Content Marketing là gì? Bộ công cụ đo lường hiệu quả marketing hiệu quả

công cụ đo lường hiệu quả marketing

Trên thực tế, có rất nhiều định nghĩa về marketing. Cùng với sự phát triển của Internet, và do đó là sự phát triển của các kỹ thuật, công nghệ và chiến lược tiếp thị mới, các định nghĩa mới về tiếp thị đang xuất hiện với số lượng lớn. Tuy nhiên, các định nghĩa về marketing có thể đa dạng và nhiều, bản chất của những điều đã nói vẫn còn nguyên vẹn. Content Marketing là gì? Bộ công cụ đo lường hiệu quả marketing hiệu quả!

Content Marketing là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

Nội dung có thể bao gồm nhiều định dạng, bao gồm Email Marketing, video, sách điện tử, phương tiện truyền thông xã hội và các bài đăng trên blog… Mục tiêu của mỗi chiến lược Content Marketing nhằm đưa thông điệp và thương hiệu tới tất cả khách hàng.

Công cụ đo lường hiệu quả marketing thường có xu hướng tương tác và giáo dục định hướng (nhận thức về thương hiệu) với đích cuối cùng là tạo ra chuyển đổi và xây dựng câu chuyện giữa công ty và khách hàng. Nó là điểm khởi đầu của một phễu hiệu quả, vì vậy nó phải được thực hiện đúng.

công cụ đo lường hiệu quả marketing
công cụ đo lường hiệu quả marketing

Cách đo lường hiệu suất Content Marketing

Để tìm hiểu xem nội dung của bạn hấp dẫn như thế nào, trước tiên bạn cần phải hiểu mục đích của bạn đằng sau chiến lược Marketing của bạn là gì và nó liên quan đến mục tiêu kinh doanh của bạn như thế nào. Dưới đây là một số điều cần xem xét:

 • Doanh thu: Mục tiêu này là đầu tiên và rất hiển nhiên. Trong thực tế, tất cả các biện pháp thực hiện cuối cùng phải đóng góp vào sự thành công của công ty và cải thiện ROI.
 • Nhận thức về thương hiệu: Content Marketing liên quan cụ thể đến việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng và xây dựng nhận thức về thương hiệu. Để thực hiện được điều này, chiến lược phải được xây dựng mục tiêu cung cấp giá trị nổi bật để tạo ấn tượng ban đầu và duy trì lòng trung thành.
 • Mức độ trung thành/ Giữ chân khách hàng: Quan hệ khách hàng là rất quan trọng khi nói đến Content Marketing. Do đó, việc theo dõi các hoạt động, công cụ đo lường hiệu quả marketing xu hướng và số liệu biến động là rất quan trọng để hiểu rõ chiến lược của bạn đang hoạt động tốt hay không. Với nội dung mang tính thông tin hoặc không điển hình, bạn sẽ thấy rằng rất dễ tương tác với họ ngay từ đầu và giữ họ quay lại.
 • Tương tác: Phương tiện truyền thông xã hội là trọng tâm của chiến lược nội dung, nhưng không chỉ đơn thuần là chỉ để chia sẻ nội dung. Tương tác của người dùng, tức là cuộc trò chuyện đích thực giữa khách hàng và doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng.
 • Leads (Khách hàng tiềm năng): Trong Marketing, leads xác định một liên hệ thực sự giữa công ty và khách hàng tiềm năng. Số lượng và chất lượng khách hàng tiềm năng sẽ luôn là một trong những chỉ số chính về mức độ hoạt động hàng đầu.
công cụ đo lường hiệu quả marketing
công cụ đo lường hiệu quả marketing

Bộ công cụ đo lường hiệu quả marketing hiệu quả

Tiếp thị không còn nghi ngờ gì nữa là chức năng duy nhất của doanh nghiệp kinh doanh và ngày nay không có doanh nghiệp thịnh vượng nào có thể thực hiện được nếu không có hoạt động tiếp thị hiệu quả.

Hầu hết các doanh nghiệp tin rằng hiệu quả tiếp thị chỉ được thể hiện bằng những con số. Rõ ràng, có những khía cạnh (thước đo) của hiệu quả tiếp thị có thể được định lượng và đo lường. Mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất của marketing là tạo ra khách hàng. Do đó, hiệu quả của khía cạnh này của tiếp thị có thể được đánh giá bằng số lượng khách hàng mới, khách hàng tiềm năng mới của một công ty hoặc trong trường hợp tiếp thị qua điện thoại, số lượng cuộc gọi đã hoàn thành.

Một thước đo hiệu quả công cụ đo lường hiệu quả marketing  quan trọng khác là số lượng sản phẩm mới được khách hàng hiện tại mua vì mục tiêu của bất kỳ doanh nghiệp nào có ý định duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường không chỉ là tạo ra khách hàng mới mà còn đánh giá cao và giữ chân những sản phẩm họ đã có.

Đo lường phản hồi là một cách đơn giản và hiệu quả khác để đánh giá các hoạt động tiếp thị. Bằng cách lấy tổng chi phí của một hoạt động tiếp thị (ví dụ: từ một quảng cáo) và chia nó cho tổng số phản hồi, bạn xác định được tỷ lệ chi phí trên mỗi phản hồi.

Tỷ lệ chi phí trên mỗi phản hồi này có thể giúp bạn quyết định xem hoạt động này có thành công hay không bằng cách so sánh nó với các hoạt động tiếp thị thay thế khác. Một thước đo tiêu chuẩn về hiệu quả của các hoạt động tiếp thị khác nhau là ROI tiếp thị (lợi tức đầu tư).

ID:242514043

Ngoài những điều trên còn có những khía cạnh của hiệu quả tiếp thị không thể định lượng được. Nhiều nhà phân tích tiếp thị tuyên bố rằng nhiệm vụ của tiếp thị là thiết lập một môi trường trong đó khách hàng đánh giá cao lợi ích của việc kinh doanh với công ty của bạn, tạo tiền đề cho việc bán hàng, tạo ra các hoàn cảnh khiến việc bán hàng công cụ đo lường hiệu quả marketing tiếp theo trở nên hợp lý, thích hợp. bươc.

Tính độc đáo của một công ty khiến nó trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, vị thế vững chắc của nó trên thị trường, tức là vị thế của một công ty với tư cách là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này, khả năng luôn đi đầu trong tâm trí khách hàng đều có thể được xem xét. các tiêu chuẩn để kiểm tra thành công tiếp thị của một doanh nghiệp.

Hiệu quả tiếp thị giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu bán hàng, nâng cao lợi nhuận và tăng hiệu suất lợi nhuận cuối cùng được xác định bằng cả các chỉ số được định lượng và không định lượng. Khái niệm chỉ ra một số số liệu nhất định khi phân tích hiệu quả của chính sách tiếp thị và hiệu suất đã được nhiều người áp dụng và tiếp tục phát triển. Làm cho hoạt động tiếp thị trở nên có trách nhiệm hơn là cơ hội để kiểm tra tính hiệu quả của hoạt động tiếp thị của bạn.

Việc xây dựng mô thức toán hạng để đo lường hiệu suất tiếp thị đã trở thành một vấn đề nóng trong các cuộc thảo luận tiếp thị ngày nay. Có hai bên liên quan quan tâm đến giải pháp của vấn đề hơn những bên khác. Bên thứ nhất đại diện bởi các giám đốc điều hành, giám đốc tài chính và giám đốc hội đồng quản trị muốn biết rằng đầu tư vào tiếp thị mang lại lợi nhuận. Các nhà tiếp thị làm cho bên thứ hai cũng muốn chứng minh điều tương tự.

Lời giải của bài toán có dạng và hình dạng của một phiếu ghi điểm, không có gì ngạc nhiên. Do đó, tiếp thị đang trở thành chức năng cuối cùng trong danh sách các chức năng kinh doanh chấp nhận thẻ điểm – một báo cáo ngắn gọn bao gồm một loạt các thước đo liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, như một phương tiện để đo lường các hoạt động tiếp thị nhằm đưa ra một cái nhìn toàn diện về kết quả hoạt động của bộ phận kinh doanh trên.

Câu hỏi tiếp theo được đặt ra ở đây là có bao nhiêu chỉ số và cụ thể là bao nhiêu sẽ làm cho một thẻ điểm trở nên toàn diện và toàn diện. Một số nhà kinh tế cho rằng có hơn 50 thước đo tiếp thị; tuy nhiên, rõ ràng là không phải tất cả chúng đều quan trọng như nhau. Thẻ điểm có thể chẩn đoán và dự đoán chính xác tương lai của hiệu suất công cụ đo lường hiệu quả marketing sẽ bao gồm các chỉ số cơ bản chỉ đánh giá những gì thực sự quan trọng.

công cụ đo lường hiệu quả marketing
công cụ đo lường hiệu quả marketing

Các chỉ số cơ bản không chỉ bao gồm các chỉ số được định lượng dễ đo lường (ví dụ: số lượng khách hàng mới, ROI) mà còn cả những chỉ số không được định lượng (nhận thức về thương hiệu, giá trị thương hiệu) vì nó là những chỉ số sau hầu hết có thể xác định sức sống lâu dài của một doanh nghiệp. Do đó, việc xây dựng một thẻ điểm hoàn hảo đo lường hiệu quả hoạt động tiếp thị cần được đào tạo nhất định. Các cuộc khảo sát cho thấy những cái đã tồn tại có thể vẫn cần một số cải tiến và cập nhật.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Các công cụ đo lường hiệu quả marketing
 • Các công cụ đo lường Marketing
 • Các bước đo lường hiệu quả marketing
 • Công cụ đo lường là gì
 • Các chỉ số đo lường hiệu quả kinh doanh
 • Các công cụ đo lường hiệu quả truyền thông
 • Hiệu quả marketing được đánh giá như thế nào
 • Google Analytics

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *