Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Chuyển đổi kỹ thuật số hoặc kinh doanh

chuyển đổi kỹ thuật số là gì

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Chuyển đổi kỹ thuật số đề cập đến những thay đổi gắn liền với việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số trong tất cả các khía cạnh của xã hội loài người. Chuyển đổi kỹ thuật số có thể được coi là giai đoạn thứ ba của việc tiếp nhận các công nghệ kỹ thuật số: năng lực kỹ thuật số → hiểu biết kỹ thuật số → chuyển đổi kỹ thuật số. Giai đoạn sau có nghĩa là cách sử dụng kỹ thuật số vốn cho phép các kiểu đổi mới và sáng tạo mới trong một lĩnh vực cụ thể.

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Trong mọi mảng của doanh nghiệp, thay đổi về nền tảng cách công ty cung cấp giá trị đến cho khách hàng. Các công ty áp dụng các công nghệ kỹ thuật số sáng tạo để tạo ra những thay đổi về vận hành và văn hóa nhằm thích ứng tốt hơn với nhu cầu hay thay đổi của khách hàng. Sau đây là một số ví dụ về chuyển đổi kỹ thuật số:

 • Các công ty bắt đầu xây dựng giải pháp kỹ thuật số như ứng dụng di động hoặc nền tảng Thương mại điện tử.
 • Các công ty này di chuyển từ cơ sở hạ tầng máy tính tại chỗ sang điện toán đám mây.
 • Họ áp dụng cảm biến thông minh nhằm giảm chi phí vận hành.
chuyển đổi kỹ thuật số là gì
chuyển đổi kỹ thuật số là gì

Tại sao chuyển đổi kỹ thuật số lại quan trọng?

Thuật ngữ chuyển đổi kỹ thuật số mô tả việc triển khai các công nghệ, tài năng và quy trình mới nhằm duy trì khả năng cạnh tranh trong bối cảnh công nghệ luôn thay đổi. Trong thời kỳ hậu đại dịch, một tổ chức cần có khả năng nhanh chóng thích ứng trước những thay đổi như:

 • Áp lực về thời gian tiếp cận thị trường
 • Đột ngột đứt gãy chuỗi cung ứng
 • Kỳ vọng thay đổi nhanh chóng của khách hàng

Các công ty phải nắm bắt những chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số nếu muốn duy trì vị thế thống lĩnh thị trường.

Sau đây là một số lợi ích của sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số.

Cải thiện năng suất

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Các công nghệ mới nổi như dịch vụ đám mây có thể giúp tiết kiệm thời gian và cải thiện mức độ hiệu quả trong mọi quy trình kinh doanh. Ví dụ: việc triển khai công nghệ kỹ thuật số như trí tuệ nhân tạo cho phép nhân viên thoải mái tập trung vào các công việc đòi hỏi tính sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Tương tự, phân tích dữ liệu nhờ máy học có thể cung cấp thông tin chuyên sâu và giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh nhanh chóng hơn.

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Khách hàng trong thời kỳ hậu đại dịch mong chờ dịch vụ luôn liên tục sẵn sàng trên nhiều kênh khác nhau. Họ cũng muốn sử dụng các trang web cũng như các hệ thống liên lạc trên thiết bị di động một cách dễ dàng và thuận tiện. Sau đây là một số quy trình chuyển đổi kỹ thuật số có ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng:

 • Phát triển ứng dụng di động và luồng công việc trên di động
 • Theo dõi và thực hiện đơn hàng nhanh hơn nhờ áp dụng công nghệ cảm biến thông minh
 • Tương tác với khách hàng theo thời gian thực nhờ áp dụng trí tuệ nhân tạo
 • Cải thiện dịch vụ và hỗ trợ khách hàng nhờ áp dụng tự động hóa
chuyển đổi kỹ thuật số là gì
chuyển đổi kỹ thuật số là gì

Giảm chi phí vận hành

Đầu tư vào công nghệ kỹ thuật số có thể giúp giảm đáng kể chi phí vận hành liên tục. Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Công nghệ này có thể tối ưu hóa các quy trình kinh doanh hiện tại và giảm các chi phí như:

 • Bảo trì thiết bị
 • Hậu cần và chuyển phát
 • Phí tổn về năng lượng
 • Phí tổn về nguồn nhân lực
 • Phí tổn về hỗ trợ khách hàng

Thông thường, bạn có thể tiết kiệm chi phí bởi chuyển đổi kỹ thuật số có thể hỗ trợ thực hiện những điều sau:

 • Lược bỏ hoặc thay thế luồng công việc cụ thể cần tiêu tốn nhiều tài nguyên
 • Giảm phí tổn đối với cơ sở hạ tầng và thiết bị đắt đỏ thông qua các dịch vụ và điện toán đám mây được quản lý.

Tự động hóa các tác vụ bằng cách kết hợp các cảm biến thông minh, thiết bị thông minh và máy học.

Hành trình chuyển đổi kỹ thuật số là gì?

Mỗi công ty đều có động lực bên trong của riêng mình và mọi danh mục đều có thực tế riêng, do đó hành trình của bạn nên được điều chỉnh phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Khi có quá nhiều mối đe dọa, việc di chuyển các tảng đá xung quanh không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nếu không có kế hoạch chặt chẽ, đủ nội lực, khởi động tư duy mới với một cơ cấu tổ chức đã được điều chỉnh.

Tác động bên trong – Tư duy & Tổ chức

Bất kỳ sự thay đổi nào trong công ty đều tác động đầu tiên đến nguồn lực của chính công ty đó, bắt đầu từ con người. Các phương pháp tiếp cận chuyển đổi từ trên xuống có xu hướng duy trì ở cấp cao nhất với Nhóm chuyển đổi kỹ thuật số, khiến cấp quản lý (hoặc xa hơn) nghĩ rằng đó không phải là việc của họ. Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Cách duy nhất để đánh bại sự phản kháng để thay đổi là bắt tay vào những người phản kháng càng sớm càng tốt.

Tư duy doanh nghiệp và doanh nghiệp là hai đầu xa nhau, do đó việc chuyển từ nơi này sang nơi khác không được đưa ra. Tuy nhiên, với sức mạnh của một công ty doanh nghiệp, một tư duy doanh nhân có thể đạt được những mục tiêu cao hơn sớm hơn. Đó là lý do tại sao, chúng ta nên tiếp tục nâng cao kỹ năng của các cá nhân trong tổ chức của mình, trao quyền cho họ để tiến lên trong nhóm.

Tác động đến trải nghiệm của người tiêu dùng

Chuyển đổi kỹ thuật số cho người tiêu dùng bao gồm một kiến ​​trúc của hệ sinh thái kỹ thuật số của bạn để có thể lắng nghe, phân đoạn và theo dõi tốt hơn, cho phép bạn tăng hiệu quả đầu tư vào phương tiện kỹ thuật số, cho phép bạn đánh bắt cá ở đâu. Tất cả những thay đổi này chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến mức độ tương tác của người tiêu dùng và nhờ các công cụ mới, chúng tôi sẽ có thể đo lường ROI của các chiến dịch / hoạt động của bạn.

Tiếp cận từng bước

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Như đã nói, chuyển đổi kỹ thuật số là một giai đoạn then chốt trong suốt hành trình này. Tất cả các quy trình hiện có của bạn nên được phân tích với các chuyên gia phân tích theo sự năng động của công ty và ngành của bạn. Chỉ sau đó, một giải pháp có thể được xác định và phù hợp với nhu cầu của bạn. Lợi nhuận ở đây không nhất thiết phải ngay lập tức, do đó các khoản đầu tư dài hạn nên được lên kế hoạch với tư duy kinh doanh.

Nhìn chung, Chuyển đổi kỹ thuật số là không thể tránh khỏi trong thời đại này, chúng ta chỉ cần nghĩ về nó ở phạm vi rộng mà nó yêu cầu để đưa nó vào tổ chức của bạn. Với tư cách là Portera, chúng tôi cam kết sẽ hiểu, cùng nhau phân tích và giúp bạn xây dựng tổ chức phù hợp để đạt được tư duy mới này một cách trọn vẹn.

chuyển đổi kỹ thuật số là gì
chuyển đổi kỹ thuật số là gì

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Ví dụ về chuyển đổi số
 • Chuyển đổi số quốc gia la gì
 • Chuyển đổi kỹ thuật số
 • các cấp độ của chuyển đổi số là gì?
 • Các giai đoạn chuyển đổi số
 • Lợi ích của chuyển đổi số
 • Chuyển đổi số tiếng Anh là gì
 • Chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *