Chiến lược tiếp thị trên Facebook: Cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên Facebook của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Chiến lược tiếp thị trên Facebook: Cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên Facebook của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Từ thông dụng mới nhất trong tiếp thị trực tuyến là SMM, hoặc tiếp thị truyền thông xã hội. Sự phổ biến rộng rãi của Facebook khiến nó trở thành nền tảng lý tưởng để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng về cách tận dụng tối đa tiềm năng tiếp thị tuyệt vời của nó.

Bạn cần có một tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp riêng biệt trên Facebook. Đối với tài khoản doanh nghiệp của bạn, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể tạo một tài khoản dành riêng cho doanh nghiệp của mình. Tùy chọn thứ hai là mở một tài khoản khác dưới quyền của một người sẽ đóng vai trò là người phát ngôn của công ty bạn. Bạn có thể thuê một người khác cho vị trí này hoặc bạn có thể tạo bản ngã thay thế của riêng mình. Là người phát ngôn của công ty bạn, hồ sơ phải ngắn gọn và chuyên nghiệp. Bạn cũng cần tạo một tài khoản e-mail riêng cho cái tôi thay đổi của anh ấy, nơi bạn có thể định tuyến tất cả các e-mail của các liên hệ công việc và khách hàng của mình. Khi bạn có địa chỉ của những người này trên tài khoản e-mail mới, bạn có thể cho phép Facebook yêu cầu thêm những người này vào danh sách bạn bè của bạn trong tài khoản mới.

Để tạo trang doanh nghiệp của bạn, hãy tìm nút tạo trang. Đây là dưới facebook.com/pages. Không thể chỉnh sửa tên trang sau khi nó đã được thiết lập. Để tối đa hóa xếp hạng của bạn, hãy thêm các từ khóa mà bạn muốn được liên kết.

Ảnh hồ sơ trên trang của bạn cung cấp cho bạn rất nhiều giấy phép sáng tạo. Bạn có thể điều chỉnh và sửa đổi nó theo sở thích cá nhân của mình. Ảnh hồ sơ có thể có kích thước tối đa là 200 px x 600 px. Bạn có thể làm được nhiều việc với khoảng không gian đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đối với hình ảnh thu nhỏ, Facebook sẽ chỉ hiển thị hình vuông 170px. Nó sẽ cắt ra 15px ở bên trái và bên phải cho lề. Để chọn phần nào của ảnh hồ sơ của bạn sẽ hiển thị trên hình thu nhỏ, hãy sử dụng chức năng biểu tượng chỉnh sửa. Lệnh chỉnh sửa hình thu nhỏ sẽ cho phép bạn kéo ảnh đến khu vực bạn muốn chụp.

Sau khi quản lý ảnh hồ sơ doanh nghiệp của bạn, hãy tập trung vào nội dung trang của bạn. Bạn có thể hiển thị thông tin về công ty của mình trên tab thông tin. Bạn cần làm cho nội dung ngắn gọn, đầy đủ thông tin và thú vị đối với khách truy cập tiềm năng của bạn. Đừng quên sử dụng các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn để tối đa hóa việc lập chỉ mục trang của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể tạo các tab bổ sung trên trang của mình, các tab này có thể được liên kết với blog của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn đăng bất kỳ cập nhật nào từ RSS hoặc Twitter của bạn lên tường của bạn hoặc trên một tab riêng biệt. Có các ứng dụng để đăng ảnh hoặc video, cũng như các cuộc thi và quà tặng miễn phí. Định vị các phần tử này để làm cho các phần quan trọng nhất hiển thị nổi bật.

Thời điểm bạn nhận được 25 người hâm mộ trên trang của mình, hãy truy cập facebook.com/username để bạn có thể thay đổi URL của mình thành một thứ gì đó dễ nhận dạng hơn với doanh nghiệp của bạn.

Tận dụng FBML (Facebook Mark-up Language) để xây dựng một trang đích hấp dẫn. Nếu bạn không muốn bắt đầu lại từ đầu, hãy tận dụng các mẫu được cung cấp bởi các cửa hàng mẫu.

Bạn phải nỗ lực rất nhiều để quảng bá trang của mình. Chỉ 20 phần trăm hoặc ít hơn trong tổng số người hâm mộ của bạn sẽ thực sự thấy các cập nhật trang của bạn trên tài khoản cá nhân của họ. Vì vậy, ngoài việc thêm bạn bè, người quen và khách hàng tiềm năng vào danh sách bạn bè của bạn, hãy quét các trang, sự kiện và người có liên quan và cung cấp phản hồi bất cứ lúc nào thương hiệu của bạn được đề cập.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *