Chiến lược tiếp thị – Thay đổi trước khi bạn phải làm | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Chiến lược tiếp thị – Thay đổi trước khi bạn phải làm
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Ngay cả những chiến lược tiếp thị tốt nhất cũng cần được xem xét lại, nếu không phải sửa đổi. Những thay đổi trong môi trường thị trường có thể thay đổi đáng kể sự kết hợp tiếp thị và kế hoạch sản phẩm của bạn. Chiến lược tiếp thị nên được xem như một quá trình, có nghĩa là các kế hoạch tiếp thị tốt nhất sẽ thay đổi sớm hay muộn.

Sự thay đổi chiến lược có thể được gây ra bởi nhiều lực lượng; đôi khi sự thay đổi là một mối đe dọa trong khi những lần khác nó có thể là một cơ hội. Tất cả phụ thuộc vào cách sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn được xác định; ngoài ra, cách bạn phản ứng có thể là yếu tố lớn nhất dẫn đến thành công trong tương lai của bạn.

Đôi khi thị trường phát triển và nhu cầu về một đợt chào bán thay đổi. Ví dụ, bệnh béo phì đang gia tăng mạnh mẽ ở Bắc Mỹ; bởi vì điều này mọi người ngày càng trở nên “hiểu biết về nhãn thực phẩm” hơn về calo, gam chất béo, đường, carbohydrate và protein. Các nhà hàng thức ăn nhanh đã phải đáp trả bằng các quầy salad, công bố thông tin dinh dưỡng tốt hơn và các sản phẩm gầy hơn.

Một nguồn thay đổi chiến lược khác là đổi mới công nghệ. Khi bộ vi xử lý tăng tốc độ và khả năng xử lý, các máy tính cá nhân cũ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Một sự thay đổi công nghệ đột phá hơn có thể là việc tạo ra định dạng MP3 và nhạc có thể tải xuống. Nhạc hiện được mua một bài hát tại một thời điểm thay vì dưới dạng album gồm các bài hát.

Đôi khi, một thị trường được xác định lại. Điều này thường được thúc đẩy bởi sự cạnh tranh hoặc nhu cầu của khách hàng. Ngày nay, nền văn hóa nhịp độ nhanh của chúng ta đòi hỏi một mối quan hệ được cá nhân hóa hơn với thông tin, điều này đã tạo ra các wiki, blog như thế này và sự ra đời của IPTV (Internet Protocol Television). Ngành kinh doanh nội dung thông tin mới này cho phép người đọc hoặc người xem có được “nội dung được cá nhân hóa” khi họ muốn và ở nơi họ muốn.

Ngoài ra, các kênh tiếp thị cũng thay đổi. Ngày nay internet đã thay đổi mối quan hệ của khách hàng với nhà cung cấp. Không còn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ giáo dục về sản phẩm và dịch vụ, người tiêu dùng mới hiểu biết và tinh tế hơn bao giờ hết. Trên thực tế, người tiêu dùng có quyền lực hơn và sẽ có được những gì họ muốn hoặc họ sẽ tìm một nhà cung cấp khác.

Đối với nhà chiến lược tiếp thị, thách thức là dự đoán những thay đổi và kiểm soát số phận của họ. Các lựa chọn thay thế là trì hoãn hành động hoặc bị bất ngờ có thể đồng nghĩa với việc kinh doanh thất bại.

Như cựu CEO GE Jack Welch đã nói: “Hãy thay đổi trước khi bạn phải làm thế”.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *