Cơ quan mô hình: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Cơ quan mô hình: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Một người mới bắt đầu bước vào ngành công nghiệp này nên hướng tới việc biết tất cả các đai ốc và bu lông của một đại lý kiểu mẫu để làm việc với chúng một cách hiệu quả.

Người đặt phòng / Người quản lý mô hình

Thật khó để nói quá tầm quan trọng của booker đối với một đại lý kiểu mẫu. Booker còn được gọi là người mẫu hoặc người quản lý tài năng. Các vai trò chính bao gồm lên lịch chụp cho người mẫu, tìm kiếm những gương mặt và tài năng mới để bổ sung vào công ty, xử lý các tương tác giữa các khách hàng khác nhau và công ty, đàm phán các điều khoản hợp đồng và đảm bảo rằng người mẫu đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

Đó không phải là tất cả; trên thực tế, điều quan trọng nhất mà một booker làm là chuẩn bị cho những người mẫu sắp ra mắt và có triển vọng. Khi những gương mặt mới được giới thiệu, booker phải giới thiệu họ với thế giới người mẫu và ngành công nghiệp thời trang, đồng thời xác định loại vai trò hoặc công việc nào phù hợp với chế độ nhất. Booker phải giải thích nhu cầu của khách hàng và phân bổ các mô hình cho các công việc phù hợp nhất với họ. Trung bình một ngày, một booker sẽ phải tham gia nhiều cuộc gọi và rất điềm tĩnh để duy trì các mối quan hệ.

Người do thám

Bạn có thể là một trong số ít những người may mắn được bắt gặp bởi những Người hướng đạo, những người được yêu cầu phải có cảm nhận nhạy bén về ngành công nghiệp thời trang và có thể xác định những người mẫu tiềm năng ở bất cứ nơi nào họ nhìn thấy. Họ cũng phải có kỹ năng tương tác tự tin như người đặt phòng và có thể thu hút những người mẫu tiềm năng đến với đại lý mô hình.

Các bộ phận đặt phòng cụ thể

Tùy thuộc vào quy mô của cơ quan có thể có nhiều bộ phận để đặt chỗ.

Quản lý / Đặt phòng chính: Bao gồm Giám đốc điều hành, người giám sát quan trọng, người đặt phòng và thành viên cấp cao. Họ tiến hành các cuộc họp thường xuyên để đảm bảo cơ quan đang hoạt động tốt và liên lạc với các khách hàng lớn nhất của họ.

Biên tập và Quảng cáo: Điều này dành cho những người mẫu tương đối có kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Điều này sẽ có những Booker có kinh nghiệm thử sức và có được nhiều cơ hội việc làm cho các người mẫu nhất có thể.

Những gương mặt mới: Một nhóm booker cụ thể sẽ được chỉ định để giúp phát triển một mô hình, danh mục đầu tư của họ và có được một số cơ hội việc làm đầu tiên. Rất nhiều thử nghiệm và sai sót xảy ra ở đây; do đó các booker chú ý rất nhiều đến các mô hình và sự phát triển của chúng ở đây.

Thời trang / Đường băng / Siêu mẫu và Người nổi tiếng: Liên đoàn người mẫu thường xuân và nơi bộ phận này có kiến ​​thức tốt về ngành công nghiệp thời trang và diễn biến của nó. Mọi việc lên lịch và đặt chỗ đều được xử lý để đưa mô hình thành công trên nền tảng đường băng.

Sở tài chính

Xử lý tất cả các vấn đề thanh toán từ phí khách hàng đến các khoản thanh toán theo mô hình, và đảm bảo thực hiện đúng Sổ sách kế toán và các tài khoản được kiểm toán và duy trì một cách chuyên nghiệp.

Bộ phận tiếp thị

Xử lý tất cả các tài sản thế chấp công khai và các quan hệ Công chúng của cơ quan. Họ duy trì sự hiện diện trực tuyến của đại lý và tiếp thị đại lý tới các khách hàng và người mẫu tiềm năng.

Lễ tân

Người ta có thể nói rất nhiều về tính cách của một người từ cách họ đối xử với một lễ tân. Công việc của một lễ tân không phải là dễ dàng và phải xử lý nhiều cuộc hẹn và đi lại. Nhân viên lễ tân sẽ là người hướng dẫn bạn đến đúng người cho buổi phỏng vấn hoặc buổi gặp mặt của bạn, vì vậy hãy luôn đối xử tốt với họ.

Tất nhiên với tư cách là một người mẫu, bạn sẽ gặp gỡ nhiều nhiếp ảnh gia, booker, manager và khách hàng khác nhau. Tất cả các vai trò của họ là khác biệt và quan trọng để thực hiện trơn tru các hoạt động. Là một người mẫu, một người phải luôn khiêm tốn và hợp tác với mọi người.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *