Hướng dẫn 3 bước để có các chương trình tiếp thị liên kết có lợi nhuận

chương trình tiếp thị liên kết

Để kinh doanh trên internet có lãi, bạn cần thiết lập một chương trình tiếp thị liên kết. Có 3 bước chính để giúp bạn bắt đầu thiết lập một chương trình liên kết. Hệ thống chương trình tiếp thị liên kết này đã được chứng minh là hoạt động ngày này qua ngày khác và bạn sắp tìm hiểu các bước dưới đây.

Trước tiên, tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền từ việc nhận hoa hồng khi bán sản phẩm, dịch vụ của công ty đối tác qua kênh quảng cáo, quảng bá khác nhau mà người tiếp thị kiểm soát.

Vậy, có 2 phía tham gia vào việc tiếp thị liên kết (affiliate marketing). Một bên là công ty bán hàng – cũng là chủ chương trình tiếp thị liên kết, cung cấp sản phẩm cho bạn để quảng bá. Bên thứ 2 là nhà tiếp thị (affiliate marketer) – một người sở hữu website, blog, social media, với nhiệm vụ chính là biến khách truy cập thành người mua hàng tiềm năng.

Tóm lại, công ty bán hàng sẽ có khách hàng mới, người tiếp thị sẽ nhận hoa hồng vì đã giới thiệu thành công người mua.

chương trình tiếp thị liên kết
chương trình tiếp thị liên kết

Chương trình liên kết là gì?

Chương trình liên kết của chúng tôi trả tiền cho bạn vì đã đưa khách hàng đến website của chúng tôi. Các chương trình tiếp thị liên kết giống như chương trình của chúng tôi không yêu cầu bất kỳ khoản phí nào và rất dễ dàng thiết lập, nên sẽ không gây rủi ro cho bạn.

Lịch sử hình thành

Khái niệm chia sẻ doanh thu xuất hiện trước khái niệm tiếp thị liên kết và Internet. Việc diễn giải các nguyên tắc chia sẻ doanh thu sang thương mại điện tử chính thống được bắt đầu vào 11/1994, gần 4 năm sau khi World Wide Web ra mắt.

Khái niệm tiếp thị liên kết trên Internet được hình thành, đưa vào thực tiễn và cấp bằng sáng chế bởi William J. Tobin, người sáng lập ra PC Flowers & Gifts. Ra mắt tren mạng Prodigy vào năm 1989, đến trước 1993, PC Flowers & Gifts đã đạt được doanh số hơn 6 triệu đô mỗi năm ở mảng dịch vụ Prodigy. Năm 1998, PC Flowers & Gifts đã phát triển mô hình kinh doanh trả phí hoa hồng bán hàng của  Prodigy network.[4][5]

Năm 1994, Tobin ta mắt phiên bản beta của PC Flowers & Gifts trên Internet được hợp tác với IBM, chủ sở hữu 1 nữa của Prodigy.[6] Trước 1995, PC Flowers & Gifts đã ra mắt phiên bản thương mại của website và đã có 2600 đối tác tiếp thị liên kết trên World Wide Web.

Tobin đã yêu cầu bảng sáng chế cho tiếp thị liên kết vào 22/1/1996, và đã được thông qua ở Mỹ. Bằng sáng chế có số 6,141,666 vào 31/10/2000. Tobin cũng nhận được bằng sáng chế ở Nhật có số 4021941 vào 5/10/2007.[7] 7/1998, PC Flowers & Gifts sáp nhập với Fingerhut và Federates Department Stores[7]

Tháng 11/1994, CDNow đã ra mắt chương trình BuyWeb của họ. CDNow có ý tưởng về một trang web định hướng âm nhạc có thể nhận xét hoặc liệt kê danh sách albums trên trang mà những người truy cập cảm thấy thú vị và mua. Những trang web này cũng được cung cấp một link mà người ghé trang có thể truy cập trực tiếp đến CDNow để mua album.

Ý tưởng này nảy ra từ các cuộc nói chuyện với hãng âm nhạc Geffen Records vào mùa thu năm 1994. Ban quản lý của Geffen muốn bán CD các nghệ sĩ của mình trực tiếp từ trang web của họ và đã hỏi CDNow liệu rằng CDNow có thể thực hiện điều này không.

chương trình tiếp thị liên kết
chương trình tiếp thị liên kết

 

3 bước để có các chương trình tiếp thị liên kết có lợi nhuận

Bước đầu tiên đối với hệ thống tiếp thị liên kết này là xác định và định vị các doanh nghiệp trực tuyến khác có thể tạo các chi nhánh phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cần tìm kiếm các doanh nghiệp internet khác tương thích với doanh nghiệp của bạn, đồng thời không cạnh tranh trực tiếp với doanh nghiệp của bạn.

Bước thứ hai đối với hệ thống tiếp thị liên kết này bao gồm quá trình được thực hiện để sàng lọc và đánh giá các đơn vị liên kết tiềm năng. Bạn cần phát triển một tiêu chí nhất định khi bạn phân tích và đánh giá các đơn vị liên kết theo quan điểm. Lý do cho bước này là bạn không muốn chỉ có bất kỳ đơn vị liên kết nào giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình. Bạn muốn các chi nhánh trong hệ thống tiếp thị liên kết của mình, những người sẵn sàng chơi theo các quy tắc.

Đây là lý do tại sao nó cũng quan trọng để có một quá trình xem xét được xây dựng trong hệ thống tiếp thị liên kết của bạn. Trong quá trình xem xét này, bạn xem xét từng chi nhánh để xem liệu họ có đang tiếp thị theo các nguyên tắc phù hợp mà bạn đặt ra ban đầu hay không.

Bước thứ ba và là bước cuối cùng để có một hệ thống tiếp thị liên kết thành công liên quan đến việc thiết lập một kế hoạch tiếp thị mà đơn vị liên kết có thể tuân theo. Trong hệ thống tiếp thị liên kết này, kế hoạch tiếp thị của bạn phải thực sự đưa đơn vị liên kết vào xem xét.

Do đó, để làm cho các chi nhánh của bạn hài lòng, bạn phải cung cấp cho họ mọi thứ họ cần để trở thành một chi nhánh thành công cho công ty của bạn. Điều này liên quan đến các quảng cáo, cũng như các hướng dẫn để dạy cho họ một số khía cạnh nhất định của tiếp thị internet liên kết. Có một thành phần quan trọng này trong hệ thống tiếp thị liên kết của bạn sẽ làm tăng đáng kể lợi nhuận và ROI của bạn trong nhiều năm tới.

Giờ bạn đã biết những chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất hiện nay, bạn có thể chọn một vài chương trình để tham gia và tăng thu nhập thụ động của mình lên. Bạn hãy cân nhắc tỉ lệ commission, chất lượng sản phẩm, và quan trọng nhất là phải liên quan đến ngành nghề hay blog/website của bạn.

Chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất với các ưu điểm

 • Chương trình affiliate ConvertKit – sản phẩm tiện lợi và hữu dụng, dễ dàng tham gia
 • Chương trình eBay Partner Network – doanh thu cao, nhiều sản phẩm, số tiền tối thiểu thanh toán thấp
 • Chương trình tiếp thị liên kết của HubSpot – công cụ tự động hữu dụng, tỉ lệ hoa hồng cao
 • SemRush – dễ dùng và đăng ký nhanh, tiền hoa hồng định kì cao
 • Hostinger Affiliate Program – tỉ lệ hoa hồng định kì cao, marketing kit hữu ích hỗ trợ tối ưu hóa thu nhập
 • ThirstyAffiliates – sản phẩm hữu dụng, không có giới hạn thanh toán
 • Amazon Associates – nhiều chương trình kiếm tiền thưởng, lượng sản phẩm khổng lồ
 • Shopify Affiliates – cơ hội nhận tiền đến $2000 từ một lần bán duy nhất, tỉ lệ comission cao cho gói tiêu chuẩn.
 • ClickBank – ngay lập tức tạo link affiliate, có tỉ lệ hoa hồng đa dạng
 • WP Engine Affiliate – tỉ lệ hoa hồng cao, trang landing page tùy chỉnh để quảng cáo

Chọn chương trình tiếp thị liên kết phù hợp có thể rất tốn nhiều thời gian. May mắn là, giờ bạn đã có danh sách mô tả chi tiết trên để chọn đúng ngay từ đầu! Giờ, còn chờ gì nữa? Hãy kiếm thêm tiền thôi!

chương trình tiếp thị liên kết
chương trình tiếp thị liên kết

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Cách đăng ký tiếp thị liên kết Shopee
 • Tiếp thị liên kết Shopee la gì
 • Cách xem hoa hồng tiếp thị liên kết Shopee
 • Nền tảng tiếp thị liên kết tốt nhất Việt Nam
 • Tiếp thị liên kết Shopee lừa đảo
 • Tạo link tiếp thị liên kết Shopee
 • Affiliate Marketing
 • Hoa hồng tiếp thị liên kết Shopee

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *