Sự phát triển của các chương trình liên kết quốc tế ở Philippines

chương trình liên kết quốc tế

Chương trình liên kết quốc tế là một hình thức của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số bắt đầu ở Philippines vào giữa những năm 2000 khi mức độ thâm nhập internet ở mức cao tại quốc gia này. Theo internetlivestats.com, vào năm 2002, có khoảng 3,5 triệu người dùng Internet ở Philippines, nhờ mức tăng trưởng người dùng 75% so với năm trước. Đáng chú ý là vào năm 2010, cả nước đã có 23,3 triệu người sử dụng Internet khi tỷ lệ sử dụng Internet là 25%.

Chương trình liên kết quốc tế là gì?

Chương trình liên kết quốc tế là khóa học không bị giới hạn bởi biên giới quốc gia. Chương trình liên kết quốc tế có rất nhiều hình thức như: học lấy bằng nước ngoài tại cơ sở chi nhánh của trường đại học quốc tế; học lấy bằng kép tại hai trường đại học thuộc hai quốc gia; hoặc học trực tuyến lấy bằng nước ngoài. Khi học chương trình quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc vì tất cả các môn học đều sử dụng tiếng Anh.

chương trình liên kết quốc tế
chương trình liên kết quốc tế

Sự phát triển của các chương trình liên kết quốc tế

Quảng cáo qua mạng

Trước khi tiếp thị liên kết là quảng cáo trên internet. Các công ty hợp tác với các trang web có thể thu hút khán giả phù hợp chính xác với thị trường mục tiêu của họ. Với một khoản phí cố định dao động từ 2.000 đến 20.000 peso, một công ty có thể quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình trên một trang web thông qua quảng cáo biểu ngữ, sắp xếp hiển thị plug-in văn bản và hệ thống xoay vòng quảng cáo biểu ngữ.

Tiếp thị liên kết

Với việc giới thiệu AdSense và AdWords của Google đến khán giả toàn cầu, các nhà xuất bản web và các blogger độc lập trong nước đã có cơ hội tốt hơn trong việc kiếm doanh thu trực tuyến. Việc tung ra các sản phẩm dựa trên web này cũng đánh dấu sự ra đời của một mô hình quảng cáo mới hơn – chương trình liên kết.

Một số công ty đầu tiên giới thiệu các chương trình liên kết cho hàng triệu nhà tiếp thị kỹ thuật số Philippines là Google, Amazon và eBay. Google AdSense đã trở thành một chương trình quảng cáo trên internet phổ biến vào năm 2006, cùng năm khi Google cũng đưa nền tảng Blogger.com của họ ra thế giới.

Một blogger, một cá nhân hoặc một nhóm viết blog và xuất bản chúng trên trang web, có thể sở hữu một trang blog bằng cách chi tiêu từ ít đến không vì đăng ký tài khoản với Blogger.com là hoàn toàn miễn phí. Chỉ trong một vài bước, quảng cáo biểu ngữ liên kết của Google AdSense có thể được thực hiện để xuất hiện trên trang blog. Tại thời điểm này, blogger có thể bắt đầu tạo thu nhập từ việc viết blog.

Amazon đã thành lập các chương trình liên kết của mình trên thị trường internet của Philippines từ năm 2004 đến năm 2006. eBay, một trong những trang đấu giá lớn nhất hiện nay, đã gia nhập vào cuối thập kỷ khi giới thiệu Mạng đối tác eBay, Chương trình hướng dẫn bán hàng và Chương trình hỗ trợ giao dịch. Cùng năm đó, WordPress, một nền tảng blog phổ biến khác, đã trở thành một lựa chọn thay thế cho Blogger.com bởi nhiều blogger và nhà xuất bản web Philippines.

chương trình liên kết quốc tế
chương trình liên kết quốc tế

Sự bùng nổ của tiếp thị kỹ thuật số

Sự bùng nổ của tiếp thị kỹ thuật số ở Philippines được quan sát thấy từ năm 2008 đến năm 2012, thời kỳ mà truy cập internet tăng hơn 500%. Những người chơi mới trong lĩnh vực tiếp thị liên kết đã xuất hiện. Một số công ty nổi tiếng cung cấp các chương trình liên kết của họ vào thời điểm đó là Lazada, ClickBank và Zalora. Chương trình liên kết của Zalora trả cho các chi nhánh của mình với mức hoa hồng dao động từ 6% đến 16% trên mỗi sản phẩm được bán.

Lazada có cơ cấu hoa hồng theo ngành hàng: 5% đối với hàng điện tử, 8% đối với hàng không điện tử và 10% đối với sản phẩm thời trang. ClickBank, một nhà bán lẻ trực tuyến có trụ sở tại Hoa Kỳ và là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực Thương mại điện tử kỹ thuật số, bắt đầu giới thiệu chương trình liên kết của mình tại Philippines vào năm 2009.

Tác động của mạng xã hội và web di động

Mức độ tương tác cao của người Philippines trên mạng xã hội bằng cách nào đó đã tạo ra sự thay đổi trong mối quan tâm quảng cáo của nhiều công ty mua và bán. Theo Comscore, Philippines là quốc gia đứng đầu thế giới về mức độ thâm nhập của Facebook vào năm 2011. Thêm vào đó, một báo cáo năm 2013 do Global Web Index công bố cho thấy Philippines có mức độ mở và mức độ tương tác thương hiệu cao nhất trên thế giới, với 25,6% tổng số người sử dụng Internet trong cả nước.

Năm 2014, Philippines đứng thứ 10 trên thế giới về tỷ lệ dân số trực tuyến truy cập Internet từ điện thoại di động. Điều này chỉ có nghĩa là ngành quảng cáo di động trong nước cũng có tiềm năng lớn.

Nhiều nhà kinh tế dự đoán rằng sự trỗi dậy của mạng xã hội và sự tăng trưởng của hệ sinh thái web di động sắp tạo ra “sự chuyển đổi kỹ thuật số” trong ngành tiếp thị kỹ thuật số ở nước này. Phù hợp với xu hướng này, nhiều công ty sẽ tham gia vào Thương mại điện tử bằng cách sử dụng các phương pháp tiếp thị liên kết thông minh hơn được đặc trưng bởi số liệu thống kê quảng cáo theo thời gian thực.

Tương lai của các chương trình liên kết quốc tế

Philippines đang trên đà phát triển vượt bậc về kỹ thuật số. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 83% người Philippines nói rằng cuộc sống của họ dễ dàng hơn nhờ có quảng cáo phù hợp. Các báo cáo nói rằng có 84,7% cơ hội để các chủ doanh nghiệp đạt được mục tiêu bán hàng và tiếp thị nếu họ sử dụng hiệu quả phương tiện truyền thông xã hội và các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác.

Nhìn chung, các nhà quảng cáo, nhà xuất bản web và thậm chí các blogger và nhà tiếp thị internet độc lập đang tham gia vào các chương trình liên kết trong nước sẽ tiếp tục có nhiều cơ hội phát triển hơn trong quảng cáo trực tuyến, thương mại điện tử, tiếp thị truyền thông xã hội và tiếp thị công cụ tìm kiếm trong những năm tới.

Sự tăng trưởng được dự báo trước này được cho là nhờ sự thâm nhập internet nhanh chóng, sự gia tăng tương tác kỹ thuật số và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của đất nước – các nhà phân tích nhà nước gọi là “cơn bão kỹ thuật số hoàn hảo”.

chương trình liên kết quốc tế
chương trình liên kết quốc tế

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Học chương trình liên kết quốc tế có tốt không
  • Học phí chương trình liên kết quốc tế
  • Học liên kết quốc tế trường nào tốt
  • chương trình liên kết quốc tế 2+2 đại học công nghiệp
  • Chương trình liên kết quốc tế là gì
  • Bằng đại học liên kết quốc tế có giá trị không
  • Chương trình liên kết quốc tế đại học Tài chính – Marketing
  • chương trình liên kết quốc tế 2+2 học phí

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *