Chiến lược truyền thông xã hội và nghịch lý của Priestley | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Chiến lược truyền thông xã hội và nghịch lý của Priestley
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Câu chuyện kể rằng vào năm 1957 khi nói về phát minh tương đối mới được biết đến như tiểu thuyết gia, nhà viết kịch và phát thanh viên người Anh trên truyền hình John Boynton Priestly đã nhận xét:

“Ngay cả chúng ta Những người xem, khi không xem, bắt đầu rỉ tai nhau rằng chúng ta càng trau chuốt các phương tiện giao tiếp, thì chúng ta càng giao tiếp ít hơn.”

Hoặc khi được giải thích bằng các kiểu học thuật hiện đại:

“Điều đó khi số lượng các phương pháp giao tiếp tăng lên thì chất lượng của giao tiếp sẽ giảm xuống.”

Đây là nghịch lý của Priestly.

Mặc dù nhận xét này có thể bị coi là hoài nghi, công nghệ, lỗi thời hoặc không chính xác (hãy hiểu thời gian của Priestly và ngừng tiêu cực như vậy, bạn đã sai!); Tôi cho rằng trong nhiều trường hợp trong không gian xã hội kỹ thuật số mà chúng ta đang sống, Priestly đã đúng về tiền.

Không tin tôi? Hãy tưởng tượng giải thích khái niệm truyền thông xã hội cho ai đó vào năm 1957 (hoặc thậm chí năm 2007 cho vấn đề đó):

  • Thể hiện chính mình – trong 140 ký tự trở xuống
  • Thể hiện sự đánh giá cao đối với một tuyên bố – bằng cách bấm thích
  • Cười lớn – không thực sự cười, chỉ cần gõ LOL
  • Duy trì tình bạn – với những người bạn chưa bao giờ gặp

Có công bằng khi nói rằng chất lượng truyền thông đã giảm sút?

Có – nhưng đây là một ví dụ ‘thủy tinh nửa trống rỗng’, nó thiếu ngữ cảnh và không bắt đầu chạm đến những mặt tích cực. Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp và có thể mang lại lợi ích cao từ sự tương tác của khách hàng, mạng B2B, quan hệ công chúng và quan điểm tiếp thị – tùy thuộc vào cách nó được sử dụng.

Đó là cách tôi muốn tập trung vào.

Bạn có một trong số ‘những người đó’ trên Twitter hoặc Facebook của công ty bạn chia sẻ bất kỳ và tất cả các liên kết theo bất kỳ cách nào liên quan đến lĩnh vực của họ vào bất kỳ ngày nào không?

“9 cách để tạo khách hàng tiềm năng mới”, “Phải sử dụng theo dõi ứng dụng theo xu hướng xã hội”, “33,3 cách để thành công tức thì”.

Trong một nỗ lực sai lầm để được coi là một nguồn đáng tin cậy được thông báo hoặc nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của họ, những tài khoản này có thể bị coi là khó chịu, tự thu mình và kêu gào để được chú ý. việc like hoặc retweet kỳ quặc nhưng hiếm khi phương pháp này kích động giao tiếp có ý nghĩa. Điều tồi tệ hơn là họ có thể là một trong số 50 người trong cùng một lĩnh vực có liên quan lỏng lẻo sẽ chia sẻ cùng một điều trong cùng một ngày. Nó không mang tính cá nhân, thể hiện sự thiếu ý tưởng và trong trường hợp này chứng tỏ Priestly đúng.

Tôi thích nghĩ rằng các công cụ xã hội có thể được sử dụng để tăng chất lượng truyền thông, vì vậy khi đưa ra chiến lược truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn, hãy nghĩ – Làm thế nào tôi có thể chứng minh Priestly đã sai?

Đây là một số ý tưởng:

  • Chính sách ‘không có liên kết không có ngữ cảnh’: Khi chia sẻ một liên kết, hãy liên kết nó trở lại công ty, khách hàng hoặc ngành của bạn và giải thích lý do tại sao nó lại quan trọng / có liên quan / áp dụng / tốt / xấu, v.v. Điều này nói thì dễ hơn làm với 140 ký tự nhưng điều đó chỉ nhấn mạnh sự cần thiết phải suy nghĩ cẩn thận xung quanh việc đăng một cái gì đó.
  • Tạo nội dung gốc và bình luận của riêng chúng tôi: Thực sự thì khá đơn giản, nếu có thể hãy cố gắng sản xuất nội dung của bạn ngay trong nhà.
  • Chất lượng hơn số lượng: Bạn có thể không hoàn toàn quan tâm đến những gì khách hàng của bạn đã ăn trưa hoặc video hài hước mà ai đó đã tìm thấy trong giờ nghỉ của họ, vậy tại sao lại khiến họ buồn phiền với những chi tiết này. Điều này liên quan nhiều đến hai điểm trước đó.
  • Sử dụng cách cư xử: Cảm ơn mọi người đã retweet, chào mừng những người theo dõi và bạn bè mới và vẫn thân thiện bất chấp phương tiện bạn đang sử dụng. Bạn có thể không giao tiếp trực tiếp nhưng bạn vẫn có thể dễ thương.

Sẽ luôn có một mức độ nào đó bị loại bỏ trong các tương tác trên mạng xã hội nhưng làm theo các hướng dẫn đơn giản này (và hãy nhớ rằng chúng chỉ là hướng dẫn) có thể giúp bạn tạo ra các giao tiếp kinh doanh phù hợp, hấp dẫn, cá nhân và hiệu quả hơn trong không gian xã hội.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *