có một bộ kỹ năng vững chắc, bạn sẽ có thể đánh giá tất cả những ưu đãi mà bạn nhận được từ interweb.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Các công cụ hỗ trợ marketing online
  • Các công cụ hỗ trợ Marketing
  • hỗ trợ marketing – fbtool
  • Các công cụ marketing trực tuyến của Vinamilk
  • 7 công cụ marketing
  • Các công cụ quảng cáo online
  • Các công cụ truyền thông online
  • Công cụ Marketing hiệu quả

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *