Chiến lược tiếp thị nội dung để tạo ý tưởng chủ đề | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Chiến lược tiếp thị nội dung để tạo ý tưởng chủ đề
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bất kỳ chiến dịch SEO nào cũng phụ thuộc vào nội dung. Do đó, không cần phải giải thích tầm quan trọng của việc tìm ra ý tưởng nội dung phù hợp với ngay cả một blogger mới chớm nở. Chiến lược nội dung phù hợp có thể làm cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nội dung nào thành công. Cũng có một thực tế là khả năng tìm ra những ý tưởng nội dung hiệu quả trong khoảng thời gian đều đặn là điều khiến những người viết blog thành công trở nên nổi bật với những người viết blog khác.

Các blog và người viết blog thành công thường tìm kiếm những nhà văn chất lượng, nhưng không bao giờ thực sự họ thiếu ý tưởng nội dung. Khía cạnh này về các blogger thành công thường khiến người khác thắc mắc về cách họ quản lý để tìm ra các ý tưởng nội dung độc đáo một cách nhất quán. Tuy nhiên, không có khoa học tên lửa nào đằng sau việc này.

Tất cả những gì họ làm là tổ chức tốt chiến lược nội dung của họ. Trong bối cảnh này, họ tìm thấy các nguồn phù hợp để có thể dễ dàng tạo ra các ý tưởng nội dung khác nhau. Những tài nguyên này liên quan đến một số công cụ nhất định, cùng với sở trường hoặc khả năng sáng tạo để chọn chủ đề phù hợp. Mặc dù không ai chia sẻ về bí mật này, nhưng ở đây chúng tôi đã tiết lộ về những cách hiệu quả nhất để tìm ra chiến lược nội dung phù hợp cho chiến dịch nội dung của bạn.

xu hướng Google

Nếu blog hoặc các blog là ngôi sao, thì Google là mặt trời của nó. Mọi người đều quan tâm đến việc gây ấn tượng với công cụ tìm kiếm Google để được gọi là một blogger thành công. Mọi người, đặc biệt là các blogger quan tâm đến Google AdSense hơn bất cứ điều gì. Tuy nhiên, họ nên biết điều gì đó về Google Trend để tìm các chủ đề nội dung chất lượng.

Google Xu hướng hiện là tài nguyên lớn nhất và hiệu quả nhất để tìm các chủ đề nội dung hữu ích. Nó có thể tạo ra rất nhiều chủ đề cho bạn thông qua một tìm kiếm đơn giản. Cụ thể, những người quan tâm đến việc tìm kiếm các chủ đề thịnh hành, dựa vào đó họ có thể chuẩn bị nội dung để thu hút sự chú ý của người đọc; Google Xu hướng thực sự sẽ là nguồn hữu ích nhất.

Phần tốt nhất về Google Trend là đặc tính thân thiện với người dùng của nó. Ví dụ: nếu blog của bạn là về bất động sản, bạn có thể chỉ cần tìm kiếm “Bất động sản” trong thanh tìm kiếm và tìm toàn bộ phạm vi tìm kiếm được thực hiện dựa trên cùng một cụm từ bên dưới thanh tìm kiếm. Bạn có thể chỉ cần chọn bất kỳ nội dung nào trong số đó để nghiên cứu về những phát triển mới nhất được thực hiện trên đó và chuẩn bị nội dung hữu ích với một số thông tin độc đáo.

Khi bạn nhận được các cụm từ đã tìm kiếm, việc sáng tạo dựa trên các cụm từ tương tự để tạo ra các tiêu đề hấp dẫn và ý tưởng nội dung trở nên dễ dàng hơn. Một điều mà mọi người cần lưu ý là Google không bao giờ phản bội một bài đăng có chứa thông tin độc đáo dựa trên một chủ đề thịnh hành.

Công cụ Nghiên cứu Từ khoá cho chiến dịch phát triển nội dung của bạn:

Chiến dịch tiếp thị nội dung không chỉ quan trọng đối với các blogger; nó cũng quan trọng như nhau đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số, nhà tiếp thị liên kết, nhà vận động PPC, v.v. Và, tất cả các chiến dịch tiếp thị như vậy đều bắt đầu với nghiên cứu từ khóa. Các chuyên gia SEO dành một lượng thời gian đáng kể để nghiên cứu về các từ khóa, để tìm ra những từ khóa tốt nhất.

Các khía cạnh khác nhau được tính đến khi chọn từ khóa để bắt đầu chiến dịch, bắt đầu từ mức độ cạnh tranh của nó, khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập, v.v. Để tìm ra những từ khóa đó, các blogger hoặc nhà vận động thường sử dụng nhiều công cụ khác nhau. Thật vậy, những công cụ này giúp người dùng tìm đúng từ khóa. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa điều đó, người ta cần tìm ra ý tưởng nội dung dựa trên những từ khóa đó hoặc xoay quanh những từ khóa đó.

Điều thú vị là các công cụ này đề xuất các truy vấn tìm kiếm có liên quan khác nhau cũng như các cụm từ tìm kiếm chính. Ngoài ra, họ đề xuất các từ khóa LSI (Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn). Những từ khóa LSI này là những từ khóa tương đương với từ khóa chính của bạn, mặc dù không đồng nghĩa với những từ khóa đó. Không nghi ngờ gì nữa, những khuyến nghị như vậy có thể hữu ích trong việc tìm ra các chủ đề phù hợp.

Nói về các công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả nhất trong thời hiện đại, ngoài Google AdWords, SemRush, Word Tracker và Uber Suggest sẽ là một số gợi ý phù hợp. Cùng với từ khóa, những công cụ này có thể hữu ích từ quan điểm phân tích lưu lượng truy cập.

Trộn các từ khóa để khám phá các ý tưởng chủ đề thông minh

Như mọi người nói, viết blog không có công thức đơn giản. Người ta phải thông minh trong việc thử các chỉnh sửa khác nhau để đi trước các đối thủ cạnh tranh. Nói về chiến lược chuẩn bị nội dung, thay vì chuẩn bị tiêu đề chỉ dựa trên một từ khóa duy nhất, người ta nên kết hợp các từ khóa một cách thông minh để đưa ra những ý tưởng thú vị.

Điều này không chỉ giúp ích trong việc tìm kiếm các chủ đề sáng tạo mà còn cung cấp nhiều phạm vi hơn để Google lập chỉ mục để phát hiện trang web của bạn. Ví dụ: thay vì lặp lại các bài đăng dựa trên “các bộ phim sắp ra mắt của năm 2018”, người ta có thể tạo ra một kết quả kết hợp như “các bộ phim sắp tới của năm 2018 dựa trên các chính trị gia”. Tốt hơn bạn nên quản lý để giải quyết các từ khóa đuôi dài, hiệu quả có thể là bài viết của bạn.

Cách tiếp cận đơn giản nhất: Nhắm mục tiêu các sự kiện

Viết blog sự kiện hóa ra là chiến lược đơn giản nhất cho những người không có ý tưởng để bắt đầu một blog. Tuy nhiên, một blogger thông thường thực sự không bị cấm làm blog sự kiện. Thay vào đó, nó có thể là một cách tuyệt vời để tìm một số ý tưởng nội dung cho trang web của bạn. Ví dụ: nếu blog của bạn là blog công nghệ và sự kiện thịnh hành nhất hiện tại là FIFA world cup, bạn có thể tạo các chủ đề như “ứng dụng tốt nhất để luôn cập nhật mọi diễn biến tại FIFA World Cup” hoặc “Ứng dụng chơi game FIFA tốt nhất để bắt đầu giải đấu của bạn “, v.v.

Tóm lại, tạo nội dung là một khía cạnh phức tạp. Bạn càng quan sát nhiều hơn về những diễn biến mới nhất, xu hướng tạo nội dung mới nhất, v.v., bạn sẽ quản lý để khám phá những chủ đề tốt hơn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *