Chiến lược Tiếp thị Viral | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Chiến lược Tiếp thị Viral
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Một trong những khía cạnh tốn thời gian nhất của tiếp thị trực tuyến là tìm ra các chiến lược hiệu quả nhất để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn. Nếu bạn thiết lập một chiến dịch tiếp thị lan truyền một cách chính xác, bạn có cơ hội đạt được hàng nghìn khách truy cập trong nhiều năm tới.

Định nghĩa về tiếp thị lan truyền

Đây là thuật ngữ trực tuyến để chỉ quảng cáo truyền miệng. Bạn cung cấp nội dung nào đó khuyến khích người khác quảng bá về sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng và không tốn kém mà chỉ cần bạn nỗ lực rất ít. Điều này có khả năng tạo ra sự tăng trưởng theo cấp số nhân về khả năng hiển thị và hiệu ứng của thông điệp. Thông điệp này lan truyền dưới dạng vi-rút theo cách tương tự như việc lây truyền vi-rút cảm lạnh thông thường từ người này sang người khác.

Một ví dụ về tiếp thị lan truyền thành công là Hotmail, bắt đầu cung cấp các tài khoản e-mail miễn phí, với một liên kết quay lại Hot Mail ở cuối mỗi tin nhắn e-mail được gửi bởi một trong những khách hàng của mình. Điều đó lan truyền rộng rãi về dịch vụ này như một con virus, với mỗi khách hàng là một “người vận chuyển” thông điệp ảo.

Lợi ích của Viral Marketing

1. Quảng cáo miễn phí

2. Thu lợi ngắn hạn – thu hút khách truy cập ngay lập tức.

3. Lợi nhuận lâu dài – thu hút du khách trong nhiều năm tới.

4. Gây tăng trưởng theo cấp số nhân – tiếp cận một lượng lớn khán giả.

5. Tự động hóa các phương pháp tiếp thị của bạn – thiết lập nó một lần và quên nó đi.

6. Thiết lập không tốn kém – nó chủ yếu liên quan đến việc đầu tư thời gian.

7. Các công cụ tiếp thị lan truyền rất dễ phát triển, tức là bạn có thể tạo một cuốn sách điện tử mà không cần biết cách viết.

8. Nhanh chóng tạo dựng danh tiếng của bạn.

9. Dễ dàng kết hợp với các phương pháp tiếp thị khác – tức là bao gồm như một phần thưởng với các sản phẩm khác.

10. Tăng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

Chiến lược Tiếp thị Viral

1. Viết bài – cho phép mọi người in lại các bài báo của bạn trên trang web của họ, trong ezine, bản tin, tạp chí hoặc sách điện tử của họ. Bao gồm hộp tài nguyên của bạn và tùy chọn tái bản bài viết ở cuối mỗi bài viết. Đảm bảo rằng liên kết trong hộp tài nguyên của bạn đang hoạt động để tất cả những người sử dụng bài viết của bạn sẽ liên kết trở lại trang web của bạn.

2. Tạo Sách điện tử miễn phí – tặng sách điện tử của bạn cho khách truy cập và các biên tập viên hoặc quản trị viên web khác trong thị trường mục tiêu của bạn. Khuyến khích họ vượt qua nó. Chèn các liên kết đăng ký ezine hoặc liên kết liên kết đến các sản phẩm trong suốt sách điện tử của bạn. Đăng ký nhận bản tin của bạn sẽ tăng tương ứng với số lượng đặt sách điện tử của bạn.

3. Thiết lập một chương trình liên kết – các chương trình liên kết cung cấp một động lực tài chính cho các trang web khác liên kết với của bạn. Đảm bảo rằng hoa hồng của bạn đủ để làm cho điều này hấp dẫn đối với chủ sở hữu trang web. Khi số lượng chi nhánh tăng lên, khách truy cập và doanh số bán hàng của bạn cũng vậy.

4. Bắt các trang web liên kết đến trang web của bạn – bạn có thể nhận được lưu lượng liên tục từ các trang web khác bằng cách yêu cầu họ liên kết đến trang web của bạn. Nếu đó là một trang web đã có nhiều lưu lượng truy cập, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập vào trang web của chính mình tăng lên ngay lập tức. Chỉ liên hệ với chủ sở hữu trang web có sản phẩm khen ngợi sản phẩm trên trang web của bạn.

5. Gửi các bản tin tức – tạo một dịch vụ hoặc sản phẩm miễn phí có sẵn trên trang web của bạn. Khía cạnh quan trọng nhất là có một sự kiện, cuộc thi, dịch vụ miễn phí hoặc bản tải xuống kỹ thuật số thực sự có giá trị. Nếu bản phát hành tin tức của bạn chỉ được truyền tải bởi 5% phương tiện truyền thông mà bạn gửi nó đến, bạn có thể có URL của mình trước hàng chục nghìn độc giả với chi phí khá thấp.

6. Phần mềm vi-rút – cung cấp tải xuống miễn phí kịch bản, sách điện tử, lịch, v.v. là một phương pháp hiệu quả để thu hút người đăng ký mới vào ezine của bạn. Bạn cũng có thể tiếp thị sản phẩm của mình bằng cách đưa vào biểu tượng hoặc thông điệp tiếp thị khi tải xuống.

7. Tạo một khóa học điện tử – mang lại cho khách truy cập của bạn nhiều cơ hội phản hồi đề nghị của bạn bằng cách tạo một khóa học qua email hoặc các khóa học. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách viết một loạt các bài báo nhỏ phác thảo những lợi ích của sản phẩm, sau đó tự động phân phối chúng trong vài ngày hoặc vài tuần với một trình trả lời tự động. Điều này có thể được thiết lập tự động cho sản phẩm hoặc ezine mà bạn đang quảng cáo.

8. RSS Feeds – đây là một phương pháp tiếp thị lan truyền tương đối mới. RSS là viết tắt của “Really Simple Syndication”. Ban đầu nó được sử dụng bởi các tổ chức tin tức để cung cấp các câu chuyện tin tức của họ. Nguồn cấp RSS hiện được sử dụng để tự động phân phối nội dung cho các blog. Chúng cũng có thể được sử dụng để phân phối các bài báo cho chủ sở hữu trang web và nhà xuất bản ezine trên toàn bộ web.

Sự kết luận

Sử dụng các chiến lược tiếp thị lan truyền này sẽ giúp tăng cường sự hiện diện trên web của bạn, bằng cách tăng nhanh lưu lượng truy cập web, thu được nhiều liên kết hơn và xây dựng danh tiếng của bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *