Chọn những bức ảnh phù hợp cho trang web và thương hiệu trực tuyến của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Chọn những bức ảnh phù hợp cho trang web và thương hiệu trực tuyến của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Cách các công ty thông minh sử dụng hình ảnh để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ

Bạn có thể nghĩ rằng đối với một đại lý thiết kế web và viết blog quá nhiều, chúng tôi chỉ viết và nghiên cứu mã cả ngày.

Và điều đó đúng một phần – chúng tôi làm viết rất nhiều và viết mã tùy chỉnh.

Nhưng một phần của việc trở thành một đại lý kỹ thuật số tốt là hiểu được vai trò của hình ảnh, cả trong việc tạo trang web và thúc đẩy sự hiện diện và thương hiệu trực tuyến.

Quên câu nói cũ đi. Trực tuyến, một bức tranh có giá trị đường hơn một nghìn từ.

Đó là lý do tại sao hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn ảnh cho trang web của bạn và tiếp thị trực tuyến sẽ thực sự nổi bật và khiến khách hàng tiềm năng nhớ đến bạn.

Và đừng lo lắng. Ngay cả khi bạn không có đủ ngân sách cho một nhiếp ảnh gia ưa thích, vẫn có rất nhiều cách để có được những hình ảnh tuyệt vời cho trang web của bạn, mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới.

Sử dụng hình ảnh trong tiếp thị

Con người là sinh vật trực quan và điều đó không thay đổi một cách kỳ diệu khi chúng ta lên mạng. Đó là lý do tại sao việc sử dụng hình ảnh để tiếp thị thương hiệu trực tuyến là rất quan trọng.

Mỗi hình ảnh bạn chia sẻ phải gợi lên cảm xúc và đại diện cho bản sắc thương hiệu của bạn – bất cứ điều gì tạo nên bạn, bạn. Chắc chắn, dòng giới thiệu và nội dung cực kỳ quan trọng (và rất quan trọng nếu bạn muốn xếp hạng trên Google).

Nhưng hình ảnh tiếp cận và chuyển tiếp sự độc đáo của bạn ngay lập tức. Trên thực tế, các nhà khoa học thần kinh tại MIT đã xác định rằng chỉ cần 13 mili giây để xử lý toàn bộ hình ảnh.

Vì vậy, nếu bạn muốn tạo kết nối với khán giả của mình ngay lập tức, thì những bức ảnh đẹp, sắc nét, đại diện cho thương hiệu của bạn là cách tốt nhất.

Khách hàng ngày nay muốn kết nối với các thương hiệu đích thực. Bạn càng có thể cung cấp cho họ những hình ảnh tuyệt đẹp vẽ nên một bức tranh tốt hơn, thì họ càng có nhiều khả năng trở thành những người hâm mộ cuồng nhiệt. Và họ càng có nhiều khả năng trở thành đại sứ cho bạn.

Trên thực tế, một nghiên cứu từ BuzzSumo cho thấy rằng các bài báo sử dụng hình ảnh cứ 75-100 từ một lần nhận được gấp đôi lượt chia sẻ trên mạng xã hội như các bài báo có ít hình ảnh hơn.

Rõ ràng, hình ảnh quan trọng và có thể cải thiện đáng kể nội dung trang web của bạn.

~~~~~~~~

ĐỌC: Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Doanh Nghiệp Của Bạn Đã Đủ Đáng Nhớ Chưa?

Khi nghĩ đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn nghĩ đến điều gì? Mọi người hình dung ra điều gì? Những đặc điểm nào họ gắn với những gì bạn cung cấp? Và nó có gì nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của bạn?

Khi xây dựng một thương hiệu kinh doanh đáng nhớ, đây là những câu hỏi quan trọng cần xem xét; nếu không, bạn có nguy cơ mất công việc kinh doanh có giá trị vì thương hiệu của bạn không đủ khác biệt với những người khác đang theo đuổi cùng một đối tượng mục tiêu như bạn.

Thương hiệu của bạn phải gợi lên một bản sắc, một cảm xúc, đặc điểm và một cái gì đó tạo nên con người bạn. Đây là lúc sự khác biệt hóa phát huy tác dụng – khai thác và tiếp sức cho sự độc đáo của bạn.

Đọc thêm trên trang web của chúng tôi

~~~~~~~~

Tầm quan trọng của hình ảnh trong thiết kế web

Với thực tế là ít nhất 38% người dùng sẽ ngừng tương tác với một thiết kế trang web kém hấp dẫn, việc sử dụng hình ảnh hấp dẫn trong trang web của bạn là điều không cần bàn cãi.

Nhưng hình ảnh làm được nhiều hơn thế cho trang web của bạn.

Đầu tiên, hình ảnh trên trang web của bạn có thể cải thiện SEO của bạn.

Khi Google quét trang web của bạn, nó sẽ xem xét tất cả nội dung của bạn, bao gồm cả hình ảnh của bạn. Vì vậy, hình ảnh tốt, được tối ưu hóa có thể cải thiện thứ hạng trên Google của bạn.

Trên thực tế, nội dung trang web có hình ảnh nhận được nhiều lượt xem hơn 94% so với nội dung không có hình ảnh. Vì vậy, nếu bạn muốn có nhiều lưu lượng truy cập hơn, bạn cần sử dụng nhiều ảnh hơn trên trang web của mình.

Sử dụng hình ảnh đúng cách cũng có thể giữ chân mọi người trên trang web của bạn lâu hơn.

Và tiền cược thậm chí còn cao hơn nếu bạn chạy một trang web thương mại điện tử. Theo này Nghiên cứu Kissmetrics 93% người mua coi hình thức bên ngoài là yếu tố quan trọng nhất khi mua hàng!

Và giống như chúng tôi đã đề cập, hình ảnh cũng thu hút người dùng hơn.

Hãy nhớ rằng mọi người bận rộn và họ có xu hướng lướt qua các trang web. Chia nhỏ văn bản của bạn bằng các đoạn văn ngắn hơn và xen kẽ với các bức ảnh và đồ họa thông tin thú vị, có thể giúp trang web của bạn dễ tiếp cận và thân thiện với người dùng hơn

Tất nhiên, điều này chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng hình ảnh đúng cách. Điều này có nghĩa là chỉ sử dụng những hình ảnh có liên quan và hấp dẫn, với kích thước tệp nhỏ. Tốt nhất bạn nên sử dụng hình ảnh của mọi người càng nhiều càng tốt.

Và hãy nhớ rằng, một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc sử dụng hình ảnh trên trang web của bạn hoặc các nỗ lực trực tuyến khác là đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng ảnh mà bạn sở hữu hoặc có quyền sử dụng mà chúng tôi đề cập tiếp theo.

Cách chọn ảnh cho trang web của bạn

Vì vậy, làm thế nào để thực sự chọn ảnh cho trang web của bạn?

Đầu tiên, hãy nghĩ về ấn tượng đầu tiên mà bạn muốn đưa ra. Tạo hướng dẫn thương hiệu bao gồm màu sắc và phông chữ thương hiệu của bạn, cũng như giao diện mà bạn muốn hình ảnh của mình thể hiện. Và quyết định những loại hình ảnh nào nên và không nên xuất hiện.

Cuối cùng, bạn muốn sử dụng hình ảnh chất lượng cao mang lại mục đích và ý nghĩa. Và điều quan trọng là bạn có quyền sử dụng chúng.

Nếu bạn có đủ ngân sách để làm việc với một nhiếp ảnh gia – thật tuyệt! Hãy chắc chắn làm việc với một người sẵn sàng tìm hiểu về hướng dẫn thương hiệu của bạn và hợp tác chặt chẽ với bạn để tạo ra những hình ảnh phù hợp. Đây là một thời điểm mà nó thực sự phải trả tiền để được kén chọn.

Và nếu bạn không có đủ kinh phí để làm việc với một nhiếp ảnh gia – thật tuyệt! Hiện tại có rất nhiều lựa chọn cho kho ảnh tuyệt vời, có thể có giá cả phải chăng hơn nhiều hoặc thậm chí là miễn phí.

Đối với ảnh stock trả phí, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Depositphotos, mà chúng tôi đã sử dụng trong nhiều năm mà không gặp trở ngại nào.

Và nếu bạn chỉ mới bắt đầu và cần theo dõi ảnh miễn phí, hãy xem Unsplash, có một lượng lớn ảnh đẹp trong kho có thể sử dụng miễn phí, không cần ghi công hoặc cho phép, cho tất cả các mục đích thương mại và phi thương mại.

Khi chọn ảnh stock, bạn cần phải cẩn thận hơn nữa trong việc chọn những hình ảnh đại diện cho thương hiệu của mình. Cố gắng tránh những bức ảnh có sẵn trong đó mọi người đang nhìn trực tiếp vào máy ảnh, những ảnh này có xu hướng hơi phô và kém chân thực hơn.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng sự lộn xộn về hình ảnh thực sự là một điều xấu. Cố gắng tập trung vào việc sử dụng một vài hình ảnh tuyệt vời, được sắp xếp thông minh. Một nhà phát triển web giỏi có thể giúp đảm bảo trang web của bạn trông tuyệt vời và chuyển đổi tốt, chỉ sử dụng sự kết hợp phù hợp của hình ảnh đẹp, nội dung bằng văn bản hấp dẫn và lời gọi hành động được sắp xếp hợp lý.

Bạn càng có thể sử dụng ảnh trong trang web và tiếp thị trực tuyến của mình tốt hơn thì bạn càng có thể kết nối tốt hơn với khán giả của mình.

Nhóm của tôi giúp các doanh nghiệp nhỏ tạo ra thương hiệu phù hợp, cùng với thiết kế trang web, SEO và tiếp thị kỹ thuật số. Nói chuyện với chúng tôi để bắt đầu với một thương hiệu hấp dẫn giới thiệu công ty của bạn một cách hoàn hảo.

Để thành công trong kinh doanh của bạn,

Susan

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *