Chuyển đổi từ nhân viên sang Solopreneur | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Chuyển đổi từ nhân viên sang Solopreneur
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Mục tiêu số một của bạn trong Danh sách nhóm là thành lập tổ chức của riêng bạn và trở thành chủ doanh nghiệp hoặc nhà tư vấn Solopreneur? Bạn đang có ý định từ bỏ sự “an toàn” của một công việc truyền thống để trực tiếp tiếp thị và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho khách hàng bằng tiền và động cơ hợp tác kinh doanh với bạn?

Ra ngoài một mình là một viễn cảnh ly kỳ và đôi khi đáng sợ. Những người dấn thân cuối cùng phát hiện ra rằng nhiều nguồn lực được coi là đương nhiên khi làm việc trong văn phòng không có sẵn cho những người tự mình bước ra ngoài. Khi bạn cân nhắc các lựa chọn và chuẩn bị viết kế hoạch kinh doanh của mình, hãy lưu ý một số thay đổi và các khoản chi phí bổ sung dự kiến ​​nếu bạn tham gia khu vực kinh doanh tự do:

Không có ngày nghỉ được trả lương

Sẽ không còn những ngày ốm đau, ngày lễ, ngày nghỉ phép hay những ngày riêng tư khi bạn trở thành người đội trưởng của chính doanh nghiệp của mình. Sẽ không có bất kỳ khoản thanh toán nào cho những ngày nghỉ do thời tiết xấu. Khi mùa đông đến và tuyết bắt đầu rơi, sẽ có những ngày điều kiện thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và thu nhập của bạn. Khi thống đốc bang của bạn tuyên bố tình trạng khẩn cấp về tuyết, các cuộc họp quan trọng sẽ bị hoãn lại và các doanh nghiệp có thể không thể mở cửa và hoạt động.

Đặc biệt đối với những người sở hữu liên doanh B2B hoặc B2C trong đó mô hình kinh doanh yêu cầu bạn hoặc nhân viên của bạn đến địa điểm của khách hàng (ví dụ: dịch vụ vệ sinh) hoặc khách hàng đến thăm địa điểm của bạn (ví dụ: tiệm giặt là), những ngày tuyết rơi = không có doanh thu ngày. Các doanh nghiệp nhỏ đã được biết là sẽ ngừng kinh doanh trong vòng một năm sau thời tiết khắc nghiệt.

Thiết lập tín dụng kinh doanh

Đối với mục đích thuế, sẽ hữu ích khi mở một tài khoản ngân hàng kinh doanh riêng và cũng đăng ký một hoặc hai thẻ tín dụng kinh doanh. Sẽ có những khoản chi phí kinh doanh cần xóa bỏ và bạn sẽ muốn dễ dàng theo dõi chi tiêu. Hãy tự giúp mình và kiểm tra tín dụng cá nhân của bạn càng sớm càng tốt và thanh toán số dư thẻ tín dụng chưa thanh toán để cải thiện điểm tín dụng của bạn và sửa bất kỳ lỗi nào.

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính sẽ có nhiều hơn một hình thức. Như đã lưu ý ở trên, bạn sẽ cần thiết lập tín dụng cho doanh nghiệp, để bạn có thể đặt hàng tồn kho và nguồn cung cấp mà không ảnh hưởng ngay lập tức đến dòng tiền của doanh nghiệp. Đó là các khoản phải trả Tài khoản. Bạn cũng sẽ cần phải đảm bảo rằng khách hàng thanh toán cho bạn đúng hạn hoặc hoàn toàn và đó là chức năng Phải thu tài khoản.

Duy trì đủ dòng tiền là rất quan trọng đối với sự sống còn của doanh nghiệp và khả năng của chính bạn để giữ mái nhà, thức ăn trên bàn và xe của bạn trên đường. Bạn phải lập ngân sách kinh doanh và lập kế hoạch cho việc mua thiết bị, chi phí cấp phép (nếu có), bảo hiểm (nếu có), chứng chỉ chuyên môn (nếu có) hoặc thuê không gian (nếu cần).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của luật sư kinh doanh hoặc kế toán để thảo luận về cấu trúc pháp lý của liên doanh của bạn: Chủ sở hữu duy nhất, Tổng công ty (chương S hoặc C), hoặc Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC). Loại hình kinh doanh mà bạn đang tham gia và chiến lược rút lui của bạn sẽ đóng một vai trò trong việc lựa chọn pháp nhân kinh doanh.

Thanh toán đồ dùng văn phòng

Quét và photocopy miễn phí sẽ kết thúc. Khi bạn cần ghim một vài mẩu giấy lại với nhau, bạn phải mua kim bấm và kim bấm, đồng thời bạn cũng sẽ mua kẹp giấy và phong bì.

Tương tự như vậy, sẽ không có không gian họp hoặc thiết bị nghe nhìn để bạn đặt trước. Bạn sẽ phải gặp nhau tại văn phòng của khách hàng, hoặc tại một quán cà phê hoặc nhà hàng khác. Quyền riêng tư có thể là một vấn đề và việc sắp xếp một Power Point hoặc bản trình bày trực quan khác cũng có thể khó xử.

Một máy tính hoặc máy tính bảng lap top sẽ là thiết bị văn phòng cần phải có. Bạn sẽ bắt buộc phải sở hữu các công cụ giao dịch của mình và luôn xuất hiện như một chuyên gia có năng lực và chuẩn bị tốt khi bạn phát triển danh tiếng và xây dựng thương hiệu của mình. Chúc may mắn!

Cảm ơn vì đã đọc,

Kim

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *