Có một tài liệu tham khảo tốt có thể tạo ra hoặc phá vỡ bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Có một tài liệu tham khảo tốt có thể tạo ra hoặc phá vỡ bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Một quyết định rất quan trọng trong quá trình xin việc là sử dụng ai cho các tài liệu tham khảo chuyên môn của bạn. Điều mà những người tìm việc thường quên là người đang làm tài liệu tham khảo của họ không chỉ xác minh công việc trước đây và hiệu suất của họ ở vị trí đó, mà họ còn thường được hỏi những câu hỏi liên quan đến tính cách, kỹ năng và thái độ của bạn.

Bạn nên chọn một người tham khảo chuyên nghiệp mà bạn đã từng làm việc tại một thời điểm nào đó, và tốt nhất là bạn nên có một tình bạn thân thiết chuyên nghiệp với người này. Bạn nên chọn một người mà bạn nghĩ rằng họ thích dành thời gian cho bạn và làm việc với bạn. Chọn một người mà bạn biết sẽ trả lời các câu hỏi một cách trung thực và tích cực.

Nếu có sự căng thẳng trong môi trường làm việc hiện tại của bạn và bạn lo lắng rằng đồng nghiệp hoặc người giám sát ở đó có thể tình nguyện cung cấp thông tin tiêu cực, thì tốt nhất là bạn nên loại bỏ chúng khỏi danh sách tham khảo của mình.

Nghiên cứu cho thấy rằng các tham chiếu bằng lời nói có thể có tác động tích cực nhất đến kết quả việc làm của một người, vì vậy khi bạn gửi thông tin liên hệ cho một nhà tuyển dụng tiềm năng, hãy cung cấp số điện thoại của người giới thiệu chứ không phải địa chỉ e-mail của họ. Việc kiểm tra người tham khảo qua điện thoại sẽ mang tính cá nhân hơn và nhà tuyển dụng hy vọng có thể nghe thấy sự nhiệt tình và ngưỡng mộ mà người tham khảo dành cho bạn và khả năng của bạn.

Khi bạn đã chọn được người tham khảo của mình, bạn nên nói chuyện với người tham khảo của mình và cho họ biết họ sẽ mong đợi một cuộc gọi về vị trí. Nó cũng hữu ích nếu bạn cung cấp cho họ một số thông tin về công việc mà bạn đang ứng tuyển, để họ có ý tưởng về loại trình độ và đặc điểm mà họ nên nhấn mạnh trong quá trình kiểm tra tài liệu tham khảo. Sẽ rất thiếu chuyên nghiệp khi yêu cầu người tham khảo của bạn trả lời một cách cụ thể cho một câu hỏi tham khảo.

Tài liệu tham khảo nên được chuẩn bị để trả lời các câu hỏi như, “Bạn có thể cho tôi biết gì về ứng viên này?” “Mối quan hệ nghề nghiệp của bạn với ứng viên là gì?” “Ứng viên này cần cải thiện ở những lĩnh vực nào?” “Điểm mạnh và thành tựu lớn nhất của ứng viên này là gì?” “Làm sao chuyên nghiệp này biểu diễn dưới áp lực?” và các câu hỏi tương tự khác.

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình là đảm bảo rằng bạn chọn được một người tham khảo tuyệt vời, người sẽ ca ngợi bạn và giúp bạn đạt được công việc! Chọn những người tham khảo có niềm tin vào bạn và công việc của bạn và ngưỡng mộ bạn, và bạn sẽ không có gì phải lo lắng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *